Công nghệ eSIM là gì? Cách kích hoạt eSIM Viettel 2024

Bạn đã biết eSim là gì? Chứa thông tin gì? Làm sao để kích hoạt eSim Viettel trên điện thoại hoặc việc sử dụng eSim có làm hao tổn pin không? Đây là những thông tin được rất nhiều người dùng di động hiện nay quan tâm. Để giúp bạn có thể an tâm hơn khi có nhu cầu sử dụng eSim Viettel, dichvudidong.vn sẽ hỗ trợ giải đáp những câu hỏi trên. Cùng xem ngay với những thông tin dưới đây nào!

cach kich hoat esim viettel

Thông tin về eSim Viettel đầy đủ nhất

Giải đáp nhanh: eSIM là gì? Mã QR eSIM là gì?

eSim là một loại SIM điện tử được kích hoạt từ mã QR Code. Mã QR eSim có chứa thông tin về các số điện thoại, số seri sim, nhà mạng viễn thông được mã hóa. eSim cung cấp đầy đủ tính năng nghe gọi/ nhắn tin/ sử dụng dữ liệu mạng như 1 sim vật lý thông thường. Sự ra đời của eSim nhằm mục đích chính là thay thế cho thẻ SIM vật lý truyền thống.

Hiện nay, nhà mạng Viettel đang cung cấp eSim cho mọi khách hàng có nhu cầu sử dụng. Bạn có thể hòa mạng hình thức sim mới này rất dễ dàng tại nhà hoặc đến cửa hàng đều được.

» Chọn ngay: Cách đăng ký eSIM Viettel tiện lợi sử dụng ngay

Dùng eSim có tốt không? Sóng ổn định không?

Thông tin về chất lượng dịch vụ khi sử dụng eSim chính là điều mà hầu hết người dùng quan tâm. Vậy eSim của nhà mạng nào có chất lượng tốt nhất. So với sim vật lý thì eSim có bị yếu hơn không?

1. Cường độ sóng eSim so với sim vật lý

Rất nhiều người dùng e ngại rằng việc sử dụng eSim sẽ bắt sóng kém hơn sim vật lý. Tuy nhiên, điều này là không đúng bởi vì eSim và sim vật lý của 1 nhà mạng viễn thông đều có chất lượng sóng như nhau. Điều kiện duy nhất ảnh hưởng đến cường độ sóng di động đó là:

  • Vùng phủ sóng
  • Thiết bị hỗ trợ.

Vùng phủ sóng mạnh và thiết bị hỗ điện thoại ổn định, bắt sóng tốt thì dù eSim hay sim vật lý cũng đều được sửu dụng với chất lượng sóng tốt nhất.

Ví dụ: Bạn sử dụng eSim Viettel và sim vật lý Viettel thì chất lượng sóng của 2 loại sim này tại 1 khu vực và thiết bị hỗ trợ giống nhau thì hoàn toàn giống nhau.

2. Sử dụng eSim có hao pin không?

eSim được quét trực tiếp mã vào điện thoại như vậy có làm hao pin nhiều không? eSim cũng giống như sim vật lý không chỉ tiêu thụ pin trong ngưỡng cho phép vậy nên không có tình trạng sử dụng eSim sẽ hao pin. Trên thực tế thì việc sử dụng eSim còn tiết kiệm pin hơn so với các dòng sim vật lý cũ. Việc hao pin chỉ xảy ra trong 1 số trường hợp sau:

  • Trước đây điện thoại của bạn chỉ dùng 1 sim vật lý và hiện nay bạn kích hoạt thêm eSim để dùng 2 sim trên 1 điện thoại. Điều này sẽ khiến điện thoại của bạn hao pin hơn so với trước. Nhưng dung lượng pin này là không đáng kể.
  • Hao pin, nóng máy cũng có thể do hệ điều hành của máy đang gặp lỗi. Trong các trường hợp này bạn hãy chú ý nâng cấp hệ điều hành trên điện thoại của mình nhé!

» Giải đáp: Dùng eSIM và sim vật lý cùng 1 số được không?

Hướng dẫn cách kích hoạt eSIM Viettel trên điện thoại 

Hiện nay, cả 2 hệ điều hành là Android và iOS đều có những thiết bị hỗ trợ eSim. Bạn có thể cài đặt eSim Viettel bằng cách:

1. Cách quét mã QR eSIM Viettel trên iPhone

Nếu đang dùng iPhone thì bạn có thể cài đặt eSim cho điên thoại của mình thông qua 2 bước sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt ⇒ Chọn mục Di Động
  • Bước 2: Chọn vào mục Thêm gói cước di động ⇒ Camera trên điện thoại sẽ được kích hoạt, bạn hướng camera vào mã QR để tiến hành quét mã eSIM Viettel là thành công.
ma qr esim la gi

Cách kích hoạt eSim trên iPhone

2. Kích hoạt eSim Viettel trên Android

Nếu bạn dùng Samsung hoặc các thiết bị Android khác thì có thể cài đặt eSim bằng cách:

  • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt ⇒ Chọn vào Kết nối Quản lý SIM.
  • Bước 2: Tiếp theo, chọn vào Thêm eSIM ⇒ Chọn Quét mã QR từ nhà cung cấp dịch vụ  đưa camera lên quét mã QR eSim
cai dat esim cho android

Kích hoạt mã QR eSim trên Android

Sau khi thêm eSim vào điện thoại thành công thì bạn đã có thể sử dụng eSim như các số điện thoại vật lý thông thường.

» Liên hệ: Số tổng đài Viettel hỗ trợ miễn phí thông tin về eSIM

Bài viết vừa thông tin chi tiết từ A – Z về cách kích hoạt eSIM Viettel. Chúc bạn sẽ chọn được cho mình nhà mạng phù hợp để luôn an tâm sử dụng eSim trải nghiệm các tiện ích di động!

>>> Tin HOT:

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác