Các bước làm lại sim MobiFone bị mất, hỏng nhanh tại nhà

Khi sim MobiFone của bạn bị mất hoặc bị hỏng chính chủ hoặc không chính chủ bạn đều có thể làm lại nên đừng lo lắng. Hãy nhanh tay thực hiện đúng cách làm lại sim Mobi bị mất theo hướng dẫn của Dichvudidong.vn bạn sẽ có thể nhận sim lại dùng ngay đúng số cũ. Tất nhiên bạn sẽ tốn phí làm lại với nhà mạng và phải có đủ thủ tục để được hỗ trợ nhé!

lam lại sim mobi online

Làm lại sim MobiFone online như thế nào?

Cách làm lại sim Mobi online tại nhà khi bị mất, hỏng

Rất nhiều khách hàng đều mong muốn có thể làm lại sim MobiFone online tại nhà để tránh mất nhiều thời gian đi lại. Nhưng rất tiếc hiện nay MobiFone chưa hỗ trợ vấn đề này nên bạn không thể thực hiện được. Bắt buộc bạn phải đến cửa hàng Mobi để làm lại sim khi sim bị mất hay hỏng.

» Xem thêm: Cách mở khoá sim MobiFone bị chặn 2 chiều tại nhà

Hướng dẫn làm lại sim MobiFone bị mất, hỏng tại cửa hàng

Để làm lại sim MobiFone bị mất hãy đến cửa hàng Mobi với vài phút bạn sẽ có ngay sim dùng lại. Với sim chính chủ và không chính chủ sẽ có các thủ tục khác nhau cần chuẩn bị như sau:

1. Cách làm lại sim Mobi chính chủ

Khách hàng là chính chủ sim chỉ cần khoảng 30 phút để có thể làm lại sim bị hỏng, mất của mình.

 • Bước 1: Đến cửa hàng giao dịch mạng MobiFone và mang theo các giấy tờ sau:
  • CMND hoặc CCCD của chính chủ sim bản chính
  • Thông tin chứng minh mình là chính chủ sim gồm 3 – 5 số thường liên lạc, mệnh giá nạp gần nhất, tiền còn trên sim, gói cước 4G MobiFone đã đăng ký….
 • Bước 2: Điền vào phiếu yêu cầu làm lại sim Mobi theo hướng dẫn của nhân viên cửa hàng và nhận sim dùng

2. Đối với làm lại sim MobiFone không chính chủ

Với khách hàng đang dùng sim không chính chủ hoặc làm thay cho chủ sim thì cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Đến cửa hàng Mobi và mang theo
  • CMND/CCCD của bạn
  • Giấy uỷ quyền làm lại sim MobiFone của chính chủ sim (có đóng dấu của chính quyền địa phương).
  • Nếu không chính chủ thì bắt buộc phải đúng Thông tin chứng minh bạn đang dùng số điện thoại đó gồm 3 – 5 số thường liên lạc, mệnh giá nạp gần nhất, tiền còn trên sim, gói cước 4G MobiFone đã đăng ký….
 • Bước 2: Nói rõ thông tin bạn làm lại sim không chính chủ cho nhân viên cửa hàng Mobi và điền vào phiếu yêu cầu làm lại sim, cam kết không tranh chấp. Sau đó nhận sim dùng.

Lưu ý: Trường hợp bạn mua sim không chính chủ hoặc sim không đăng ký chính chủ muốn làm lại sim. Thì nói rõ thông tin này cho giao dịch viên cửa hàng để được hỗ trợ. Có thể được làm lại hoặc không làm lại được, bạn nên đến các cửa hàng giao dịch MobiFone lớn, trung tâm thành phố sẽ được hỗ trợ tốt hơn

Giá làm lại sim MobiFone là bao nhiêu?

Phí làm lại sim MobiFone hiện nay được quy định chung là 25.000đ/ sim áp dụng cho cả trả trước, trả sau, Fast Connect. Tiền này sẽ được thu trực tiếp nên hãy chuẩn bị sẵn để trả phí với nhà mạng nhé!

» Gọi ngay: Số tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone nếu còn thắc mắc

Giải đáp một số thắc mắc khi làm lại sim MobiFone

1. Làm lại sim MobiFone bị mất đã lâu được không?

Hiện nay theo quy định nhà mạng thì sim bị mất đã lâu vẫn làm lại được trong trường hợp sim còn hạn dùng. Thông thường sim MobiQ có hạn dùng là 2 tháng, sau 2 tháng sim sẽ bị hủy nên nếu bạn không làm lại sớm sim đã bị đưa vào kho số sẽ không làm lại được mà phải mua mới.

2. Làm lại sim Mobi ở Thegioididong được không?

Cửa hàng Thegioididong hiện có mặt ở nhiều tuyến đường lớn rất dễ tìm kiếm vì vậy nhiều người cũng muốn có thể làm lại sim ở Thegioididong. Tuy nhiên hiện nay Mobi không hỗ trợ làm ở Thegioididong mà bắt buộc đến cửa hàng giao dịch của nhà mạng

3. Làm lại sim Mobi không cần CMND/ CCCD được không?

Bạn đã bị mất CMND hoặc CCCD thì vẫn làm lại được sim. Bạn có thể thay thế bằng giấy tờ chứng nhận đang làm lại CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.

Thủ tục làm lại sim MobiFone rất đơn giản vì vậy từ nay khi bị mất sim hoặc hỏng sim bạn không cần phải quá lo lắng. Bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết mà Dichvudidong.vn đã gợi ý ở trên sẽ có thể làm lại được ngay nhé. Chúc bạn làm lại sim MobiFone thành công..!

> > > Xem thêm:

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác