Số điện thoại liên hệ không trùng với số đổi eSim là sao?

Một trong những lỗi về eSim khiến người dùng vô cùng lo lắng đó chính là số điện thoại liên hệ không trùng với số đổi esim. Vậy nguyên nhân lỗi này là do đâu? Làm sao để khắc phục?

Tình trạng số điện eSim không trùng khớp sau khi đổi sim không phổ biến. Tuy nhiên, nếu gặp phải lỗi này thì các liên lạc trên sim của bạn sẽ bị gián đoạn. Chính vì vậy cần phải tìm hiểu nguyên nhân và chủ động khắc phục lỗi càng sớm càng tốt. Chi tiết cách thực hiện sẽ được dichvudidong.vn cập nhật ngay dưới đây?

so dien thoai lien he khong trung voi so doi eSim

Vì sao số điện thoại liên hệ không trùng với số đổi eSim

Lỗi số điện thoại liên hệ không trùng với số đổi eSim là gì?

Số điện thoại liên hệ không trùng với số đổi eSim được hiểu đơn giản là khi bạn thực hiện đổi eSim là 1 số thuê bao khác nhưng khi bạn nhận eSim thì lại là 1 số khác. Chính vì 2 số điện thoại này hoàn không trùng khớp nên các liên hệ trên sim của người dùng đều bị gián đoạn và bỏ lỡ.

Để nhận biết eSim của mình có gặp lỗi trên không thì bạn cần thực hiện như sau:

  • Kiểm tra số eSim thực hiện chuyển đổi: Đây là số điện thoại bạn đăng ký eSim với nhà mạng (có thể là hòa mạng mới hoặc chuyển đổi từ sim vật lý sang) – Bạn có thể xem lại số điện thoại trên phiếu chứa mã QR khi đăng ký.
  • Kiểm tra số liên hệ: Bạn kiểm tra số điện thoại thực tế trên eSim của mình khi dùng trong các giao dịch liên lạc. Có thể thực hiện gọi đến 1 số thuê bao bất kỳ để xem số điện thoại liên hệ của bạn.

Sau khi có thông tin bạn thực hiện so sánh số đổi eSim và số liên hệ. Nếu thông tin trùng khớp thì quá trình liên lạc của bạn không bị ảnh hưởng. Nhưng nếu 2 số này có sự khác nhau thì chắc chắn mọi người sẽ không thể gọi vào số eSim đã đăng ký của bạn được.

» Tìm hiểu: Cách kích hoạt eSIM Viettel trên di động đơn giản

Nguyên nhân xảy ra lỗi SĐT liên hệ không trùng với số đổi eSim

Việc xảy ra lỗi dẫn đến việc số điện thoại liên hệ không trùng khớp với số đổi eSim là do:

  • Lỗi nhập dữ liệu khi chuyển đổi: Có thể khi bạn thực hiện chuyển nhân viên tại cửa hàng giao dịch đã nhập sai thông tin số điện thoại dẫn đến việc số liên hệ trên eSim khác với số bạn đăng ký.
  • Hoặc do lỗi từ hệ thống nhà mạng: Trong 1 số trường hợp do nhà mạng gặp sự cố hoặc nâng cấp kỹ thuật đã dẫn đến tình trạng lỗi này.

Nếu gặp phải lỗi này thì bạn không thể chủ động khắc phục mà cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của nhà mạng viễn thông đang dùng.

» Giải đáp: Dùng eSIM và sim vật lý cùng 1 số được hay không?

Cách khắc phục lỗi SĐT liên hệ không trùng với số đổi eSim

Bạn có thể thực hiện cách fix lỗi số điện thoại liên hệ không trùng với số đổi esim Viettel/ MobiFone/ VinaPhone hay bất kỳ nhà mạng nào bằng cách như sau:

1. Gọi đến tổng đài để được hỗ trợ kiểm tra

Bạn thực hiện gọi đến tổng đài của nhà mạng di động đang dùng và trình bày vấn đề lỗi mình đang gặp phải. Nhân viên sẽ tiếp nhận và kiểm tra sau đó hướng dẫn bạn cách xử lý phù hợp. Các số tổng đài phổ biến hiện nay đó là:

  • Tổng đài Viettel: Gọi đến số 198
  • Tổng đài MobiFone: Gọi đến số 9090
  • Tổng đài VinaPhone: Gọi đến số 18001091

2. Đến cửa hàng giao dịch để được hỗ trợ 

Bạn cũng có thể đến ngay cửa hàng giao dịch để được hỗ trợ. Tốt nhất bạn nên đến ngay của hàng giao dịch Viettel/ MobiFone/ VinaPhone mà bạn đã thực hiện giao dịch đổi sim.  Tại cửa hàng bạn trình bày về vấn đề gặp phải nhân viên sẽ hỗ trợ chuyển đổi cho bạn ngay sau đó.

» Lựa chọn: Đăng ký 4G mạng Viettel cho eSIM dùng tiết kiệm nhất

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn về tình trạng lỗi Số điện thoại liên hệ không trùng với số đổi eSim và cách khắc phục. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn khi sử dụng eSim!

Hỗ trợ và dịch vụ