Số seri sim ở đâu? Là gì? Cách xem số seri trên điện thoại?

Một trong những thông tin quan trọng trên sim mà người dùng cần chú ý đó chính là số Seri sim là gì. Số seri là dãy số nhận diện sim dùng để hỗ trợ kiểm tra các vấn đề trong quá trình sử dụng hoặc xác thực thông tin người dùng. Vậy cách xem số Seri sim trên điện thoại như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại sim đó chính là sim vật lý (hay còn gọi là sim thường) và eSim. Mỗi loại sẽ có những cách xem số seri khác nhau. Để giúp bạn có thể xem chi tiết thông tin số seri trên sim của mình, dichvudidong.vn sẽ gợi ý ngay cho bạn những cách thực hiện dưới đây.

Sim Sảnh Tiến là gì? Tại sao được mua nhiều?

Các gói cước 4G của MobiFone tốc độ cao

cach xem so seri sim tren dien thoai

Cách xem số seri sim trên điện thoại như thế nào?

Tìm hiểu: Số seri SIM là gì? Ở đâu?

Số seri sim là dãy số được in trực tiếp trên mặt sau của thẻ sim (sim vật lý) hoặc đính kèm trong file QR (eSim) nhằm xác định thẻ SIM và thiết bị di động được liên kết với thẻ SIM đó. Số Seri cũng cũng là một trong những yếu tố giúp nhà mạng quản lý và hỗ trợ số thuê bao của khách hàng trong các trường hợp cần thiết.

Những chức năng quan trọng của số seri SIM

Số seri có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ quản lý thuê bao. Cụ thể như:

  • Hỗ trợ trong giao dịch cấp lại mã PUK.
  • Hỗ trợ làm lại sim.
  • Hỗ trợ tra cứu bảo mật trên sim…
  • Hỗ trợ kiểm tra số điện thoại bằng seri sim Viettel, MobiFone, VinaPhone,…

Như vậy thông tin về số Seri sim là thông tin quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua trong quá trình sử dụng. Vậy có thể xem số seri sim ở đâu?

» Khám phá: 5 tiêu chuẩn định giá sim chính xác cho mọi dòng sim

Hướng dẫn cách xem số seri SIM trên điện thoại

Phần lớn các nhà mạng di động hiện nay đều có cách in số seri theo cùng 1 quy cách nên bạn có thể áp dụng những cách xem số seri sim như sau với tất cả các nhà mạng:

  • Với sim thường: Số seri sim được in trực tiếp trên bảng sim và thẻ sim. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên bảng sim khi mới mua hoặc cũng có thể tháo sim ra khỏi điện thoại và lật mặt sau để xem số seri sim.
  • Với eSim: Thông tin về số seri sim sẽ được đính kèm trong file mã QR nhà mạng cung cấp. Bạn có thể kiểm tre trên file này.

Chỉ cần chú ý 1 chút là bạn đã có thể kiểm tra số seri sim động của mình thành công. Hãy lưu lại cho mình cách xem số seri sim điện thoại phù hợp để lấy mã nhanh chóng hỗ trợ các giao dịch tra cứu xác minh thuận tiện bạn nhé!

Gợi ý cách kiểm tra số điện thoại bằng seri sim Viettel, MobiFone, VinaPhone

Nhiều khách hàng muốn kiểm tra số điện thoại qua số seri sim vậy có thực hiện được không? Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra số điện thoại Viettel/ Mobi hay Vina qua seri sim thường khi chưa kích hoạt hoặc sim 3G/ 4G không có chức năng nghe gọi hoặc có thể do không nhớ số thuê bao, không có thiết bị bỏ sim vào….. Cách kiểm tra như sau:

  • Bước 1: Gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng đang sử dụng. Cụ thể:
  • Bước 2: Khi gặp điện thoại viên bạn yêu cầu kiểm tra số điện thoại thông qua số seri. Bạn đọc số seri sim cho nhân viên tổng đài tra cứu.

» Hướng dẫn: Cách đăng ký 3G của Viettel cho sim giá rẻ nhất

Thông tin chi tiết về số seri sim là gì cũng như cách xem số Seri sim trên điện thoại đã được hướng dẫn chi tiết tại bài viết. Chúc bạn thực hiện thành công và nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ nhà mạng!

Hỗ trợ và dịch vụ