Những công việc lừa đảo trên Facebook làm tại nhà nên tránh

Với sự nở rộ của công nghệ thông tin ngày nay rất nhiều người đã tìm thấy cơ hội việc làm ngay trên các mạng xã hội như Facebook. Nhưng thực tế hiện nay có rất nhiều công việc lừa đảo làm tại nhà trên Facebook mà nhiều người đã mắc bẫy mất cả tiền lẫn thời gian, công sức, tinh thần. Để giúp bạn có thể tránh xa những cạm bẫy tuyển dụng trên Facebook Dichvudidong.vn sẽ tổng hợp những công việc lừa đảo trên Facebook đang phổ biến hiện nay. Cùng cập nhật và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Danh sách các số điện thoại lừa đảo cần cảnh giác

Hướng dẫn cách chặn số lạ gọi điện đến làm phiền

nhung cong viec lua dao tren facebook

Có nhiều công việc lừa đảo Facebook không nên làm

Công việc xử lý đơn hàng cho các sàn thương mại điện tử

Một trong những công việc lừa đảo trên Facebook phổ biến hiện nay có thể kể đến là công việc xử lý đơn hàng cho Shopee, Lazada, Tiki. Công việc được quảng cáo là chỉ làm tại nhà online thực hiện duyệt đơn cho các sàn thương mại này để đơn hàng được thông trên hệ thống và vận hành.

Công việc này 100% là lừa đảo bởi hệ thống các sàn thương mại Shopee, Lazada, Tiki đều là duyệt đơn tự động khi có người mua. Và không có công việc nào mà rãnh làm bận nghỉ lương cao đến cả 10 triệu/ tháng.

nhung cong viec lua dao tren facebook

Lừa đảo công việc xử lý đơn Shopee

» Tìm hiểu: Shopee gọi điện tặng quà tri ân là thật hay lừa đảo?

Công việc chốt đơn online Lazada, Shopee, Tiki

Có thể nói công việc chốt đơn online Shopee, Lazada đang được quảng cáo rất nhiều  trên Facebook và thực tế nhiều người không biết là lừa đảo mà “đâm đầu” theo dẫn đến mất đến hàng trăm triệu đồng. Kẻ lừa đảo sẽ đăng quảng cáo công việc chốt đơn cho các sàn thương mại và yêu cầu bạn tham gia nhóm Telegram để thực hiện các nhiệm vụ chốt đơn. Bạn chỉ cần thanh toán trước tiền đơn hàng sau đó sẽ được hoàn lại cả tiền đơn hàng và hoa hồng. Vài lần đầu sẽ rút được tiền nên rất nhiều người tin tưởng, nhưng đến khi số tiền chốt đơn lên đến hàng chục triệu thì bạn sẽ không rút được nữa và lúc này mới biết bị lừa.

nhung cong viec lua dao tren facebook

Các công việc chốt đơn online đều là lừa đảo

Công việc lừa đảo trên Facebook phổ biến là đánh văn bản tại nhà

Việc làm thêm đánh máy tại nhà lừa đảo cực phổ biến nhưng nhiều người lại không biết mà đã tham gia ngay. Đây là công việc dễ bị lừa nhất vì khi quảng cáo trên Facebook tuyển người đánh máy thì nội dung tuyển dụng đều có yêu cầu kỹ năng đánh văn bản, lương tính theo văn bản rất chuyên nghiệp. Nhưng khi bạn tham gia thì sẽ bị lừa cọc tiền hoặc tham gia nhóm Telegram thực hiện nhiệm vụ chứ không có công việc đánh văn bản nào cả.

nhung cong viec lua dao tren facebook

Công việc đánh văn vản là lừa đảo

» Bạn đã biết: Cách truy tìm số tài khoản lừa đảo

Cộng tác viên bán nước hoa là một trong những công việc lừa đảo trên Facebook

Đã từng có 1 thời cộng tác viên bán nước hoa được quảng cáo  rầm rộ ở rất nhiều trang page, hội nhóm khiến nhiều người lầm tưởng đây là 1 công việc giúp kiếm tiền thật. Nhưng thực tế đây là công việc lừa đảo rất bài bản.

Người lừa đảo sẽ quảng cáo là không cần cọc, không vốn, chỉ đăng bài có đơn sẽ có tiền. Nhưng khi bạn đồng ý tham gia và đăng bài thì đồng bọn kẻ xấu sẽ vào chốt đơn số lượng lớn và bên người lừa đảo sẽ yêu cầu bạn nhập hàng để chuyển đi lấy lời. Lúc này nếu bạn nhập hàng thì sẽ phải cọc tiền sau đó sẽ bị lừa mất cọc hoặc chuyển luôn tiền hàng để nhận hàng thì nhận hàng về là đống rác không bán được.

nhung cong viec lua dao tren facebook

Lừa đảo tuyển dụng cộng tác viên bán nước hoa

Dán tem son tại nhà là công việc lừa đảo phổ biến trên Facebook

Công việc tưởng chừng như đơn giản là dán tem son tại nhà có thể không lừa đảo vì bạn sẽ phải thực hiện việc dán tem son để nhận tiền. Nhưng không phải vậy, chính xác dám tem son tại nhà cũng là 1 trong những công việc lừa đảo trên Facebook mà bạn nên tránh.

Nếu liên hệ người đăng tin quảng cáo việc làm trên Facebook để nhận dán tem son bạn có thể sẽ bị yêu cầu đặt cọc nhận hàng. Sau khi cọc có thể sẽ bị yêu cầu gửi thêm tiền để gửi hàng… Sau đó không những không nhận được tem để làm mà còn bị mất thêm tiền

nhung cong viec lua dao tren facebook

Dán tem son là công việc lừa đảo

Tuyển người cắt mác quần áo tại nhà

Công việc tuyển người cắt mác quần áo tại nhà cũng là 1 trong nhiều công việc lừa đảo đã được người dùng xác minh. Khi bạn liên hệ với người quảng cáo trên Facebook về công việc thì sẽ được hứa hẹn mức lương rất cao nhưng sẽ bị yêu cầu đặt cọc để nhận hàng về làm. Các công việc có đặt cọc đều sẽ lừa đảo nên bạn hãy cẩn thận

nhung cong viec lua dao tren facebook

Lừa đảo cắt mác quần áo

» Hướng dẫn: Cách lấy lại tiền bị lừa đảo trên Telegram

Công việc dán phong bì lì xì

Gần đến tết thì công việc dán phong bì lì xì lại nở rộ với lời giới thiệu trên Facebook có thể nhận mức lương đến 2 triệu/ tuần quá hấp dẫn. Nhưng đây vốn dĩ là công việc lừa đảo trên Facebook nhiều năm nay nên bạn không nên tham gia. 1 bì lì xì bình thường chỉ bán được 1.000đ/ chiếc nhưng bạn lại được trả mức lương quá cao thì chắc chắn không thể là công việc bình thường.

nhung cong viec lua dao tren facebook

Dán phong bì lì xì là lừa đảo

Hi vọng với những thông tin trên đây bạn đã biết cách nhận biết lừa đảo việc làm trên Facebook và không tham gia vào các công việc này nhé! Chia sẻ cho mọi người cùng biết để tránh bị lừa đảo nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ