Bạn có biết: Số điện thoại 14 số là của nước nào?

Nhận số điện thoại dài đến 14 số khiến người dùng không khỏi hoang mang. Hiện nay, có rất nhiều cảnh báo về số điện thoại 14 số lừa đảo? Liệu tin này có chính xác không? Hãy cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu ngay Số điện thoại 14 số là của nước nào? Có nên nghe máy hay không?…

Số điện thoại của Việt Nam hiện này theo quy hoạch mới nhất thì chỉ có 10 số vậy nên việc nhận các cuộc gọi với dãy số dài khiến người cùng vô cùng lo lắng. Nếu bạn thường xuyên nhận được các cuộc gọi với 14 số thì đừng bỏ qua thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Đăng ký gói 4G Vina theo tháng theo cú pháp nào?

Cú pháp đăng ký gói MAX79V Vina ưu đãi 9GB

Số tổng đài miễn phí Vinaphone CSKH 24/24

so dien thoai 14 so o dau

Số điện thoại 14 số là của nước nào?

Số điện thoại 14 số là ở đâu?

Đầu tiên Dichvudidong.vn xin khẳng định số điện thoại 14 số  không phải là số của Việt Nam. Đây là số được gọi từ quốc tế về Việt Nam. Và tùy vào từng quốc gia, khu vực mà mã nước, mã vùng có thể dài hoặc ngắn. Nếu mã nước – mã vùng là những dãy số từ 3 – 4 số thì số điện thoại này rất dài có thể lên đến 14 số. Và cũng chính vì vậy việc xác định chính xác số điện thoại 14 số là của nước nào là rất khó. Bạn cần phải dựa vào số điện thoại cụ thể thì mới tra chính xác được.

Số điện thoại 14 số là do ai gọi?

Xác định người gọi là điều cần thiết vì thông qua đó bạn có thể quyết định nghe hoặc không? Số điện thoại có 14 số có thể được gọi từ người thân, bạn bè của bạn ở nước ngoài hoặc cũng có thể là do các đối tượng lừa đảo vậy nên bạn hãy cẩn trọng khi nghe máy.

  • Chỉ nên nghe máy khi biết rõ số điện thoại đó là của ai, được gọi từ đâu.
  • Không nghe máy, từ chối cuộc gọi nếu không biết số đó của ai, không có người thân tại nước ngoài.

Trong trường hợp bạn liên tục nhận được cuộc gọi từ 1 số điện thoại có 14 số thì có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel, MobiFone, VinaPhone…. để phản ánh về số trên.

» Cảnh báo: Những số điện thoại spam không nên nghe máy

Lưu ý về cuộc gọi 14 số

  • Bạn tuyệt đối không nên thực hiện gọi lại đến các cuộc gọi 14 số nếu nhận được cuộc gọi nhỡ hoặc nhá máy từ các số này.
  • Không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân, ngân hàng, người thân,… khi được yêu cầu.
  • Không chuyển khoản, không click vào link,…
  • Chủ động báo cáo số điện thoại 14 số lừa đảo nếu nhận thấy các dấu hiệu bất thường.

» Gợi ý: Cách báo cáo số điện thoại làm phiền, quấy rối

Bài viết vừa thông tin chi tiết về số điện thoại 14 số là ở đâu? Số điện thoại 14 số lừa đảo có đúng không?… Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có thể an tâm hơn trong quá trình sử dụng di động và bảo vệ tài sản của mình!

Hỗ trợ và dịch vụ