Mã ITCOTP là gì? Có phải lừa đảo không?

Nhận được tin nhắn từ ITCOTP không ít người cảm thấy rất hoang mang? Vì trong nội dung tin nhắn có chứa mã yêu cầu nhập hoặc link yêu cầu click. Vì sao bạn nhận được tin nhắn từ tổng đài này? ITCOTP là gì? Có phải là lừa đảo không? Dichvudidong.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay bên dưới cùng theo dõi để nắm rõ nhé!

Thực chất tổng đài ITCOTP có rất nhiều nội dung khác nhau gửi về người dùng do đây là tổng đài OTP chung của nhiều đơn vị doanh nghiệp. Chi tiết về tổng đài này cùng tìm hiểu nhé!

itcotp la gi?

Bạn có biết itcotp là gì không?

Bạn có biết ITC OTP là gì?

ITCOTP là đầu số chung của nhiều công ty (chủ yếu là ở nước ngoài) dùng để gửi tin nhắn đến người dùng dịch vụ của mình. Nhằm mục đích cung cấp mã OTP đăng nhập, kích hoạt dịch vụ hoặc cung cấp thông tin.

Một số doanh  nghiệp đang gửi tin nhắn về cho người dùng từ đầu ITCOTP như:

  • HOCMAI
  • Siberian wellness
  • Apple
  • Home Depot
  • Yahooo Mail
itcotp la gi?

Tin nhắn từ itcotp

ITCOTP có lừa đảo không?

  • Nếu bạn có thực hiện giao dịch với các công ty và nhận được mã ITCOTP ngay sau đó thì tin nhắn này không lừa đảo. Bạn có thể lấy mã và nhập ngay vào giao dịch của mìnhn
  • Nếu bạn không thực hiện bấ t kỳ giao dịch nào mà nhận được tin nhắn từ ITCOTP thì có thể là lừa đảo. Bạn không thực hiện click vào các link hệ thống hiển thị để tránh bị lừa đảo mất tiền, thông tin.

» Tìm hiểu thêm: Số điện thoại DQ là gì? Có phải lừa đảo

Nhận tin nhắn từ ITCOTP có tốn phí?

Bạn nhận tin nhắn từ đầu số này hoàn toàn miễn phí nên hãy an tâm số dư tài khoản sẽ  không bị trừ. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện theo yêu cầu trong tin nhắn như gửi tin phản hồi/ click vào link… sẽ có thể tốn phí gửi tin hoặc data của gói cước 4G Viettel khuyến mãi đang dùng.

Làm sao chặn tin nhắn từ ITCOTP đến sim

Tin nhắn từ ITCOTP làm nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng nên muốn chặn hoàn toàn. Nhưng thực tế hiện nay không có cách chặn tin nhắn ITCOTP nên bạn không thể thực hiện được. Khi nhận tin bạn chỉ cần bỏ qua tin nhắn không quan tâm là được.

Thực tế thì tổng đài ITCOTP không gửi tin nhắn quá thường xuyên nên cũng không làm phiền nhiều đến bạn. Nếu tổng đài này gửi tin nhắn đến bạn quá nhiều thì hãy gọi số tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để được hỗ trợ chặn nhé!

» TỔNG HỢP: Cách chặn tin nhắn rác Viettel hiệu quả nhất

Trên đây là mọi thông tin cần biết về tin nhắn ITCOTP là gì? Hi vọng bạn đã có thể hiểu rõ và không còn lo lắng khi nhận tin nữa nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ
error: Content is protected !!