Chia sẻ cách mở khoá sim MobiPhone bị khóa 1 chiều, 2 chiều

Dù bạn bị khóa sim với lý do gì bạn cũng có thể mở khóa thành công nên đừng quá lo lắng. Có nhiều cách mở khóa sim Mobi để tiếp tục sử dụng ngay tại nhà mà không cần đến cửa hàng và cũng hoàn toàn miễn phí. Tùy vào trường hợp bị khóa là gì sẽ có cách mở khác nhau nhưng cũng sẽ có trường hợp không mở khóa được cùng theo dõi ngay sau đây để nắm rõ nhé!

mo sim bi khoa mobifone

Làm sao để mở sim bị khóa MobiFone?

1. Sim bị khoá 1 chiều Mobi: Nguyên nhân và cách mở khóa

Nguyên nhân bị chặn 1 chiều:

Nếu sim bạn bị chặn 1 chiều không gọi không nhắn tin không dùng mạng được thì nguyên nhân có thể là do:

  • Bạn đã hết hạn sử dụng sim nên bị chặn 1 C
  • Bạn chưa đăng ký chính chủ sim nên bị chặn

Cách mở khoá sim MobiPhone 1 chiều:

Để mở khóa sim MobiFone bị chặn 1 chiều bạn chỉ cần thực hiện nạp tiền vào sim của mình sử dụng. Sim sẽ được mở khóa ngay mà không cần thực hiện thêm thao tác gì khác.

Trường hợp sim bạn do chưa cập nhật thông tin thuê bao nên bị chặn thì có thể mở khóa bằng cách truy cập ứng dụng My MobiFone cập nhật hoặc nhanh nhất là đến cửa hàng MobiFone đăng ký chính chủ. Sau khi đăng ký chính chủ sẽ được mở sim bị khóa MobiFone ngay.

2. Sim MobiFone bị khoá 2 chiều mở như thế nào?

Nguyên nhân bị chặn 2 chiều:

  • Sim bị chặn 2 chiều nguyên nhân thường là do sau khi hết hạn bị chặn 1 chiều khách hàng không nạp thẻ sau 30 ngày hệ thống sẽ chặn 2 chiều
  • Bạn chưa đăng ký chính chủ sim nên bị chặn

Cách mở khóa:

Khách hàng chỉ cần nạp tiền vào sim sẽ có thể mở khóa sim bị chặn 2 chiều ngay lập tức. Trường hợp sim chưa đăng ký chính chủ thì phải đến trực tiếp cửa hàng MobiFone thực hiện để được mở sim.

» Hướng dẫn: Cách nạp tiền online MobiFone nhanh, tiện lợi

3. Hướng dẫn cách mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng

Sim lâu không sử dụng sẽ có trường hợp mở được và trường hợp không mở được.

Trường hợp mở được:

  • Điều kiện để mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng: Sim còn trong thời hạn chờ nạp thẻ để mở khóa (thông thường 2 tháng kể từ ngày bị khóa).
  • Cách mở khóa: Khách hàng thực hiện nạp tiền vào sim để mở khóa, nếu nạp tiền không mở có thể đến cửa hàng MobiFone để yêu cầu mở khóa

Trường hợp không mở được:

Sim lâu không sử dụng sẽ không mở được khi đã quá 60 ngày kể từ khi bị khóa, sim đã bị thu hồi về kho số đã được đưa ra bán mới trên thị trường. Khách hàng không thể làm lại được mà bắt buộc phải mua mới tại cửa hàng Mobi. Nhiều sim sẽ bắt buộc phải chuyển sang trả sau dùng gói cam kết mới mua lại được.

» Tìm hiểu: Sim MobiFone không sử dụng bao lâu thì bị khoá ?

4. Cách mở khóa mã PIN, mã PUK MobiFone

Trong quá trình dùng sim người dùng thường sẽ bị khóa mã Pin mã PUK khiến không thể truy cập vào máy dùng sim được. Trong trường hợp này bạn có thể thực hiện cách mở khóa sim.

  • Đối với bị khóa mã Pin:

Khách hàng thực hiện nhập mã Pin mặc định của sim thường là 0000 hoặc 1111. Chắc chắn hơn bạn có thể gọi tổng đài miễn phí MobiFone để yêu cầu cung cấp mã Pin. Hãy cố gắng nhập đúng vì nếu nhấp sai 3 lần sẽ bị hỏi mã PUK.

  • Đối với bị khóa mã PUK:

Khách hàng bị khóa mã PUK có thể mở lại sử dụng bằng cách gọi tổng đài 18001090 yêu cầu cung cấp mã PUK cho bạn. Khi gọi cần cung cấp đúng thông tin chính chủ và 3-5 số thường liên lạc mới được cung cấp. Chú ý nhập mã PUK chính xác vì nếu nhập sai 10 lần sim sẽ bị hỏng và phải ra cửa hàng làm lại sim.

5. Mở khóa sim MobiFone nạp thẻ sai 5 lần bị khóa

Nếu bạn bị khóa sim nạp thẻ sai 5 lần thực tế bạn chỉ bị khóa tính năng nạp thẻ còn các tính năng khác của sim vẫn dùng bình thường. Vẫn dùng gói cước 4G sim MobiFone đã đăng ký được, vẫn gọi, sms bình thường.

Bạn muốn mở khóa sim MobiFone nạp thẻ sai 5 lần chỉ cần gọi tổng đài 18001090 yêu cầu mở. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn mở ngay và bạn có thể nạp tiền trở lại.

» Xem thêm: Cửa hàng MobiFone có làm việc thứ 7 không?

6. Hướng dẫn cách mở khoá sim Mobi bị khoá do Spam

Nhiều người gọi thoại và nhắn tin nhiều sẽ bị hệ thống chặn do nghi ngờ spam nhất là các shipper giao hàng. Điều này nhằm mục đích bảo vệ người dùng mạng di động tránh bị làm phiền. Nếu bạn bị chặn do Spam chỉ có 1 cách duy nhất mở khóa là đến trực tiếp cửa hàng MobiFone yêu cầu mở và cam kết không làm phiền. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn mở miễn phí.

Trên đây là hướng dẫn các cách mở khoá sim MobiFone trong mọi trường hợp. Chúc bạn cách mở lại sim MobiFone bị khoá thành công!

» Xem thêm

Hỗ trợ và dịch vụ