Đầu số + 18 là ở đâu? Thực hư đầu số 18 lừa đảo

Phần lớn người dùng di động hiện nay đều nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại là có dấu + phía trước. Và một trong những đầu số thường xuyên gọi đến đó là +18. Vậy đầu số +18 là ở đâu? Có phải là đầu số lừa đảo không?

Rất nhiều khách hàng đã liên hệ với tổng đài nhà mạng và các kênh báo cáo số điện thoại quấy rối về tình trạng những số điện thoại đầu số +18 thường hay gọi đến làm phiền. Để giúp bạn có thể xác định rõ đây có phải là số spam, lừa đảo không thì bài viết sẽ cung cấp các thông tin đầy đủ về đầu số +18 này ngay tại bài viết. Cùng theo dõi ngay nhé!

dau so 18 lua dao

Thông tin về đầu số 18

Số điện thoại đầu số +18 là ở đâu?

Thực hiện tra cứu qua các kênh bạn có thể dễ dàng biết rằng đầu số +18 là đầu số của Quốc gia Azerbaijan. Như vậy khi nhận cuộc gọi có số điện thoại là +18 thì đây là cuộc gọi được kết nói từ Azerbaijan về Việt Nam. Và nếu bạn có người thân đang sống và làm việc tại đây thì việc nhận cuộc gọi là bình thường không có gì đáng lo ngại. Nhưng nếu bạn không có người thân ở nước ngoài thì việc cảnh giác từ các cuộc gọi có dấu + phía trước là cần thiết.

» Có thể bạn quan tâm: Số điện thoại 234 giả danh trai tây lừa đảo.

Đầu số 18 có lừa đảo không?

Như đã thông tin trên đây là mã quốc gia của Azerbaijan. Chính vì vậy các cuộc gọi từ đầu số này không phải tất cả đều là lừa đảo. Vậy nên tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể chọn nghe hoặc không. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết của đầu số +18 cũng như dấu hiệu lừa đảo hiện nay.

 • Thông tin hiển thị cuộc gọi: Cuộc gọi đến từ Azerbaijan sẽ có những cách hiển thị đó là: 18 / +99418 / 0099418 / 01199418
 • Dấu hiệu lừa đảo:
  • Thực hiện cuộc gọi vào đêm khuya: Nhân lúc người dùng đang ngủ sâu, thức dậy nghe máy trong trạng thái chưa tỉnh táo để thu thập chiếm đoạt các thông tin cá nhân.
  • Lừa đảo trên các ứng dụng whatsapp: Lấy danh nghĩa người trong quân đội, phi công,… ngỏ ý muốn làm quen và gửi quà tặng từ nước ngoài về.
  • Giả danh các tổ chức: Giả danh các tổ chức gọi điện thông báo khuyến mãi, thông tin kiện cáo,…
  • Nhá máy khách hàng: Nhiều trường hợp đây là số tổng đài, hotline của 1 dịch vụ nào đó. Khi thấy cuộc gọi nhỡ người dùng sẽ gọi lại và sẽ tốn mức phí cực kỳ cao từ 15.000đ/ phút.

» Giải đáp: Đầu số 1888 là của nước nào? Vì sao gọi đến?

Có nên nghe máy các cuộc gọi từ số điện thoại 18 hay không?

 • Nếu bạn biết chắc số đó là của người thân thì có thể nghe máy bình thường. Tuy nhiên, nếu không thì tốt nhất nên tắt máy và thực hiện chặn các cuộc gọi ngoài danh bạ để tránh bị làm phiền.
 • Trong trường hợp tình trạng nhận cuộc gọi từ đầu số này liên tục thì bạn nên báo cáo số điện thoại với cơ quan chức năng để được hỗ trợ xử lý.

» Xem thêm: Cách hack My Viettel lấy thông tin của người khác

Bài viết vừa thông tin cho bạn về đầu số +18 lừa đảo hiện nay. Hy vọng với những gì bài viết cung cấp bạn sẽ thận trọng hơn trong việc sử dụng di động và quản lý các cuộc gọi hiệu quả hơn!

Hỗ trợ và dịch vụ
error: Content is protected !!