Làm rõ mọi thủ đoạn lừa đảo qua Telegram làm nhiệm vụ A-Z

Nhắc đến Telegram nhiều người không khỏi cảm thấy “lo sợ” bởi đây là 1 trong những ứng dụng có những kẻ lừa đảo nhiều nhất hiện nay và cực kỳ tinh vi. Thủ đoạn lừa đảo làm nhiệm vụ Telegram  rất nhiều và những người đang bị lừa có thể cũng đang “mê muội” không biết là đang bị lừa. Để đến khi mất đến hàng trăm triệu đồng mới tỉnh ngộ.

Kẻ xấu đã lừa đảo qua Telegram làm nhiệm vụ như thế nào? Làm sao để biết người đang chat với bạn, nhóm bạn đang tham gia, nhiệm vụ Telegram đang làm là lừa đảo? Hãy dành ít phút theo dõi thông tin ngay sau đây của Dichvudidong.vn để nắm rõ nhé!

lua dao qua telegram lam nhiem vu

Làm nhiệm vụ kiếm hoa hồng trên Telegram có lừa đảo?

Tại sao lại lừa đảo làm nhiệm vụ qua Telegram mà không phải ứng dụng khác

Có thể bạn cũng đã từng thắc mắc tại sao kẻ xấu lại chọn Telegram làm ứng dụng để lừa đảo mà không phải Zalo hay Messenger phổ biến hơn. Nguyên nhân là do:

 • Telegram là một trong những ứng dụng phổ biến hiện nay trên toàn thế giới với hơn 700 triệu người dùng. Nó cho phép kẻ xấu ở bất cứ đâu cũng nhắn tin được cho bạn tại Việt Nam
 • Trên ứng dụng này bạn có thể dễ dàng tạo nhóm không giới hạn thành viên đây chính là điểm mấu chốt để có thể lừa đảo nhiều người. Tạo các nick ảo dẫn dụ “con mồi” tin tưởng và thực hiện theo.
 • Tính năng thu hồi tin nhắn, xoá hẳn tin nhắn, xoá nhóm là một trong những lợi thế của ứng dụng này so với các ứng dụng khác. Bởi một khi xoá sẽ không còn bất kỳ dấu vết tội phạm nào, trên máy của bạn cũng sẽ không còn nhóm đó khi kẻ xấu xoá đi.
 • Máy chủ Telegram là ở nước ngoài vì vậy mà cơ quan chức năng muốn điều tra cũng rất khó truy vết

» Xem nhanh: Những công việc lừa đảo làm tại nhà Facebook nên tránh

Thủ đoạn lừa đảo qua Telegram làm nhiệm vụ phổ biến hiện nay

Thực tế cho thấy kẻ lừa đảo đang ngày càng thông minh khi luôn triển khai loạt cách thức mới khiến cho những người bị lừa đảo không kịp phản kháng. Dưới đây là  thủ đoạn lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram thường gặp hiện nay

1. Cách kéo người vào Telegram làm nhiệm vụ lừa đảo

Trên các mạng xã hội

 • Bước 1: Đăng tin thông báo tuyển dụng hoặc làm việc online tại nhà… lên Facebook, Zalo để bạn liên hệ với họ qua Messenger/ Zalo
 • Bước 2: Sau đó dẫn dụ bạn qua Telegram để tiếp tục trò chuyện hoặc liên hệ làm việc

Qua cuộc gọi

 • Bước 1: Sẽ có cuộc gọi số lạ gọi đến sim của bạn để mời nhận quà tặng miễn phí. Xin thông tin của bạn để kết bạn Zalo chọn quà
 • Bước 2: Gửi thông tin cho bạn chọn quà và sau đó sẽ dẫn dụ bạn tải Telegram  tiếp tục xác nhận để được nhận quà miễn phí. Có trường hợp sẽ được nhận quà trước sau đó mới nhận được cuộc gọi./ tin nhắn mời qua Telegram để tiếp tục nhận quà nữa. Vì đã nhận quà nên bạn có thể sẽ tin tưởng tham gia ngay

2. Cách lừa đảo trên Telegram làm nhiệm vụ

Sau khi đã kéo được người qua Telegram thì kẻ xấu sẽ thực hiện tiếp các thủ tục cực kỳ tinh vi để lừa đảo tiền trực tiếp trong ngân hàng của bạn.

 • Bước 1: Đưa bạn vào tham gia 1 nhóm Telegram mà trong đó có đến hàng chục người hàng trăm người. Tất nhiên sẽ có những người bị lừa đảo giống bạn và có cả những nick ảo của kẻ xấu để dẫn dụ bạn.
 • Bước 2:  Yêu cầu các thành viên trong nhóm thực hiện nhiệm vụ mỗi ngày. Các nhiệm vụ thường gặp như:
  • Điểm danh hàng ngày sẽ được tặng tiền 10K, 2oK bắn trực tiếp vào tài khoản hoặc cộng vào app/ web nào đó của đối tượng xấu tạo ra
  • Chốt đơn trên Telegram để nhận tiền hoa hồng. Đây là chiêu lừa đảo Telegram thường gặp nhất, đối tượng xấu sẽ gửi ảnh cho bạn và yêu cầu chuyển tiền đơn hàng vào 1 tài khoản ngân hàng đê chốt đơn ảo, sau đó nhận lại tiền gốc và tiền hoa hồng.
 • Bước 3: Để tạo niềm tin 1-3 ngày đầu bạn sẽ được nhận hoa hồng/ tiền thưởng vào tài khoản ngân hàng của mình hoặc vào app/ web kẻ xấu tạo ra. Đến khi số tiền thực hiện nhiệm vụ chốt đơn tăng lên đến hàng chục, hàng trăm  triệu thì bạn sẽ bị giữ tiền không chuyển. Đối tượng xấu sẽ nói là hệ thống lỗi, hoặc bạn thực hiện sai yêu cầu…. và tiếp tục yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chốt đơn tiếp để được lấy lại tiền. Nếu mê muội tin theo có thể bị mất đến hàng trăm triệu đồng. Đến khi thấy đủ kẻ xấu sẽ xoá bạn ra khỏi nhóm, chặn bạn. Lúc bạn phát hiện ra thì đã quá muộn để lấy lại tiền lừa đảo.

Thủ đoạn lừa đảo qua Telegram làm nhiệm vụ thực tế vẫn đang ngày càng nở rộ với những hình thức mới nên hãy cảnh giác và không tham gia nhé!

» Bật mí: Cách lấy lại tiền bị lừa đảo trên Telegram

Cách bảo vệ tài khoản khi dùng Telegram để không bị lừa

Nếu bạn đã có tài khoản Telegram để không bị lừa đảo hãy thực hiện các cách sau đây để tránh bị lôi kéo vào nhóm lừa đảo

 • Tắt thông báo nhận tin nhắn từ người lạ trên Telegram: Settings > Privacy and Security > New chats from unknown users > Archive and Mute. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có sẵn trên Telegram Premium.
 • Không cho người lạ tự thêm mình vào các nhóm: Settings > Privacy and Security > Group & Channel > My contacts.
 • Giấy số điện thoại hiển thị trên Telegram: Settings > Privacy and Security > Phone number Privacy > Nobody.

Hi vọng khi đọc bài viết làm nhiệm vụ kiếm tiền trên Telegram này bạn vẫn chưa bị lừa đảo, hãy nhanh tay thoát nhóm và không nên tiếp tục làm nhiệm vụ nữa nhé. Chia sẻ cho mọi người cùng biết để cùng tránh thôi!

> > > Xem thêm

Hỗ trợ và dịch vụ