Chỉ 30s truy tìm số tài khoản lừa đảo chính xác 100%

Một trong những vấn đề được rất nhiều người hiện nay quan tâm đó chính là thông tin về những số tài khoản lừa đảo. Vậy có cách nào để truy tìm số tài khoản lừa đảo hạn chế tình trạng lừa đảo qua Internet Banking hay không?

Tình trạng lập số tài khoản ngân hàng để lừa đảo chuyển tiền hiện nay rất phổ biến. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều trên Facebook như giả danh người thân của bạn mượn tiền và thậm chí bọn chúng còn thực hiện các cuộc gọi video để bạn tin và chuyển khoản. Vậy nên việc check tài khoản ngân hàng lừa đảo là rất cần  thiết.

cach truy tim so tai khoan lua dao

Cách truy tìm số tài khoản lừa đảo

Truy tìm số tài khoản lừa đảo qua ngân hàng thế nào?

Nhiều người cho rằng không thể nào tra số tài khoản ngân hàng của người khác có lừa đảo hay không? Tuy nhiên, trên thực tế bạn hoàn toàn có thể làm được điều này với những bước vô cùng đơn giản. Cụ thể cách check tài khoản ngân hàng lừa đảo như sau:

cach truy tim so tai khoan lua dao

Check số tài khoản lừa đảo trên web

  • Bước 3: Xem kết quả. Nếu kết quả trả về gồm số tài khoản, tên tài khoản, ngân hàng kèm dòng chữ đỏ “Cảnh báo lừa đảo” thì đây là số tài khoản nằm trong danh sách bị tố cáo lừa đảo. Vì vậy bạn không nên thực hiện chuyển tiền vào tài khoản đó.

*** Kênh tra cứu những số tài khoản lừa đảo này được truyền hình và các kênh thông tin chính thông đăng tải. Và địa chỉ website này thuộc Dự án Tín nhiệm mạng của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (National Cyber Security Center: NCSC) nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ chính xác khi tra cứu.

Hướng dẫn tìm thông tin qua số tài khoản ngân hàng

Việc tìm kiếm thông tin chi tiết của người dùng qua số tài khoản ngân hàng thì không được nhưng bạn vẫn có thể tìm được nhưng thông tin cơ bản như họ tên của người đó. Cách tìm kiếm rất đơn giản:

  • Bước 1: Bạn mở app ngân hàng trên điện thoại của mình
  • Bước 2: Thiết lập giao dịch chuyển tiền ⇒ Tại Ô tài khoản bạn nhập số tài khoản muốn chuyển.
  • Bước 3: Lúc này tại ô họ tên sẽ hiển thị tên của chủ tài khoản.

Phần lớn các ứng dụng ngân hàng hiện nay đều có tính năng tự động nhận diện tên chủ tài khoản, ngân hàng qua số tài khoản nên bạn có thể sử dụng cách này để tra cứu.

» Xem ngay: D/s các số điện thoại lừa đảo không nên nghe, gọi lại

Gợi ý 1 số cách tránh lừa đảo chuyển tiền ngân hàng hiện nay

Dưới đây sẽ là những thông tin về chiêu trò và gợi ý cách giúp bạn tránh được tình trạng lừa đảo:

1. Lừa đảo trên mạng xã hội

Chiêu trò lừa đảo mượn tiền trên Facebook, Zalo hiện nay rất phổ biến: Các đối tượng sẽ hack nick Facebook sau đó vào phần Messenger để trò chuyện với người thân của bạn và tiến hành vay tiền.

  • Bọn chúng sẽ thực hiện gọi video call thông qua chỉnh sửa AL để củng cố lòng tin của bạn.
  • Hoặc sẽ đưa số tài khoản ngân hàng có tên giống hệ tên Facebook hoặc tên thật của chủ tài khoản để bạn tin tưởng chuyển tiền.

Trong trường hợp này bạn không nên tin vào các thông tin được cung cấp mà hãy thực hiện xác thực lại bằng cách:

  • Vẫn tiếp tục trò chuyện nhưng thông báo chỉ có tiền mặt nên hẹn gặp trực tiếp để đưa tiền. Nếu có các dấu hiệu vòng vo và muốn nhận tiền chuyển khoản thì có thể xác định đây là lừa đảo.
  • Gọi điện thoại trực tiếp vào số của người thân hoặc gặp trực tiếp người thân để xác thực.

» Hướng dẫn: Cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo qua Telegram đơn giản

2. Gọi điện giả danh cơ quan chức năng lừa đảo

Tình trạng gọi điện giả danh cơ quan chức năng lừa đảo hiện nay rất phổ biến. Và phức tạp hơn đó là cuộc gọi videocall từ cán bộ công an mặt quân phục để thông báo các sai phạm đến bạn. Bọn chúng sẽ uy hiếp để bạn nộp phạt.

Nếu bạn gặp trường hợp này thì tuyệt đối không thực hiện chuyển khoản. Bởi vì hiện nay cơ quan nhà nước không hề có kênh gọi ra thông báo mức phạt và chuyển khoản như trên.

3. Gọi thông báo khuyến mãi, có đơn hàng hoặc CTV làm việc

Đây cũng là 1 trong những chiêu trò lừa đảo chuyển khoản rất phổ biến hiện nay. Bạn nên từ chối tất cả các chương trình khuyến mãi tặng quà và yêu cầu chuyển phí VAT… này nhé.

Tốt nhất để tránh bị lừa thông qua hình thức chuyển tiền thì bạn không nên thực hiện bất kỳ thao tác chuyển khoản nào đến các số tài khoản lạ hoặc chưa xác thực. Chủ động báo cáo với cơ quan chức năng khi gặp các dấu hiệu lừa đảo.

» Xem thêm: Tặng quà Shopee tri ân có thật hay không? Có phải lừa đảo?

Bài viết vừa giúp bạn kiểm tra số tài khoản ngân hàng lừa đảo nhanh chóng và chính xác. Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có được sự an toàn cao nhất khi sử dụng di động và các kênh mạng xã hội hiện nay!


Dichvudidong.vn là website chuyên cung cấp tin tức và dịch vụ viễn thông của 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một gói cước giá rẻ, ưu đãi hấp dẫn để đăng ký thì có thể tham khảo ngay dưới đây nhé!

Nhà mạngCú pháp đăng kýXem gói cước tại
MobiFoneSoạn ON [Tên gói] gửi 9084Các gói cước của MobiFone
VinaPhoneSoạn MO [Tên gói] gửi 1543Các gói cước của VinaPhone
ViettelSoạn [Tên gói] MO gửi 9123Các gói cước của Viettel
Cước tin nhắn đăng ký gói cước là miễn phí. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ!

 

Hỗ trợ và dịch vụ