CHÍNH XÁC: Sim MobiFone không sử dụng bao lâu thì bị khóa

Mỗi nhà mạng đều sẽ có chính sách sử dụng khác nhau cho các loại sim số di động trả trước, trả sau. Đặc biệt là sim MobiFone không sử dụng bao lâu thì bị khóa, bị thu hồi điều này rất quan trọng nên bạn cần phải nắm rõ ngay khi dùng sim.

Với sim trả trước thời gian dùng sim sẽ phụ thuộc vào hạn dùng của tài khoản chính sim và thông thường khi hết hạn bạn sẽ bị chặn 1 chiều 10 ngày chờ nạp tiền cộng thêm ngày dùng , sau đó  không nạp sẽ chặn 2 chiều. Với sim trả sau khi bạn không thanh toán cước sẽ bị chặn chiều và có 30 ngày chờ sau đó sẽ chặn 1 chiều.

Số tổng đài MobiFone là số mấy ?

Hướng dẫn cách mở khoá sim MobiFone

sim mobifone không dung bao lau thi bi khoa

Sim MobiFone khôngsử dụng bao lâu thì bị khóa?

Sim MobiFone không sử dụng bao lâu thì bị khóa?

Với sim trả trước và sim trả sau sẽ có những quy định khác nhau về sim MobiFone không dùng bao lâu thì bị khóa, thu hồi. Cụ thể:

  • Sim trả trước sau khi hết hạn tài khoản chính sẽ bị khóa 1 chiều => Sau 10 ngày không nạp thẻ/ nhận thêm tiền để cộng ngày dùng thì sẽ bị chặn 2 chiều => Sau 30 ngày không nạp thẻ/ nhận thêm tiền sẽ  thu hồi sim về kho số.
  • Sim trả sau hết hạn thanh toán cước nhưng không thánh toán sẽ bị khóa 1 chiều => Sau 10 ngày không thanh toán cước sẽ bị khóa 2 chiều => Sau 30 ngày không thanh toán cước sẽ bị thu hồi số.

» Tìm hiểu: Thủ tục cần thiết khi hòa mạng MobiFone

Khóa 1 chiều sim MobiFone là gì? Khóa 2 chiều là gì? Thu hồi số là sao?

Theo quy định của nhà mạng thì khóa 1 chiều, 2 chiều và thu hồi số sẽ hạn chế những hoạt động dùng sim của bạn như sau:

  • Khóa 1 chiều sim MobiFone chính là tình trạng sim bị khóa 1 chiều sử dụng không gọi đi, không nhắn tin, không dùng các gói đã cài đặt 3G MobiFone được. Chỉ có thể nghe và nhận tin nhắn từ người khác.
  • Khóa 2 chiều sim MobiFone là tình trạng sim bị chặn 2 chiều hoạt động không gọi và không nhận được cuộc gọi, không nhắn tin và cũng không nhận được tin nhắn, không dùng được 4G MobiFone. Dù vậy sim vẫn có sóng bình thường.
  • Thu hồi số là tình trạng sim bị nhà mạng lấy lại xóa hết thông tin đã đăng ký chính chủ trên sim, các hoạt động dùng trên sim cũng bị xóa. Sim sẽ được reset mới hoàn toàn và bán ra cho một người khác sử dụng.

Cách để giữ sim luôn hoạt động không bị khóa dù không dùng

Để có thể dùng sim luông thoải mái không lo bị chặn cắt bất ngờ hãy tham khảo những cách dùng sim dưới đây nhé!

  • Hãy thường xuyên kiểm tra tài khoản MobiFone của mình để biết hạn dùng còn bao nhiêu và nạp thẻ cộng thêm ngày sử dụng.
  • Nên dùng gói cước MOBIQ với sim trả trước để có hạn dùng không giới hạn luôn được 60 ngày dùng chỉ cần phát sinh cước hoặc nạp thẻ. Nếu dùng MobiCard cước gọi sẽ rẻ nhưng hạn dùng phụ thuộc mệnh giá nạp nên thường có hạn dùng rất ngắn.
  • Nếu bạn ra nước ngoài hãy đăng ký các gói cước giữ số MobiFone  GS30 (DK GS30 gửi 999 – chỉ 30.000đ cộng 180 ngày sử dụng)  hoặc GS50 (DK GS50 gửi 999 – chỉ 50.000đ cộng 360 ngày sử dụng) để giữ sim dài hạn hoặc mua thêm ngày sử dụng cho sim MobiFone của mình.
  • Chọn cách autopay MobiFone để nạp tiền tự động vào sim mỗi tháng giúp bạn luôn có số dư ổn định và không lo bị chặn cắt.

» Tham khảo: Thời gian làm việc của cửa hàng MobiFone chi tiết nhất

Việc nắm rõ các quy định vềsim MobiFone không dùng bao lâu thì bị khóa sẽ giúp người dùng chủ động hơn trong việc sử dụng cũng như giữ được số thuê bao. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích để luôn có thể giữ được số thuê bao của mình.

Hỗ trợ và dịch vụ