Sim MobiFone bị khóa 1 chiều là gì?

Sim MobiFone bị khóa 1 chiều là gì? Là vấn đề được nhiều thuê bao quan tâm và thắc mắc hiện nay. Đối với những khách hàng đã sử dụng mạng di động chắc hẳn đã nghe nhắc đến tình trạng khóa 1 chiều nhưng không phải ai cũng nắm rõ về khái niệm này. Đây là tiện ích cần thiết trong quá trình liên lạc vì vậy bạn đừng bỏ qua bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về cụm từ này.

Sim bị khóa 1 chiều là gì

Sim MobiFone bị khóa 1 chiều là gì?

Sim MobiFone bị khóa 1 chiều là gì?

Hiện nay sim MobiFone bị khóa 1 chiều có thể do nhà mạng hoặc thuê bao chủ động khóa. Vì nhiều lí do khác nhau như: nợ cước, nhập sau mã thẻ, hết thời gian sử dụng,.. nhà mạng sẽ khóa 1 chiều sim của bạn hoặc cũng có thể bạn thực hiện thao tác để chủ động khóa sim của mình. Vậy cụ thể khóa sim 1 chiều là gì? Sim có bị ảnh hưởng gì không?

MobiFone khóa 1 chiều sim có thể khóa 1 chiều gọi đến hoặc khóa 1 chiều gọi đi. Cụ thể:

1/ Sim MobiFone bị khóa 1 chiều gọi đến là gì? 

Sim MobiFone bị khóa 1 chiều gọi đến là sim chặn tất cả các cuộc gọi đến từ các thuê bao khác kể cả nội mạng hoặc ngoại mạng.

Sau khi bị khóa 1 chiều gọi đến, bạn vẫn có thể thực hiện gọi đi, nhận tin nhắn, đăng ký 3G MobiFone, đăng ký 4G MobiFone và sử dụng được tất cả các dịch vụ khác.

Để mở khóa 1 chiều gọi đến bạn cần thực hiện theo yêu cầu của nhà mạng nếu bị nhà mạng khóa vì 1 trong những lí do nợ cước, nhập sau mã thẻ, hết thời gian sử dụng,… Nếu bạn chủ động khóa thì có thể tự thực hiện mở khóa mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của nhà mạng.

» Xem thêm: Cách mở khóa sim MobiFone nhanh nhất

2/ Sim MobiFone bị khóa 1 chiều gọi đi là gì?

Sim MobiFone bị khóa 1 chiều gọi đi là hệ thống sẽ tự động khóa tất cả các cuộc gọi đi và SMS trên điện thoại của bạn.

Bạn có thể tự khóa hoặc bạn chỉ cần không phát sinh cước trong 3 tháng, hệ thống sẽ tự động khóa 1 chiều, sau đó khóa 2 chiều và thu hồi sim.

» Xem thêm: Cách khóa chiều gọi đến MobiFone

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời vấn đề Sim MobiFone khóa 1 chiều là gì? để an tâm sử dụng sim. Chúc bạn có thời gian trải nghiệm vui vẻ với tiện ích của nhà mạng!