Đầu số 184 là ở đâu? Cuộc gọi từ 184 lừa đảo có đúng không?

Hiện trạng lừa đảo qua điện thoại di động mỗi ngày một đa dạng và tinh vi. Các đầu số lừa đảo cũng được thay đổi thường xuyên với nhiều thủ đoạn khác nhau. Chính vì vậy mà đơn vị báo cáo số điện thoại liên tục nhận được các phản ánh về các đầu số lừa đảo khác nhau. Mới nhất hiện nay chính là đầu số 184 lừa đảo? Vậy đầu số 184 ở đâu? Các cuộc gọi lừa đảo với thủ đoạn như thế nào?

Nhận các cuộc gọi spam, gọi từ số lạ khiến người dùng vô cùng khó chịu. Bên cạnh đó 1 số trường hợp người dùng bị rút sạch tiền điện thoại và ngân hàng khi nghe cuộc gọi từ 184. Nhằm giúp tất cả người dùng có được sự phòng tránh tốt nhất các chiêu trò lừa đảo qua điện thoại Dichvudidong.vn liên tục cập nhật những thông tin từ các tổng đài lừa đảo. Trong bài viết này thông tin về tình trạng lừa đảo qua 184 sẽ được cung cấp từ A – Z cùng theo dõi ngay bạn nhé!

Cú pháp đăng ký mạng 3G Viettel theo tháng

Chi tiết cách đăng ký mạng 3G Vinaphone

Gói cước khuyến mãi BIG120 Vina tặng 30GB

dau so 184 lua dao

Đầu số 184 lừa đảo có đúng không?

Số điện thoại đầu số 184 là ở đâu? Gọi từ đâu?

Khi thực hiện tra cứu mã vùng, mã nước các số điện thoại thì 184 được xác định là đầu số mã vùng quốc tế của đô thị Cộng hòa Dominica và mã nước chính xác đó là 1849. Đây là đầu số từ nước ngoài chứ không phải tại Việt Nam. Như vậy khi bạn nhận được cuộc gọi với đầu số 1849, 01849, +1849 thì có nghĩa là hướng cuộc gọi là từ Cộng hòa Dominica về Việt Nam.

Số điện thoại này có thể gọi đến tất cả các mạng di động tại Việt Nam như MobiFone, VinaPhone, Viettel… và thậm chí là các số điện thoại bàn.

» Kiểm tra: Các số điện thoại spam lừa đảo hiện nay

Cuộc gọi từ 184 lừa đảo có đúng không?

Nói cuộc gọi từ 184 lừa đảo là không đúng. Bởi vì có rất nhiều người làm việc tại Cộng hòa Dominica gọi về cho người thân tại Việt Nam để quan tâm, chia sẻ các thông tin về công việc, cuộc sống, trao gửi yêu thương.

Hiện trạng lừa đảo qua 184 chỉ xảy ra ở 1 bộ phận chứ không phải tất cả. Vậy nên nếu bạn có người thân tại Cộng hòa Dominica thì có thể an tâm nghe máy khi nhận được cuộc gọi từ số 184, nếu bạn cảm thấy đầu số này thường xuyên gọi, nhá máy làm phiền thì có thể chọn cách tắt máy và chặn số.

Cảnh báo lừa đảo 184 hiện nay

Để tránh gặp phải các chiêu trò lừa đảo qua điện thoại thì bạn cần chú ý những cảnh báo sau:

  • Không gọi lại vào các cuộc gọi nước ngoài nhá máy.
  • Không cung cấp các thông tin các nhân.
  • Không click vào link, không cung cấp OTP.
  • Không thực hiện theo bất kỳ yêu cầu chuyển tiền nào.
  • Với những cuộc gọi tự xưng là cơ quan công an, toàn án, nhân viên nhà mạng,… thì tắt máy và xác thực lại.

» Xem thêm: Thủ đoạn lừa đảo qua số điện thoại 234

Thông tin về số điện thoại đầu số 184 ở đâu? Thực hư về số 184 lừa đảo đã được cung cấp chi tiết tại bài viết. Tìm hiểu để luôn có những kiến thức sử dụng di động hiệu quả nhất bạn nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ
error: Content is protected !!