Giải đáp: eSim Viettel, Mobi, Vina có nghe gọi được không?

eSim được nhận điện thông qua mã QR chính vì vậy rất nhiều người dùng lo lắng về tình trạng nghe gọi trên eSim. Vậy nên mỗi ngày dichvudidong.vn nhận được rất nhiều thắc mắc về việc eSIM có nghe gọi được không? Mạng nào hỗ trợ nghe gọi trên eSim.

Nếu bạn muốn sử dụng eSim nhưng lại lo ngại về tính năng nghe gọi. Hoặc bạn chưa biết nên chọn eSim của mạng nào thì thông tin từ bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Cùng xem chi tiết ngay nào!

esim co nghe goi duoc khong

eSim có nghe gọi được không?

eSIM có nghe gọi được không? 

eSIM là một loại SIM điện tử, khác với sim thường là nó không tồn tại dưới dạng vật lý mà là phiên bản được hàn cố định trên bảng mạch của thiết bị luôn. Mặc dù vậy nó vẫn có chức năng tương tự như các SIM truyền thống khi sử dụng trên các thiết bị di động.

eSim so với sim vật lý chỉ khác nhau về cấu tạo và các chức năng vẫn như nhau. Chính vì vậy việc nghe gọi trên eSim là điều hoàn toàn có thể. Hiện nay, các nhà mạng đang triển khai dịch vụ eSim trên 2 loại hình đó là eSim chính hoặc Multisim (eSim) có thể là sim phụ. Và chính vì điều này mà tính năng nghe gọi trên eSim sẽ có 1 số điểm hạn chế.

» Giải đáp: eSim và sim vật lý dùng 1 số được không?

Nhà mạng nào hỗ trợ tính năng nghe gọi điện trên eSim?

Hiện nay, tất cả các nhà mạng di động MobiFone, Viettel, VinaPhone,… đều hỗ trợ tính năng nghe gọi. Chất lượng sóng trên eSim cũng giống hệt so với sim vật lý vậy nên bạn hoàn toàn có thể an tâm chọn bất kỳ nhà mạng nào để sử dụng eSim. Hoặc bạn cũng có thể chuyển từ sim đang dùng sang eSim.

Tính năng nghe gọi trên eSim Multisim tất cả nhà mạng viễn thông

eSim là sim chính thì các tính năng nghe gọi, sử dụng mạng 3G/4G đều được đáp ứng tốt tất cả các tính năng. Riêng với Multi sim, nếu eSim là sim phụ thì tính năng nghe gọi sẽ hạn chế hơn. Cụ thể đó là theo từng nhà mạng như sau:

Nhà mạng Tính năng nghe gọi trên eSim Multisim (sim phụ)
Viettel
 • Có thể nghe gọi được (được nhận cuộc gọi, được gọi đi)
 • Được phép truy cập mạng.
 • Không nhận được tin nhắn.
MobiFone
 • eSim phụ không thể nhận cuộc gọi (chỉ có sim chính mới nhận được). Vẫn có thể gọi đi như bình thường.
 • Được phép truy cập mạng.
VinaPhone
 • eSim phụ Multisim VinaPhone không thể nhận cuộc gọi (chỉ có sim chính mới nhận được). Vẫn có thể gọi đi như bình thường.
 • Được phép truy cập mạng.

» Xem thêm: Sim chưa đăng ký chuyển sang eSim sử dụng được không?

Một số lưu ý khi sử dụng eSim cho nhu cầu nghe gọi

 • eSim là công nghệ sim mới tuy nhiên không phải điện thoại nào cũng có thể cài đặt được. eSim chỉ hỗ trợ cho điện thoại có eSim hoặc các thiết bị như Apple Watch, máy tính bảng,… có eSim.
 • Mã QR eSim chỉ có giá trị hiệu lực quét 1 lần trên 1 điện thoại. Bạn không thể sử dụng mã đó để quét trên điện thoại khác.
 • Nếu bạn sử dụng dịch vụ Multisim thì các sim phụ là eSim hoặc sim vật lý đều phải đóng phí duy trì hàng tháng là 25.000đ/ sim.
 • Nếu bạn sử dụng eSim cho Apple Watch thì bạn cần tốn phí đăng ký và phí duy trì theo quy định của các nhà mạng.
 • Nếu bạn đã thực hiện đổi sim vật lý sang eSim thì sim vật lý sẽ không thể tiếp tục sử dụng được.

» Tham khảo: Cú pháp đăng ký 3G sim Viettel giá rẻ nhất

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến quý khách hàng về thắc mắc eSIM có gọi điện được không? Nếu bạn muốn trải nghiệm công nghệ di động với sự tối ưu về sim số thì hãy chọn ngay eSim để có những trải nghiệm thật tuyệt vời nhé!

>>> Tin HOT:

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác