Cách làm lại sim Viettel online, tại cửa hàng khi bị mất hỏng

Sim Viettel bị mất, bị hỏng làm lại như thế nào? Có làm online được không? Đây là điều mà nhiều khách hàng Viettel quan tâm. Và cách làm lại sim Viettel vô cùng đơn giản và nhanh chóng nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Bạn có thể làm lại sim Vietttel online hoặc đến trực tiếp cửa hàng đều được. Cụ thể thông tin, thủ tục thực hiện như thế nào? Cùng dichvudidong.vn tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách khoá sim Viettel nhanh nhất

Làm lại sim Viettel không chính chủ thế nào?

làm lại sim Viettel online

Cách làm lại sim Viettel online không cần ra cửa hàng

Hướng dẫn cách làm lại sim Viettel tại nhà cực đơn giản 

Làm lại sim Viettel online là giải pháp thuận tiện nhất dành cho khách hàng không có thời gian, điều kiện ghé trực tiếp đến cửa hàng Viettel. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại bạn sẽ được cấp lại ngay sim mới trong trường hợp sim bị lỗi, hỏng, mất,… Đặc biệt sẽ có nhân viên Viettel đến tận nhà để giao sim và bạn sẽ không cần phải di chuyển ra ngoài. Sau đây là thông tin chi tiết:

1. Các bước làm lại sim Viettel bị mất online, tại nhà

Ngoài cách đến trực tiếp cửa hàng giao dịch Viettel để khôi phục lại sim mới bạn còn có thể làm lại sim Viettel thông qua ứng dụng My Viettel. Cách thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sử dụng điện thoại có đăng ký mạng 4G Viettel truy cập vào ứng dụng My Viettel sau đó đăng nhập số điện thoại (nếu có).
 • Bước 2: Sau khi đã truy cập vào ứng dụng thành công bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở bên trái phái trên màn hình. Tiếp tục nhấn vào mục Tiện ích.

lam lai sim viettel online

 • Bước 3: Bạn chọn tiếp mục Đổi sim rồi chọn tiếp mục Gửi yêu cầu đổi sim như hướng dẫn sau. Hệ thống hiện thông báo phí làm lại sim Viettel tại nhà bạn chọn Đồng ý.

lam lai sim viettel online 2

 • Bước 4: Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin ứng dụng yêu cầu sau đó chọn Tiếp tục. Kích chọn địa chỉ nhận sim là Tại nhà. Nhập đầy đủ thông tin địa chỉ bạn muốn Viettel gửi sim đến cho mình cuối cùng nhấn Tiếp tục.

lam lai sim viettel online 5

2. Lưu ý khi làm lại sim Viettel tại nhà

 • Để thực hiện thao tác trên, sim của bạn phải là sim chính chủ bị mất, hỏng, không dùng được…
 • Ngoài phí làm lại sim Viettel 35.000đ bạn sẽ phải trả thêm phí giao hàng (tùy theo khu vực sẽ có mức giá khác nhau).
 • Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra thông tin sim của bạn, Viettel sẽ tiến hành giao hàng cho bạn ngay lập tức hoặc trong vài ngày.
 • Mọi thông tin về số dư còn lại, gói cước 4G Viettel, các dịch vụ GTGT khác,… đều sẽ được bảo lưu.

Thủ tục làm lại sim Viettel bị mất, hỏng tại cửa hàng 

Nếu bạn không làm lại sim Viettel online được thì cách duy nhất là ra cửa hàng gần nhất để làm lại sim. Thủ tục làm lại sim tại cửa hàng Viettel như sau:

Đối tượng Khách hàng cá nhânKhách hàng tổ chức
Địa điểm làm lại simCửa hàng Viettel
Thủ tục làm lại sim
 • Thủ tục cấp đổi lại sim bạn cần cũng cấp:
  • Số thường: Tối thiểu 02 số thường xuyên liên lạc.
  • Số đẹp: Yêu cầu cung cấp đúng, đủ tối thiểu 03 số thường xuyên liên lạc.
 • Và CCCD/CMT chính chủ ra cửa hàng Viettel
 • Chuẩn bị 05 số điện thoại mà bạn liên hệ gần đây thường xuyên
 • Mệnh giá thẻ nạp trong lần nạp gần đây nhất là bao nhiêu tiền…
 • CMND của người đại diện doanh nghiệp, công ty,… đến làm thủ tục.
 • Giấy giới thiệu của Cơ quan, tổ chức còn thời hạn có ký tên đóng dấu của giám đốc.
Các bước thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, bạn có thể thực hiện làm lại sim Viettel bị mất bằng các bước sau:

 • Bước 1: Tới cửa hàng Viettel gần nhất và mang đầy đủ các thủ tục cần thiết đã nêu trên.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin làm lại sim mà nhân viên cung cấp
 • Bước 3: Nộp cước phí làm lại sim là hoàn tất.

» Xem thêm: Số tổng đài Viettel là số mấy?

Giải đáp một số thắc mắc phổ biến liên quan đến cấp lại sim Viettel

1. Làm lại sim quên 5 số thường xuyên liên lạc phải làm sao?

Các số thường xuyên liên lạc là các số thường xuyên liên lạc trong vòng 3 tháng trở về trước (trừ 3 ngày gần nhất) có tần xuất liên lạc ≥ 03 lần (thoại ≥ 6s, sms)). Khi thực hiện sang tên sim hoặc làm lại sim mới khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về các số thuê bao này.

Trường hợp người dùng không cung cấp được đủ số TXLL, bạn cần phải cung cấp được ít nhất 03 thông tin liên quan đến lịch sử sử dụng của thuê bao, như:

 • Mức tiêu dùng hàng tháng (1-3 tháng gần nhất);
 • Mệnh giá thẻ thường nạp, mệnh giá thẻ nạp gần nhất;
 • Các dịch vụ GTGT, gói cước 4G của Viettel, CTKM đang đăng ký sử dụng;
 • Hình thức nạp thẻ gần nhất: Thẻ cào thông thường, Bankplus….;
 • Tài khoản còn lại bao nhiêu và thời hạn sử dụng đến ngày nào;
 • Số lần đổi sim trước đó (nếu có)
 • Đồng thời phải ký thêm cam kết chủ sở hữu thuê bao.

Chỉ cần cung cấp 1 trong 3 thông tin quan trọng trên bạn có thể an tâm làm lại sim hoặc chuyển đổi thông tin chính chủ mà không cần lo lắng không được hỗ trợ.

2. Mất sim Viettel 1 năm có được làm lại không?

Thông thường sau khi mất sim, người dùng sẽ có khoảng thời gian để làm lại sim. Vậy sau 1 năm mất sim Viettel có thể làm lại được không?

Trên thực tế, mất sim Viettel 1 năm bạn vẫn có thể làm lại được sim của mình với điều kiện đáp ứng được yêu cầu nhà mạng là sim đã đăng ký chính chủcòn hạn sử dụng sim. Thuê bao hãy liên hệ đến tổng đài 198 để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra. Nếu thuê bao của bạn đủ điều kiện làm lại, bạn có thể thực hiện theo thủ tục trên để khôi phục lại sim và tiếp tục sử dụng.

3. Mất sim Viettel 3 năm có làm lại được không?

Rất tiếc sim mất đã lâu, cụ thể là 3 năm thì không thể nào làm lại được bởi vì khi đó hạn sử dụng trên sim đã hết dẫn đến tình trạng khóa 1 chiều, 2 chiều hoặc hủy hoàn toàn số thuê bao. Do vậy dù có đăng ký sim chính chủ trước đó cũng không thể nào đến trực tiếp cửa hàng Viettel để nhân viên hỗ trợ làm lại.

4. Khôi phục lại sim Viettel bằng sổ hộ khẩu được không?

Theo quy định của nhà mạng, thủ tục làm lại sim Viettel không thể thiếu CMND/ CMND chính chủ của thuê bao. Nhưng nếu CMND bị mất hoặc đang chờ cấp lại CMND mới thì có thể sử dụng hộ khẩu để thay thế không?

Rất tiếc câu trả lời là không thể, hiện Viettel chỉ hỗ trợ khách hàng làm lại sim bằng CMND chính chủ, giấy tờ khác như CMND photo, sổ hộ khẩu,… đều không có hiệu lực, ngoại trừ thẻ Căn cước công dân, Thẻ hộ chiếu.

Trên đây là hướng dẫn thao tác cách cấp lại sim Viettel online tại nhà, tại cửa hàng vô cùng đơn giản, dễ thực hiện bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác