Số điện thoại HN là của ai? Mạng nào? Ở đâu?

Số điện thoại HN gọi đến khiến nhiều khách hàng thắc mắc đây có phải ký hiệu cuộc gọi từ Hà Nội hay không. Nhận được cuộc gọi từ đầu số lạ nhưng không lưu tên sẵn bạn nên lưu ý. Bởi đây là cuộc gọi từ các thương hiệu, tổ chức, doanh nghiệp,.. đã cài đặt dịch vụ voice brandname. Bạn có thể bắt máy hoặc không nếu không có nhu cầu.

Hiện nay nhiều cuộc gọi đến như YUND, YDK, DQ,… khá phổ biến. Nhìn chung các cuộc gọi trên đều có chung mục đích là tư vấn sản phẩm mới, tư vấn chứng khoán, đầu tư bất động sản, sale căn hộ,…. Còn đối với cuộc gọi HN thì sao? Cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu nhanh.

dau so HN o dau

Đầu số điện thoại HN là của ai

HN là số điện thoại của doanh nghiệp, tổ chức nào đó trên đất nước Việt Nam. Cuộc gọi hiển thị tên cài sẵn HN bởi đây chính là dịch vụ Brandname (Định danh thương hiệu). Mặc dù hiển thị HN nhưng các số điện thoại sẽ thay đổi liên tục và không phải cố định một số.

Vì đây là số điện thoại thay đổi liên tục nên vẫn chưa xác định của ai. Có thể đây là số của các nhân viên sale, tư vấn các căn hộ, bất động sản hoặc chào mời sản phẩm. Trường hợp khách hàng không có nhu cầu có thể chặn, báo cáo hoặc tắt máy.

» Xem thêm: Số điện thoại DQ là ở đâu? Có lừa đảo hay không?

Cuộc gọi từ HN có lừa đảo người dùng hay không? 

Đầu số điện thoại HN không phải là số điện thoại lừa đảo. Tuy nhiên các đối tượng khác có thể lợi dụng dịch vụ voice brandname này để lừa đảo người dùng. Cụ thể:

 • Nếu gọi và yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân để nhận thưởng. Thông thường các mức thưởng lớn để lôi kéo người dùng.
 • Gọi và không nói gì chỉ cài nhạc chờ mặc định trên sim.
 • Nhá máy để dụ dỗ người dùng thấy cuộc gọi nhỡ để gọi lại.
 • Gọi và giả danh các nhân viên viễn thông, cảnh sát,…

Nếu gặp phải các trường hợp trên thì bạn không nên thực hiện theo. Đồng thời tắt máy và chặn ngay để tránh bị lừa đảo ngoài mong muốn.

» Tìm hiểu: VTMN là số điện thoại gì? Tại sao gọi cho bạn?

Nên làm gì khi nhận cuộc gọi từ đầu số HN? 

Có nhiều mục đích khác nhau từ cuộc gọi HN mà người dùng vẫn chưa biết. Vậy nếu nhận cuộc gọi từ HN thì người dùng cần làm gì?

 • Không gọi lại dưới mọi hình thức.
 • Nếu gọi lại hoặc đã nghe máy thì cần:
  • Không cung cấp các thông tin cá nhân như họ và tên, số CMND/CCCD, nơi ở,…
  • Không nhấn vào các đường link mà đối tượng cung cấp.
  • Không chuyển tiền, không đăng ký nhận thưởng.
  • Nếu phát hiện có dấu hiệu lừa đảo thì nên báo ngay cho cơ quan thẩm quyền để được hỗ trợ.

» Lưu ý: Các đầu số nhắn tin trừ 1K đến 20K

Như vậy thông qua nội dung thông tin trên bạn đã biết được đầu số điện thoại HN là của ai chưa? Cùng lưu lại và chia sẻ cho mọi người để biết ngay nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ