Đầu số +1388 là ở đâu, mạng gì? Có đáng tin không?

Những số điện thoại có dấu + phía trước liên tục gọi đến thuê bao di động của người dùng tại Việt Nam. Điều này khiến người dùng cảm thấy khó chịu và vô cùng hoang mang? Và đầu số +1388 là một trong những thông tin vô cùng được chú ý hiện nay. Vậy đầu số này thuộc mạng gì? Ở đâu? Tại sao gọi đến cho bạn?

Đã có rất nhiều người dùng báo cáo các số 1388 spam, quấy rối, lừa đảo vậy nên trong quá trình tiếp nhận cuộc gọi quốc khách hàng nên đặc biệt cẩn trọng để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng và chiếm đoạt tài sản. Cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu ngay về mã vùng số + 1(388) được thông tin chi tiết và cụ thể ngay tại bài viết này bạn  nhé!

ma vung 1388 o dau

Mã vùng 1388 là của nước nào?

Đầu số +1388 là mạng gì? Ở đâu?

Mã vùng 1388 khi tra cứu thông tin trên Google bạn sẽ nhận được là mã vùng của Bishop Auckland, Durham and Stanhope (Eastgate) thuộc Vương Quốc Liên Hiệp Anh. Đây là đầu số quốc tế vậy nên hướng cuộc gọi chính là từ Bishop Auckland, Durham and Stanhope gọi về Việt Nam.

Khi nắm rõ hướng cuộc gọi thì bạn có thể quyết định nghe hoặc không cuộc gọi trên thuê bao của mình. Nếu là của người thân thì việc nhận điện thoại là rất bình thường và bạn không cần phải lo lắng gì. Tuy nhiên, nếu không có người thân tại nước ngoài, khi nhận cuộc gọi là nhá máy hoặc thông báo các thông tin gì thì bạn cần đặc biệt thận trọng vì có thể đây là những chiêu trò lừa đảo.

» Giải đáp: Chi tiết về đầu số 1888? Có lừa đảo hay không?

Nhận biết số điện thoại có mã vùng 1388

Khi số điện thoại mã vùng 1388 gọi đến thuê bao của bạn sẽ có những dạng hiển thị sau: 01388/ +441388 / 00441388/ 011441388 . Đây là dãy số đầu của điện thoại, bạn nên nắm rõ để tránh tình trạng nhầm lẫn khi nhận cuộc gọi.

» Xem thêm: Chi tiết chiêu trò lừa đảo từ đầu số 234

Cảnh báo tình trạng lừa đảo cuộc gọi quốc tế 1388

Lừa đảo từ cuộc gọi quốc tế là tình trạng đáng báo động hiện nay. Nếu không rõ số thuê bao hoặc không có người thân tại nước ngoài thì tốt nhất bạn nên từ chối hoặc chặn ngay các cuộc gọi làm phiền này. Tuyệt đối không:

  • KHÔNG GỌI LẠI: Nếu số gọi đến nhá máy bạn không nên gọi lại bởi vì đây là chiêu trò lôi kéo người dùng gọi lại để phát sinh cước ngoài ý muốn. Ví dụ, cước gọi đến số điện thoại vệ tinh trung bình 99.000 đồng/phút, cao nhất có thể đến 150.000 đồng/phút và bị tính cước ngay khi đổ chuông.
  • KHÔNG ĐỌC OTP: Nếu số điện thoại gọi đến yêu cầu bạn cung cấp 1 mã OTP vừa nhận được trên SMS thì tuyệt đối k hông cung cấp vì đây có thể là chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng hoặc các tài khoản quan trọng khác.
  • KHÔNG CLICK VÀO LINK: Đối tượng yêu cầu bạn click vào link được gửi đến thì tuyệt đối không thực hiện theo vì đã có rất nhiều người truy cập vào link không rõ nguồn gốc và đã bị trừ tiền trong tài khoản.
  • KHÔNG CUNG CẤP THÔNG TIN: Không cung cấp bất kỳ thông tin: CMND/CCCD, địa chỉ, số thẻ ngân hàng, thông tin người thân,..

Khi bạn nhận cuộc gọi với các dấu hiệu như trên thì hãy báo cáo số điện thoại ngay và thông tin cho người thân, bạn bè của mình được biết để tránh gặp phải các sự cố đáng tiếc trong quá trình sử dụng di động.

» Xem ngay: Những số điện thoại lừa đảo không nên nghe máy

Hy vọng giải đáp chi tiết về mã vùng 1388 mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới trong quá trình sử dụng di động!

Hỗ trợ và dịch vụ