3 cách trả tiền ứng VinaPhone nhanh chóng ngay tại nhà

Sau khi ứng tiền sử dụng, khách hàng cần trả tiền ứng VinaPhone để tiếp tục mượn sau này. Bạn cần biết cách kiểm tra số tiền đã ứng Vina, thao tác tra cứu trước khi trả nợ để nắm rõ mình còn nợ nhà mạng bao nhiêu. Hiện có đến 3 cách hoàn tiền ứng Vina: Tự nạp tiền vào sim, nhận tiền chuyển từ sim Vina khác hoặc nhờ người khác nạp thẻ hộ. Xem hướng dẫn bên dưới của dichvudidong.vn và thực hiện nhé!

cach tra tien ung vinaphone

Hướng dẫn trả nợ tiền ứng Vina nhanh chóng nhất

Quy định khi hoàn tiền ứng VinaPhone nên nắm rõ

Trước khi trả nợ tiền ứng mạng VinaPhone bạn cần biết rõ quy định trả nợ từ nhà mạng:

  • Khi có tiền trong tài khoản chính hệ thống sẽ trừ nợ ứng. Không trừ trong tài khoản khuyến mãi VinaPhone.
  • Nếu số tiền trong tài khoản chính ≥ số nợ thì hệ thống trừ 100% số nợ.
  • Nếu tài khoản < số nợ thì hệ thống sẽ trừ tiền theo quy định đảm bảo tài khoản thuê bao sau khi trừ sẽ có thể còn trên 2.000đ.

Hướng dẫn 3 cách trả tiền ứng VinaPhone ngay tại nhà

Hiện có 3 cách để trả nợ ứng tiền cho VinaPhone mà bất kỳ thuê bao trả trước nào cũng làm được:

  • Tự nạp tiền vào sim VinaPhone.
  • Nhận tiền bắn từ sim Vina khác.
  • Hoặc nhờ người thân, bạn bè nạp thẻ cho sim của mình.

» Xem ngay: Cách ứng tiền Vina khi còn nợ như thế nào?

1. Nạp tiền vào sim Vina để hoàn tiền ứng

Khi bạn thực hiện nạp tiền vào sim VinaPhone thì ngay lập tức số dư tài khoản chính được tăng lên. Tuỳ nhu cầu bạn thực hiện nạp thẻ VinaPhone theo các hình thức: Nạp thẻ cào vật lý, nạp tiền online trên My VNPT/ Shopee/ ZaloPay/ MoMo…

Sau khi nạp tiền thành công hệ thống sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản chính thuê bao của bạn để trả tiền ứng cho VinaPhone. Sau đó, nhà mạng mới trừ các tiền gia hạn đăng ký 3G mạng VinaPhone giá rẻ hay các khoản phí khác.

2. Nhờ người khác chuyển tiền để trả nợ ứng

Khi được thuê bao khác bắn tiền VinaPhone cho mình thì bạn cũng sẽ có thể dùng nó để trả nợ ứng thuê bao. Có 2 hình thức chuyển tiền sim VinaPhone của người khác qua sim của bạn: Sendi và 2Friends đều cộng tiền vào tài khoản chính. Do đó, hệ thống sẽ tự động trừ nợ ứng khi TKC của bạn gia tăng.

3. Nhờ người khác nạp thẻ hộ bạn

Bạn có thể nhờ người khác nạp thẻ hộ cho mình để số dư tài khoản gốc được tăng lên. Sau khi nhận được tiền nạp hộ thì bạn có thể trả nợ ứng tiền mạng VinaPhone và số dư còn lại có thể thoải mái liên lạc, đăng ký 3G/ 4G… Hiện người thân, bạn bè có thể dễ dàng nạp tiền sim Vina cho bạn bằng cách truy cập vào các ứng dụng nạp tiền điện thoại online như MoMo, ZaloPay, My VNPT, Viettel Money, ứng dụng ngân hàng…

» Hướng dẫn: Chi tiết cách nạp thẻ hộ cho thuê bao VinaPhone khác 

Xem thêm cách kiểm tra mình nợ VinaPhone bao nhiêu tiền?

Trong trường hợp không nhớ rõ mình đã ứng bao nhiêu, thuê bao hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới đây để kiểm tra nhé! Tránh việc nạp thẻ hoặc nhận tiền nhiều lần khá mất thời gian, đồng thời đem lại trải nghiệm dịch vụ không tốt.

+ Cách 1: Xem trong hộp thư đến từ đầu số ứng tiền VinaPhone 1576, 1357. Thường khi khách hàng ứng tiền Vina thì tuỳ dịch vụ 1 trong 2 tổng đài này sẽ gửi thông báo số tiền đã ứng + phí dịch vụ mà bạn cần trả.

+ Cách 2: Soạn tin nhắn kiểm tra số tiền nợ VinaPhone: Với dịch vụ ứng tiền 1576 nhà mạng hỗ trợ bạn cú pháp để kiểm tra nợ ứng bằng cách soạn TRACUU gửi 1576. Trường hợp bạn không có nợ tiền ứng thì hệ thống sẽ thông báo quý khách không có nợ tiền ứng và phí của dịch vụ ứng tiền nhanh. Còn nếu bạn có nợ ứng hệ thống sẽ thông báo rõ số tiền ứng + phí dịch vụ chi tiết.

kiem tra no ung tien vinaphone

+ Cách 3: Gọi tổng đài VinaPhone nhờ tra cứu giúp. Đây là cách kiểm tra số nợ sim VinaPhone được nhiều người thao tác bởi cách thức đơn giản. Bạn hãy kết nối đến hotline CSKH Vina miễn phí 18001091 → Cung cấp thông tin số điện thoại muốn tra nợ cước để tổng đài viên tiếp nhận hỗ trợ.

» Giải đáp: Ứng tiền sim Vina khi không đủ điều kiện được không?

Giải đáp một số thắc mắc khi trả nợ ứng cho VinaPhone

1. Thời hạn hoàn tiền ứng tối đa bao lâu?

Thời gian để trả nợ ứng tiền VinaPhone là tối đa 90 ngày. Nếu sau 90 ngày bạn không nạp tiền, nhận tiền bắn từ người khác thì hệ thống không trừ được khoản nợ ứng sẽ trở thành nợ xấu.

2. Không trả tiền ứng có sao không?

Khách hàng không trả tiền ứng VinaPhone thì sẽ không thể tiếp tục ứng tiền khi cạn kiệt số dư. Ngoài ra, nếu sim của bạn nợ ứng quá thời gian quy định thì sẽ bị nợ xấu, bị chặn 1 chiều – 2 chiều và thu hồi về kho số theo quy định. Để quá trình sử dụng sim VinaPhone lâu dài quý khách hàng hãy hoàn trả nợ ứng, không để quá hạn nhé!

3. Trả nợ ứng thì bao lâu mới được ứng tiếp?

Hiện nhà mạng Vina không quy định thời gian được ứng lại sau khi trả nợ ứng. Thuê bao sau khi trả tiền ứng, hết tiền trong sim và đáp ứng các điều kiện từ dịch vụ ứng tiền VinaPhone thì sẽ nhận được tin nhắn mời ứng và bạn có thể ứng lại ngay.

» Tìm hiểu: Cách ứng dung lượng data VinaPhone sử dụng

Tạm kết

Cách hoàn tiền ứng Vina đơn giản chỉ cần có số dư trong tài khoản chính thuê bao. Hãy nhanh chóng nạp tiền hoặc nhờ người thân bạn bè bắn tiền sim Vina sang để hệ thống trừ nợ cho mình.

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác