Đầu số 02499 là mạng gì? Tỉnh nào? Có lừa đảo?

Đầu số 02499 trở thành đầu số được người dùng quan tâm nhiều hiện nay. Nhận được cuộc gọi liên tiếp từ đầu số 02499.xxx.xx khiến người dùng lo lắng và hoang mang bởi đây có phải cuộc gọi lừa đảo hay không. Thực chất đầu số 024 là mã vùng điện thoại cố định tại Hà Nội. Các đuôi số phía sau được biến chuyển và thay đổi liên tục có thể được gọi từ nhiều doanh nghiệp, tổ chức khác nhau.

Mặc dù chưa xác định được cuộc gọi có lừa đảo người dùng hay không nhưng khách hàng cũng cần lưu ý. Đối với các cuộc gọi như yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, giao quà hấp dẫn từ các chương trình mà bạn không hề tham gia,… Để hiểu rõ hơn cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu nhanh trong nội dung dưới.

Cách đk dịch vụ 4G Vinaphone mới nhất nhận đến 180GB

Cách tra cứu gói cước data Vinaphone có thể đăng ký cực dễ

tim hieu dau so 02499 o dau

Đầu số 02499 là mạng gì? Tỉnh nào? Có lừa đảo?

Đầu số 02499 ở tỉnh nào? Ở đâu? 

02499 là đầu số điện thoại cố định của Hà Nội. Khi khách hàng nhận được cuộc gọi bắt đầu từ 02499 thì chắc chắn là số điện thoại bàn của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức nào đó đang gọi. Với nhiều mục đích khác nhau như tư vấn các dịch vụ, bất động sản, sản phẩm,… nên bạn có thể nghe máy hoặc là không.

» Nên cảnh giác: Các đầu số 028 lừa đảo hiện nay

Đầu số 02499 lừa đảo hay không? 

Như đã đề cập trên 02499 là đầu số điện thoại cố định của Hà Nội nên không khẳng định được là lừa đảo. Mặc dù không được xem là đầu số lừa đảo như các đầu số có dấu + phía trước nhưng người dùng cũng nên đề cao cảnh giác.

Tại sao lại nên đề phòng đầu số 02499? Bởi đối tượng lừa đảo cũng có thể dùng đầu số  này để lừa đảo người dùng. Thay vì sử dụng số di động cá nhân, đối tượng sẽ dùng số cố định. Từ đó hệ thống sẽ khó xác định được. Do đó tuỳ thuộc vào tính chất, mục đích cuộc gọi mới xác định là lừa đảo hay không.

» Tìm hiểu thêm: Đầu số 234 là ở đâu? Có lừa đảo trên WhatsApp không?

Nghe máy từ đầu số 02499 có mất tiền hay không?

Nhiều khách hàng đã lỡ bắt máy nhưng đối tượng không nói gì hoặc cài nhạc chờ nên đã lo lắng liệu nghe máy có mất tiền hay không. Thực chất khi bạn bắt máy thì hệ thống không trừ cước trên sim. Trừ khi bạn thực hiện theo hướng dẫn của đối tượng thì có thể bị trừ một ít hoặc bị trừ hết tiền trong điện thoại.

Các dấu hiệu lừa đảo từ đầu số 02499 nên biết

Khách hàng nhận cuộc gọi từ 02499 có thể nghe máy hoặc không. Tuy nhiên nếu nhận cuộc gọi có các dấu hiệu sau thì đừng thực hiện theo hướng dẫn dưới mọi trường hợp:

  • Yêu cầu người dùng cung cấp các thông tin: Số CMND/CCCD, họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở, nơi làm việc,…
  • Nhá máy liên tục chỉ đổ 1 hồi chuông.
  • Gọi thông báo sẽ khoá sim người dùng trong vòng 2h.
  • Gọi và hướng dẫn người dùng đăng ký nhận quà từ việc quay số trúng thưởng theo số điện thoại đang dùng.

» Thực tế: Lừa đảo đăng ký gói cước Viettel có thật không?

Có rất nhiều chiêu trò lừa đảo từ đối tượng. Vì vậy khách hàng cần nắm rõ từng dấu hiệu để có cách giải quyết phù hợp. Nếu cần thiết hãy liên hệ cho tổng đài CSKH của các nhà mạng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đầu số 02499 là của mạng nào? Ở đâu? đã được giải đáp chính xác trong nội dung trên. Cùng chia sẻ để mọi người cùng biết đến và tránh bị lừa đảo nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ