Cách làm lại sim Viettel, Mobi, Vina không cần CMND/ CCCD

Rất nhiều khách hàng muốn làm lại sim tuy nhiên lại không còn thông tin CMND đã đăng ký sim trước đó. Vậy có thể làm lại sim không cần CMND được không? Các thủ tục thay thế là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít người dùng di động hiện nay.

Nếu bạn đang cần nâng cấp sim, làm lại sim nhưng lại không có CMND thì có thể tham khảo bài viết này ngay. Thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn có thể làm lại sim, đảm bảo các kết nối liên lạc của mình dễ dàng.

cach lam lai sim khong can cmnd

Làm lại sim không cần CMND như thế nào?

Không có CMND có thể làm lại sim được không?

Hiện nay, phần lớn công dân Việt Nam đều không còn CMND bởi vì CMND đã được thay thể bằng thẻ căn cước công dân. Chính vì vậy nhiều người lo lắng rằng với các sim đã đăng ký chính chủ bằng CMND sẽ không thể làm lại được. Vậy không có CMND có thể làm lại sim được không?

Bạn hoàn toàn có thể làm lại sim khi không có CMND. Tất cả các nhà mạng di động hiện nay đều hỗ trợ và áp dụng giấy tờ khác thay thế CMND. Vậy nên khi không còn CMND bạn có thể sử dụng các giấy tờ sau:

 • Thẻ căn cước công dân (CCCD) chính chủ
 • Hộ chiếu chính chủ còn thời hạn sử dụng.

Chỉ cần 1 trong 2 giấy tờ trên bạn có thể làm lại sim của mình ngay mà không cần đến chứng minh nhân dân nữa.

» Xem ngay: Làm lại sim Viettel không chính chủ như thế nào?

Cách làm lại sim không cần CMND Viettel, MobiFone, VinaPhone

Các thủ tục làm lại sim không cần CMND của các nhà mạng như thế nào? Quy trình thực hiện ra sao? Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về cách thực hiện – xem ngay bạn nhé!

1. Địa chỉ làm lại sim không cần CMND 

Để làm lại sim thì chỉ có 1 địa chỉ hỗ trợ duy nhất đó là các cửa hàng giao dịch/ trung tâm giao dịch của nhà mạng. Cụ thể:

 • Sim MobiFone cần đến hệ thống cửa hàng MobiFone trên toàn quốc.
 • Sim Viettel cần đến các cửa hàng Viettel hoặc Viettel Store.
 • Sim VinaPhone cần đến cửa hàng VinaPhone, VNPT
 • Sim Vietnamobile cần đến cửa hàng giao dịch Vietnamobile.

2. Cách làm lại sim không cần CMND

Để làm lại sim với các giấy tờ thay thế CMND bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đến trực tiếp cửa hàng gần nhất của nhà mạng di động đang dùng và mang theo giấy tờ thay thế thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu + 5 số thường liên lạc.
 • Bước 2: Tại cửa hàng bạn yêu cầu làm lại sim ⇒ Điền vào phiếu yêu cầu làm lại sim và cung cấp các thông tin giấy tờ mới như số CCCD hoặc hộ chiếu, các thông tin liên lạc trên sim bị mất…
 • Bước 3: Nhân viên sẽ xác nhận thông tin và hỗ trợ bạn làm lại sim ⇒ Bạn thanh toán phí làm sim và nhận sim mới.

Quy trình làm lại sim không cần CMND đối với tất cả các nhà mạng là hoàn toàn giống nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin này để việc làm lại sim được thực hiện nhanh chóng.

» Hướng dẫn: Cách đăng ký 3G Viettel 1 tháng, giá chỉ từ 2.000đ

Thời gian làm lại sim khi không có CMND có lâu không?

Bạn lo lắng việc xác thực thông tin khi không có CMND sẽ lâu hơn thông thường. Vậy thì không cần phải lo bởi vì thời gian làm lại sim được các nhà mạng tối giản, bạn chỉ mất từ 10 – 20 phút là có thể làm lại sim thành công.

Thời gian làm lại sim sẽ tùy thuộc vào lượng khách giao dịch thực tế tại cửa hàng. Bạn nên chọn những khoảng thời gian vắng khách để giao dịch được nhanh nhất.

Cước phí làm lại sim không có CMND 

Cước phí làm lại sim được áp dụng theo mức cước hiện hành của từng nhà mạng. Cụ thể:

 • Làm lại sim Viettel cước phí là 35.000đ/ sim.
 • Làm lại sim MobiFone từ 15.000đ – 25.000đ/ sim
 • Làm lại sim VinaPhone cước phí khoảng 12.500đ/ sim

Đây là mức phí mới nhất hiện nay. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng thời điểm bạn chọn làm lại sim có thể sẽ có những chênh lệch do thay đổi quy định hoặc có khuyến mãi hỗ trợ người dùng. Trong quá trình giao dịch bạn sẽ được nhân viên tại cửa hàng thông tin chi tiết về mức giá.

» Tham khảo: Các gói cước 4G Viettel cho sim dùng thả ga

Dichvudidong.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm lại sim Viettel, MobiFone, VinaPhone không cần CMND. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thể làm lại sim số nhanh chóng, thuận tiện!

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác