Hướng dẫn cách ứng data 3G/4G Vina tốc độ cao khi hết dung lượng

Khi điện thoại hết tiền, hết dung lượng data truy cập internet thì sử dụng dịch vụ ứng data VinaPhone là lựa chọn tiện lợi nhất được nhiều khách hàng sử dụng. Chỉ với 1 cú pháp tin nhắn là thuê bao có cơ hội nhận mức data tốc độ cao tối data lên tới 500MB.

Ứng data Vina là giải pháp cứu cánh tạm thời, giúp duy trì liên lạc, kết nối trên internet được xuyên suốt. Vậy cách ứng dung lượng 3G/4G mạng Vina như thế nào? Cùng dichvudidong.vn tìm hiểu cách thực hiện ngay sau đây nhé!

Chương trình khuyến mãi nạp thẻ Vina mới nhất

Hướng dẫn cách đăng ký 4G Vina 7 ngày giá rẻ

ung data vina

Ứng data 3G/4G Vina cần điều kiện gì?

Dịch vụ ứng data dành cho tất cả thuê bao di động trả trước của VinaPhone đang hoạt động 2 chiều. Tuy nhiên, để ứng data thành công, thuê bao cần đáp ứng các điều kiện theo quy định của nhà mạng như sau:

 • Trong vòng 2 tháng gần nhất (tính từ thời điểm ứng data) thuê bao có ít nhất 1 lần nạp thẻ/tháng với mức tối thiểu là 10.000đ.
 • Thuê bao tại thời điểm ứng vẫn chưa đăng ký gói data VinaPhone nào.
 • Tại thời điểm ứng data tài khoản chính thuê bao có số dư bằng hoặc ít hơn 1.000đ.
 • Thuê bao có thời gian hoạt động tối thiểu 3 tháng.
 • Cước tiêu dùng trên tài khoản chính tháng gần nhất tối thiểu là 15.000đ.

» Hướng dẫn: Cách kiểm tra thời gian kích hoạt sim Vina

Hướng dẫn cách ứng data VinaPhone tốc độ cao

Để ứng dung lượng 3G/4G VinaPhone quý khách có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách đơn giản sau sau đây:

 • Cách 1: Soạn UMO DATA gửi 9345
 • Cách 2: VinaPhone sẽ gửi yêu cầu mới ứng data với các mức ứng khác nhau. Các bạn chỉ cần soạn 1, 2 hoặc 3 gửi 9345 (tùy theo mức data muốn ứng).

Lưu ý: Đối với trường hợp ứng tự động thì mỗi lời đề nghị ứng data được gửi từ hệ thống đến thuê bao chỉ có hiệu lực trong vòng 24h kể từ khi thuê bao nhận được SMS thông báo.

Trường hợp thuê bao không thoả mãn 1 trong các điều kiện trên thì liệu có ứng data được không? Cách ứng data Vina khi chưa đủ điều kiện như thế nào? Đây là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm, tuy nhiên rất tiếc là không có cách ứng data 3G/4G nào khi thuê bao chưa đáp ứng điều kiện theo quy định của nhà mạng.

Trường hợp thuê bao bạn thoả mãn tất cả các điều kiện trên nhưng số dư TKC chính lớn hơn 1.000đ thì bạn có thể gọi điện hết 1.000đ và áp dụng 1 trong 2 cách ứng trên. Hoặc thuê bao trước đó có đăng ký gói 4G Vina thì bạn soạn huỷ gói và sau đó ứng data bình thường. Còn những điều kiện ứng khác như số thẻ nạp tối thiểu, ngày kích hoạt, cước tiêu dùng những tháng trước đó nếu không thoả mãn điều kiện thì không thể ứng data được.

» Lựa chọn: Ứng tiền của VinaPhone với ít điều kiện hơn

Quy định cần biết khi ứng data Vina

Để đảm bảo tính công bằng cho khách hàng, hệ thống tổng đài tư vấn của VinaPhone sẽ dựa trên kết quả phân tích lịch sử nạp thẻ và tiêu dùng cước thuê bao (trong tài khoản chính) trước đó để cho phép thuê bao ứng số dung lượng phù hợp.

 • Các hạn mức data được ứng: 10MB, 100MB, 200MB 500MB.
 • Thời gian sử dụng số data ứng được: 60 ngày – Tính từ ngày ứng thành công.
 • Phí ứng data: Từ 10% đến 30% – Phí dịch vụ sẽ được thông báo cụ thể đến thuê bao trong tin nhắn mời ứng data 3G từ đầu số 9345.
 • Quy định hoàn ứng như sau:
  • Thời hạn hoàn trả số tiền ứng: 60 ngày.
  • Số tiền hoàn ứng được tính bằng “Giá trị gói ứng + phí ứng dịch vụ” và trừ trong tài khoản chính khi nạp thẻ.

Để trả tiền nợ ứng data, bạn chỉ cần bổ sung tiền vào tài khoản chính sau đó hệ thống sẽ tự động trừ số tiền nợ trước đó. Các cách bổ sung tiền vào TKC Vina đó là: Nạp thẻ cào, nạp tiền Vina online qua My MobiFone, app ngân hàng, hoặc được thuê bao khác bắn tiền cho…

» Tham khảo: Các gói 3G VinaPhone tháng lướt web cực đã

Lưu ngay cách thực hiện ứng data 3G/4G Vina khi cần thiết nhé! Bên cạnh dịch vụ ứng data thì nhà mạng cũng có triển khai cả dịch vụ ứng tiền Vina, tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà bạn linh hoạt lựa chọn cách ứng phù hợp nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác