Thực hư đầu số 024 888 là mạng gì chính xác nhất

024 888 là mạng gì? 024888 gọi cho bạn vì lý do gì? Thời gian trở lại đây khách hàng nhận được cuộc gọi từ đầu số bắt đầu từ 024888.xxx.xx khá nhiều. Tuy nhiên cuộc gọi không nói gì và nhá máy. Vậy đầu số này ở đâu? Nếu nghe máy có bị trừ tiền điện thoại hay không? Mọi thông tin sẽ được Dichvudidong.vn tìm hiểu nhanh.

Xuất phát từ đầu số 024 thì người dùng đặc biệt chú ý đến số điện thoại 024888. Bởi đây là số có tần suất cuộc gọi cao nhất và thường gọi vào các khung giờ như 11-12h trưa, 4h- 5h sáng,… Nếu cuộc gọi kéo dài liên tục thì hãy chặn đi để tránh bị làm phiền.

Cách mở khóa sim Vinaphone bị khóa chiều gọi đi

Thông tin chi tiết tài khoản AirTime 1357 Vinaphone

dau so 024888 mang gi

Thực hư đầu số 024 888 là mạng gì chính xác nhất

Thông tin đầu số 024888 là ở đâu

024888 là cuộc gọi được xuất phát từ Hà Nội. Đây là đầu số cố định (điện thoại bàn) của doanh nghiệp, tổ chức tại Hà Nội gọi ra cho khách hàng. Vì vậy nếu bạn nhận được cuộc gọi này thì đã xác định được đối tượng thuộc khu vực nào gọi rồi đúng không.

Thông thường cuộc gọi từ 024888 có nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như tư vấn sản phẩm, tư vấn việc làm, khoá học,… Và cùng có thể là đối tượng nào đó đang lợi dụng đầu số này để “lừa đảo”khách hàng. Tuy nhiên vẫn chưa xác định chắc chắn là lừa đảo nên khách hàng đừng lo lắng.

» Tìm hiểu: YUND là số điện thoại của ai? Có lừa đảo hay là không?

Nhận cuộc gọi từ 024888 có bị trừ tiền không? 

Có nhiều khách hàng phản ánh đầu số 024888 gọi điện và không nói gì. Đồng thời chỉ có nhạc chờ mặc định và khi khách hàng nghe thì bị trừ cước điện thoại. Điều này nhà mạng vẫn chưa tìm được nguyên nhân.

Tuy nhiên để hạn chế bị trừ phí, bạn không nên gọi lại hoặc làm theo hướng dẫn của đối tượng. Đặc biệt, nếu bạn không có nhu cầu nghe máy thì có thể chặn đi hoặc báo cáo để tránh bị làm phiền.

» Xem thêm: Cách tra cứu số điện thoại lừa đảo chính xác nhất

Vậy số điện thoại từ 024888 có phải lừa đảo

Nhà mạng vẫn không chắc chắn 024888 là số điện thoại lừa đảo. Bởi tuỳ thuộc vào mục đích của cuộc gọi mới xác định được có dấu hiệu lừa đảo hay là không. Vậy những dấu hiệu nào xác định 024888 là lừa đảo?

  • Thứ nhất: Giả danh nhà mạng gọi điện cho khách hàng để khoá sim. Bởi nhà mạng viễn thông chỉ nhắn tin cho khách hàng thông qua SMS mà thôi.
  • Thứ 2: Bộ công an gọi điện để phạt nguội. Công an chỉ gửi giấy đến địa chỉ của bạn, không chủ động gọi điện cho bạn thông qua số điện thoại.
  • Thứ 3: Giả danh người thu tiền, đóng nợ cước,… mặc dù bạn không nợ cước trước đó.

» Nên biết: Đầu số 234 lừa đảo WhatsApp cần đề phòng

Vì vậy, nếu nhận cuộc gọi có dấu hiệu là lừa đảo thì bạn nên cảnh giác. Cụ thể nên:

  • Tắt máy, không gọi lại.
  • Không thực hiện theo hướng dẫn của đối tượng.
  • Không cung cấp bất kì các thông tin cá nhân như họ và tên, số CMND/CCCD,…
  • Không trực tiếp nhấn vào các đường link lạ,…
  • Nếu phát hiện lừa đảo hãy liên hệ cho chính quyền địa phương để được hỗ trợ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về đầu số 024888 chính xác nhất. Cùng chia sẻ để mọi người cùng biết rõ nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ