Sim Quốc Tế là gì? Sim quốc tế Viettel, MobiFone, VinaPhone

Sim Quốc Tế là gì? Sim Quốc Tế có khác gì so với sim di động thông thường tại Việt Nam không? Sim quốc tế Viettel, MobiFone, VinaPhone được bán ở đâu? Đây là những thông tin mà rất  nhiều khách hàng có nhu cầu du lịch, công tác nước ngoài đặc biệt quan tâm.

Nhằm giúp quý khách hàng luôn có được sự kết nối tốt nhất khi sử dụng các dịch vụ tại người ngoài trong bài viết này Dichvudidong.vn sẽ thông tin chi tiết để bạn về sim Quốc tế và địa chỉ mua sim. Cùng xem ngay nhé!

Sim quốc tế là sim gì?

Sim Quốc Tế là gì? Mua sim Quốc Tế ở đâu?

Sim Quốc Tế là gì?

Sim Quốc Tế là sim cho phép bạn sử dụng các dịch vụ gọi, SMS, data 3G/4G tại bất kỳ nước nào bạn đến với mức cước phí cực kỳ rẻ. Sim đã được liên kết với nhiều nhà mạng ở các nước khác nhau vậy nên bạn không cần phải thực hiện chuyển vùng quốc tế. Với sim quốc tế bạn có thể nạp thẻ bằng Visa rất tiện dụng.

Hiện nay, sim quốc tế là sim được các Doanh nghiệp, các đơn vị du lịch hỗ trợ triển khai chứ các nhà mạng không bán vậy nên khi mua sim bạn cần chú  lựa chọn những địa chỉ uy tín.

» Chi tiết: Cách chuyển vùng quốc tế Viettel nhanh nhất

Sim quốc tế Viettel, MobiFone, VinaPhone sử dụng như thế nào?

Viettel, MobiFone, VinaPhone là nhà mạng triển khai chính tại Việt Nam do vậy những sim di động này không phải là sim Quốc Tế. Tuy nhiên, các nhà mạng vẫn hỗ trợ bạn sử dụng sim khi ra nước ngoài bằng cách chuyển vùng quốc tế. Bạn chỉ cần thực hiện chuyển vùng quốc tế 1 lần là có thể sử dụng ở nhiều nước trên thế giới.

Cách chuyển vùng cụ thể như sau:

Nhà mạngCách chuyển vùng
ViettelCVQT gửi 138
MobiFone
  • Đăng ký dịch vụ CVQT Thoại, SMS: Soạn DK CVQT gửi 999
  • Đăng ký dịch vụ CVQT Thoại, SMS & Data: Soạn DK CVQT ALL gửi 999
VinaPhoneDK CVQT gửi 9123

» Có thể: Chuyển vùng quốc tế trên My Viettel được không?

Lưu ý khi chuyển vùng quốc tế

  • Bạn nên thực hiện chuyển vùng khi còn ở Việt Nam.
  • Khi ra đến nước ngoài hãy tắt máy khởi động lại để máy cập nhật lại sóng tại nước bạn.

Nhiều người thường nghĩ rằng việc sử dụng sim Việt Nam tại quốc tế sẽ có cước phí cao tuy nhiên điều này là không đúng bởi vì tất cả các nhà mạng đều triển khai các gói ưu đãi chuyển vùng quốc tế giá cực rẻ giảm đến 80% cước phí, cước phí chuyển vùng chỉ bằng cước sử dụng trong nước.

» Gợi ý: Bảng giá liên lạc sau khi chuyển vùng quốc tế Viettel hiện nay

Chính vì vậy hiện nay nhu cầu sử dụng sim chính từ các số Viettel, MobiFone, VinaPhone khi ra nước ngoài hiện nay đang rất được ưa chuộng bởi vì cước phí rẻ và giúp giữ liên lạc với gia đình, bạn bè, đối tác tại Việt Nam dễ dàng hơn

Hỗ trợ và dịch vụ