Chặn số FE Credit triệt để không làm phiền mình, người thân

Khi bạn nợ tiền từ Fe Credit thì không chỉ bạn bị làm phiền mà  người thân của bạn cũng không tránh khỏi rắc rối. Bị FE làm phiền người thân thì phải làm sao? Đương nhiên bạn phải chặn số Fe Credit để nó không gọi cho bạn và cả người thân của mình mới có thể yên ổn dùng sim. Cách chặn cực dễ, không tốn phí và có thể chặn triệt để mọi số từ Fe gọi đến sim của mình nên đừng chần chừ thực hiện ngay nhé!

cach chan so fe lam phien nhu the nao?

Chặn triệt để cuộc gọi Fe Credit làm phiền

Tìm hiểu thông tin về công ty FE Credit chính xác

FE Credit trước đây trực thuộc ngân hàng VP Bank Việt Nam. Tuy nhiên từ tháng 10/2021, VP Bank đã bán cổ phần của mình cho Công ty Tài chính Tiêu dùng SMBC (SMBCCF), công ty con 100% vốn của Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui của Nhật Bản. Vì vậy giờ đây, FE Credit là một công ty tín dụng riêng trực thuộc tập đoàn Tập đoàn SMBC.

Theo đó, bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ FE Credit trong 2 trường hợp đó là:

 • Bạn có vay tiền từ Fe Credit và chưa trả đúng hạn thì sẽ bị gọi điện để đòi nợ. Nếu gọi cho bạn mà không trả sẽ gọi cho người thân của bạn để yêu cầu trả nợ nhanh đúng hạn.
 • Telesale của Fe Credit gọi ra quảng cáo để mời bạn tham gia vay tiền, mở thẻ tín dụng tại Fe Credit sử dụng nếu bạn có trong danh sách khách hàng tiềm năng.

Cuộc gọi từ Fe Credit hiện nay có rất nhiều hình dạng khác nhau có thể là số điện thoại di động, cũng có thể là số điện thoại bàn, một số trường hợp còn là số điện thoại hiển thị tên. Đặc điểm chung là thường xuyên gọi đến với giọng điệu đe doạ, đòi tiền khá khó chịu.

» Tìm hiểu thêm: Chặn đầu số 028 như thế nào?

Hướng dẫn chặn cuộc gọi từ FE Credit nhanh nhất và hiệu quả nhất

Khách hàng không muốn nhận cuộc gọi từ FE Credit trong thời gian tới thì hãy thực hiện chặn ngay nhé! Trường hợp khách hàng không có nhu cầu vay vốn tiêu dùng, mở thẻ hay không nợ thì hãy chặn và báo cáo để tránh bị làm phiền.

Cách 1: Chặn trực tiếp trên điện thoại di động

Bạn có thể thực hiện chặn cuộc gọi từ các số FE Credit ngay trên điện thoại của mình. Cụ thể trên iOS hay Android vẫn thực hiện dễ dàng:

 • Từ điện thoại truy cập vào danh sách cuộc gọi đến trên sim của bạn.
 • Chọn vào số FE Credit gọi làm phiền ⇒ Giao diện hiện ra chọn chặn là được.
chan so fe

Chọn chặn số này

Tuy nhiên cách này khách hàng chặn từng số nên nếu các số khác của FE Credit gọi đến bạn vẫn nhận được. Lúc này bạn thực hiện chặn tiếp ngay trên sim.

Cách 2: Đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi từ các nhà mạng

Các nhà mạng Viettel, MobiFone hay VinaPhone đều triển khai dịch vụ chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cực kỳ tiện ích cho người dùng. Chỉ cần bạn đăng ký dịch vụ các cuộc gọi làm phiền sẽ không gọi được nữa!

 • Nhà mạng Viettel: Soạn tin DK gửi 909 (7.000đ/tháng), thêm số điện thoại vào danh sách chặn: Soạn THEM SDT gửi 209
 • Nhà mạng MobiFone: Soạn tin ON CB gửi 9084 (9.000đ/tháng, thêm số điện thoại vào danh sách chặn: Soạn THEM SDT gửi 999
 • Nhà mạng VinaPhone: Soạn tin DK gửi 9336 (10.000đ/tháng), thêm số điện thoại vào danh sách chặn: Soạn CHAN SDT gửi 9336

Cách 3: Sử dụng ứng dụng chặn cuộc gọi Truecaller

Truecaller là một trong những ứng dụng chặn cuộc gọi làm phiền trên điện thoại được người dùng quan tâm nhất hiện nay. Bạn có thể tải ứng dụng về máy để thao tác chặn số điện thoại làm phiền trên sim.

Ứng dụng có thể giúp bạn biết được số đang gọi đến là của Fe Credit (hiển thị ngay dưới cuộc gọi) để bạn tắt ngay không nghe máy. Giúp bạn an tâm chỉ nghe cuộc gọi cần thiết phải nghe cuộc gọi không có nhu cầu làm phiền từ Fe

chan so fe

Truecaller hiển thị số gọi đến là ai

Ngoài ra ứng dụng cũng giúp bạn có thể chặn được Fe Credit bằng cách chọn vào số vừa gọi và chặn ngay trên ứng dụng cực đơn giản

 • Từ điện thoại tải Truecaller về máy ⇒ Truy cập vào và nhập số điện thoại ⇒ Chọn tiếp tục sau đó nhập mã OTP.
 •  Tiếp tục ra màn hình chính nhập số điện thoại cần chặn và chọn chặn.
chan so fe

Chọn chặn

» Giải đáp: Số điện thoại 0218 có lừa đảo như tin đồn hiện nay hay không? 

Cách 4: Gọi tổng đài 156 – Cục an toàn thông tin để báo cáo

Ngoài ra bạn cũng có thể gọi tổng đài 156 để báo cáo các cuộc gọi làm phiền. 156 chính là hotline tiếp nhận và phản ánh tin nhắc rác, cuộc gọi rác trên toàn quốc. Chỉ cần khách hàng nhấn 156 OK thì gặp được ngay nhân viên. Sau khi tiếp nhận tình trạng bạn gặp phải hệ thống sẽ xử lý theo nhu cầu.

**Cước gọi: Miễn phí

Cách 5: Liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng bạn đang dùng để yêu cầu chặn Fe

Hãy gọi đến số tổng đài MobiFone, VinaPhone, Viettel và yêu cầu chặn số Fe Credit vì đã làm phiền bạn quá nhiều. Bạn cần cung cấp số đã gọi cho mình, tần suất nháy máy hoặc gọi liên tục để nhân viên kiểm tra và ghi nhận thực hiện chặn trên hệ thống cho bạn

 • Tổng đài MobiFone: Gọi 18001090
 • Tổng đài Viettel: Gọi 198
 • Tổng đài VinaPhone: Gọi 18001091

Cách 6: Liên hệ tổng đài Fe Credit yêu cầu không gọi cho bạn nữa

Nếu bạn không nợ tiền Fe Credit và không quen ai nợ tiền từ bên công ty tài chính này bạn có thể gọi đến số tổng đài của Fe Credit 1900 6535 với cước phí 1.000đ/ phút yêu cầu không gọi cho bạn nữa. Khi gọi chú ý là phải nói chuyện thật gay gắt để nhân viên nhập khiếu nại của bạn. Sau đó bạn sẽ không còn bị số Fe nào gọi đến sim của mình làm phiền nữa nhé!

» Xem ngay: Tổng hợp những số điện thoại 028 cần lưu ý cảnh giác

Trả hết nợ FE vẫn bị khủng bố phải làm sao?

Trường hợp bạn đã trả hết nợ từ Fe Credit mà vẫn bị gọi làm phiền thường xuyên bản thân mình và người thân thì có thể nguyên nhân là do hệ thống Fe chưa cập nhật đồng bộ dẫn đến kiểm tra bạn vẫn nợ tiền. Ngoài ra cũng có thể do bạn chưa trả hết nợ tồn vẫn còn nợ vài chục nghìn, vài trăm nghìn thì Fe vẫn sẽ gọi. Trong trường hợp này bạn nên:

 • Kiểm tra lại khoản nợ của mình thật chính xác xem đã trả hết hay chưa nếu vẫn nợ còn nợ dù 1 đồng cũng phải thực hiện trả cho bên Fe để không bị gọi nữa.
 • Nếu bạn thực sự đã trả hết tiền hãy liên hệ đến số tổng đài của Fe Credit 1900 6535 để được ghi nhận báo cáo và khiếu nại
 • Bạn cũng có thể đến các phòng giao dịch của Fe Credit gần nhất để được hỗ trợ kiểm tra nợ tồn và hoàn trả nợ cũng như khiếu nại không gọi cho bạn nữa.

Cách tố cáo, kiện Fe Credit làm phiền bạn có thể thực hiện

Rất  nhiều người muốn tố cáo, kiện Fe Credit làm phiền bản thân mình thực tế bạn vẫn kiện được với điều kiện là bạn không nợ tiền Fe và bị gọi liên tục trong thời gian dài khủng bố tinh thần của mình. Bạn có thể làm đơn gửi đến sở thông tin và truyền thông địa phương để được hỗ trợ xử lý giải quyết vấn đề của mình.  Trong đơn làm cần ghi rõ tình trạng bị làm phiền và nội dung của cuộc gọi cũng như các số thuộc Fe đã gọi cho bạn làm phiền nhé!

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chặn cuộc gọi từ FE Credit nhanh nhất. Hãy lưu lại và thực hiện khi bị làm phiền quá nhiều nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ