Tìm hiểu đầu số quốc tế 1866 lừa đảo nên cảnh giác

Đầu số 1866 lừa đảo đúng không? Gọi cho người dùng lúc nửa đêm, rạng sáng là có ý đồ gì? Chắc chắn người dùng nhận cuộc gọi từ đầu số trên sẽ lấy làm lo lắng. Bởi hiện tại tình trạng lừa đảo qua không gian mạng ngày càng nhiều. Mặc dù đã được báo cáo, xử lý nhưng đối tượng lừa đảo vẫn không hề thuyên giảm.

Vậy để giúp người dùng nắm rõ thông tin hơn về đầu số điện thoại 1866 là gì? Ở đâu? Dichvudidong.vn sẽ cập nhật ngay sau đây. Khách hàng nhận được cuộc gọi từ số lạ thì không nên nghe máy, gọi lại. Đặc biệt là các đầu số có dấu + phía trước thì càng đề phòng.

dau so 1866 o dau

Tìm hiểu đầu số quốc tế 1866 lừa đảo nên cảnh giác

Đầu số điện thoại 1866 thuộc nước nào?

1866 hay +1866 là đầu số điện thoại quốc tế. Cụ thể đầu số 1866 ở Kilchrenan thuộc Vương Quốc Liên Hiệp Anh. Bên cạnh các đầu số như +1844, +1889, +1888 thì 1866 cũng là đầu số mà người dùng cần đề phòng.

Khi thực hiện cuộc gọi về Việt Nam các đầu số sẽ có dấu cộng phía trước. Đối tượng có thể sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau nhưng cùng chung đầu số. Vì vậy người dùng cần xác định rõ trước khi nghe máy tránh bị mất hết tiền, lộ thông tin cá nhân.

» Xem thêm: Đầu số 234 là ở đâu? Có lừa đảo hay không?

Có nên nghe máy – gọi lại đầu số 1866 hay không? 

Câu trả lời là KHÔNG!

Với những đầu số không xác định, không rõ ở đâu hay các cuộc gọi từ quốc tế thì tuyệt đối bạn không nên gọi lại và nghe máy. Bởi trong quá trình gọi hoặc nghe đối tượng có thể quét các dữ liệu thông tin cá nhân như số tài khoản ngân hàng, họ tên, số CMND,… Thông qua đó đối tượng dùng thông tin đó để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Mặc dù cuộc gọi chỉ vài giây hoặc chỉ nghe nhạc mặc định nhưng đã không ít khách hàng bị trừ sạch tiền trong tài khoản. Đây cũng là chiêu trò lừa đảo khá tinh vi của đối tượng. Nếu cảm thấy tần suất cuộc gọi quá nhiều cần chặn ngay.

» Cập nhật: Đầu số 1888 lừa đảo khách hàng nên đề phòng

Nhận cuộc gọi từ 1866 cần làm gì?

Có thể nhiều khách hàng không biết từ trước nên đã nghe máy và gọi lại khi thấy cuộc gọi nhỡ. Vậy cần làm gì khi nhận cuộc gọi từ đầu số điện thoại lừa đảo 1866?

 • KHÔNG NGHE MÁY – GỌI LẠI:
  • Như đã đề cập người dùng không nên nghe máy, gọi lại dưới mọi trường hợp.
  • Các cuộc gọi thường nhá máy, gọi lúc nửa đêm hoặc rạng sáng nên khách hàng cần lưu ý.
 • KHÔNG CUNG CẤP THÔNG TIN CÁ NHÂN:
  • Các thông tin như số CMND/CCCD, họ tên, ngày tháng năm sinh,… không được cung cấp.
  • Không thực hiện theo hướng dẫn của đối tượng.
 • KHÔNG CHIA SẺ, NHẤN VÀO ĐƯỜNG LINK:
  • Không nhấn vào các đường link để nhận quà, nhận thưởng từ đối tượng.
  • Không chuyển khoản dưới mọi hình thức.
  • Không nhấn vào các đường link hướng dẫn để cập nhật thông tin.
 • GỌI CHO TỔNG ĐÀI NHÀ MẠNG:

» Nên nắm rõ: Các số điện thoại lừa đảo hiện nay

Nếu bạn thường xuyên nhận được cuộc gọi từ đầu số 1866 thì cần đề phòng và không nghe máy. Cùng truy cập Dichvudidong.vn để cập nhật thêm các đầu số lừa đảo hiện nay nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ