Khi nào nhà mạng ghi âm cuộc gọi? Có thể lấy file ghi âm?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng nhà mạng có ghi âm cuộc gọi không? Bởi thuê bao lo sợ rằng những thông tin trao đổi thông qua gọi điện sẽ bị nhà mạng nắm được, có thể bị truyền ra ngoài. Và điều này gây ra ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của họ. Vậy thực chất cuộc gọi của bạn có bị ghi âm không? Cùng dichvudidong.vn tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất trong bài viết sau nhé!

nha mang ghi am cuoc goi

Những trường hợp nhà mạng ghi âm lại cuộc gọi

Để giải đáp cho câu hỏi “Nhà mạng có ghi âm cuộc gọi không?” thì câu trả lời chính là . Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng đối với những trường hợp sau:

  • Khách hàng liên hệ đến số tổng đài CSKH: Khi gọi đến tổng đài, bạn sẽ được nhà mạng thông báo trước là sẽ “ghi âm cuộc gọi” nhằm tiếp nhận ý kiến, đóng góp hay phàn nàn từ khách hàng nhằm nâng cao trải nghiệm dịch vụ.
  • Được cơ quản có thẩm quyền yêu cầu: Nếu số điện thoại của bạn bị nghi ngờ lừa đảo, cơ quan có thẩm quyền có thể yêu cầu nhà mạng ghi âm tất cả cuộc gọi đi và đến của bạn. Điều này sẽ hỗ trợ cơ quan điều tra các vụ án dễ dàng hơn.

Ngoài 2 trường hợp trên, nhà mạng sẽ không ghi âm bất kỳ cuộc gọi nào khác của thuê bao. Mọi thông tin sẽ được bảo mật, và chỉ được trao đổi giữa 2 thuê bao khác nhau. Áp dụng cho cả cuộc gọi nội mạng hay ngoại mạng.

» Bạn đã biết: Tổng đài khiếu nại chuyển mạng giữ số là số nào hay chưa?

Có thể lấy ghi âm cuộc gọi từ tổng đài không?

Đối với những thuê bao di động thông thường, bạn không thể yêu cầu nhà mạng cung cấp file ghi âm cuộc gọi. Cho dù bạn chính là thuê bao liên hệ với CSKH trước đó cũng không thể được. Chính vì vậy, nếu cảm thấy không an tâm mỗi lần liên hệ đến tổng đài, bạn có thể sử dụng một ứng dụng ghi âm khác trên di động nhé! Ngoài ra, có thể bật loa ngoài và dùng 1 điện thoại khác để ghi âm cũng là một ý kiến khả thi.

Trường hợp được cơ quan chức năng yêu cầu thì tổng đài vẫn cung cấp bình thường. Bởi đây là những bằng chứng phục vụ quá trình điều tra của cơ quan đó.

» Lưu ngay: Đường dây nóng tố cáo lừa đảo ai cũng cần nắm rõ

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi đơn giản trên điện thoại

Nếu bạn chưa biết cách tự ghi âm cuộc gọi như thế nào thì có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé!

1. Đối với điện thoại iPhone (Hệ điều hành iOS)

Hầu hết các dòng iPhone hiện tại đều đã tích hợp sẵn chức năng ghi âm cuộc gọi. Do đó, bạn không cần phải tải ứng dụng khác mà chỉ cần thực hiện theo 4 bước sau:

  • Bước 1: Tìm và bật ứng dụng “Ghi âm” trên iPhone.
  • Bước 2: Khi có cuộc gọi đến hoặc thực hiện cuộc gọi đi, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) để bắt đầu ghi âm.
  • Bước 3: Sau khi kết thúc cuộc gọi, quay trở lại ứng dụng “Ghi âm” và chọn “Dừng” để hoàn tất đoạn ghi âm mong muốn.

2. Đối với điện thoại Samsung, Oppo,.. (Hệ điều hành Android)

Với những ai đang dùng điện thoại Android thì thao tác đơn giản hơn nhiều. Ở những dòng máy Android 4.4 trở lên sẽ có sẵn tính năng ghi âm trên cuộc gọi. Cùng tìm hiểu ngay:

  • Bước 1: Khi có cuộc gọi đến hoặc thực hiện gọi đi, bạn nhấn vào nút “Ghi âm” ngay trên màn hình.
  • Bước 2: Chọn nút “Dừng” hoặc kết thúc cuộc gọi, bạn sẽ có được file ghi âm như mong muốn. Thông tin chi tiết sẽ được dẫn đến thư mục chứa ghi âm trên điện thoại.

» Hướng dẫn: Khắc phục iPhone bắt sóng 4G yếu cực đơn giản

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cũng như giải đáp thắc mắc về việc lấy ghi âm cuộc gọi từ tổng đài thế nào? Hy vọng sự hỗ trợ này sẽ hữu ích với người dùng trong quá trình liên lạc và quản lý thông tin!

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác