Đầu số 0878 thuộc mạng nào? 0878 có lừa đảo không?

Có rất nhiều lời cảnh báo lừa đảo từ số điện thoại có đầu số 0878. Liệu rằng thông tin này có đúng không? Số 0878 là của mạng nào? Các chiêu trò lừa đảo của số này là gì? Làm sao biết đâu là cuộc gọi lừa đảo?…

Tình trạng lừa đảo trên di động hiện nay vô cùng phổ biến. Chính vì vậy việc tìm hiểu các thông tin và biện pháp phòng tránh được rất nhiều người quan tâm. Ngoài các số nước ngoài, các số ảo thì đối tượng còn sử dụng các số di động trong nước. Và 0878 là một trong những đầu số được sử dụng khá nhiều? Cùng tìm hiểu chi tiết về sự việc này ngay bạn nhé!

dau so 0878 la mang nao

Tìm hiểu về đầu số 0878 – 0878 có lừa đảo không?

Đầu số 0878 là mạng gì?

Đầu số 0878 là đầu số thuộc nhà mạng ITelecom là sản phẩm thuộc Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom. Đây là một trong những mạng di động sử dụng mạng ảo, hiện nay  Itelecom sử dụng sóng của VinaPhone. Và cũng chính vì vậy rất nhiều người nhầm lẫn đây là số điện thoại của mạng VinaPhone.

Tất cả các số điện thoại bắt nguồn từ 087 đều thuộc mạng itel. Và hiện nay có các đầu số từ 0871 đến 0879.

» Bạn có thắc mắc: Đầu số 0877 gọi từ đâu?

Số điện thoại 0878 lừa đảo có đúng không?

0878 thuộc nhà mạng itel và được cấp phép hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Và thông tin lừa đảo từ số điện thoại này là do có 1 số đối tượng xấu đã hòa mạng itel 0878 và thực hiện các thủ đoạn lừa đảo người dùng khiến người dùng lên tiếng cảnh báo. Chỉ 1 số ít các đối tượng xấu sử dụng đầu số này với mục đích lừa đảo còn lại số điện thoại đầu 0878 vẫn là số hợp lệ được rất nhiều người dùng lựa chọn cho việc liên lạc, công việc của mình.

Hiện nay, itel đang tiến hành rà soát và xử phạt với các số điện thoại spam, quấy rối khách hàng,… Vậy nên khi có bất kỳ thông tin về số điện thoại nào gọi đến với mục đích xấu hãy thông báo ngay cho cơ quan chức năng bạn nhé!

» Xem thêm: Những số điện thoại lừa đảo không nên nghe

Các thủ đoạn lừa đảo hiện nay rất đa dạng vậy nên hãy từ chối ngay với các trường hợp dưới đây bạn nhé:

  • Nhá máy – tuyệt đối không thực hiện gọi lại nếu bạn không biết rõ số điện thoại đó là của ai.
  • Không cung cấp thông tin cá nhân, thông tin người thân, địa chỉ.
  • Không đọc OTP, không click vào link được gửi.
  • Không nhận quà trúng thưởng từ các đối tượng không rõ.
  • Với các cuộc gọi tự xưng công ty điện máy, toàn án, công an,… bạn nên xác định lại có đúng không. Bình tĩnh không thực hiện theo các hành vi yêu cầu chuyển tiền,…

» Xem thêm: Số điện thoại hiển thị DQ là gì?

Vì sao đối tượng thường chọn mạng itel để gọi điện quấy rối?

Sở dĩ có khá nhiều đối tượng chọn mạng itel vì đây là mạng sử dụng sóng ảo VinaPhone khiến nhiều người dễ nhầm tưởng. Và hiện nay, mạng này chưa phổ biến rộng đến tất cả mọi người nên sẽ có rất nhiều không biết số tổng đài của mạng itel là gì để phản ánh.

Bên cạnh mạng itel thì các đối tượng xấu cũng hòa mạng sim rác MobiFone – VinaPhone – Viettel,… để thực hiện các thủ đoạn lừa đảo khác nhau. Hiện nay, tất cả các nhà mạng di động tại Việt Nam đều mạnh tay trong việc xử lý sim rác, cuộc gọi quấy rối, lừa đảo,…

» Tìm hiểu thêm: Tin nhắn từ ITCOTP là gì? Có phải lừa đảo không?

Thông tin chi tiết về số điện thoại 0878 lừa đảo đã được Dichvudidong.vn giải đáp chi tiết tại bài viết. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng di động và bảo vệ tài sản của mình!

Hỗ trợ và dịch vụ
error: Content is protected !!