Khắc phục 7 lỗi đăng ký mạng 4G MobiFone không dùng được

Bạn không biết tại sao đăng ký mạng 4G MobiFone mà không dùng được thì hãy xem ngay thông tin dưới đây để nắm rõ. Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn đăng ký bị mất tiền nhưng vào mạng không được. Tương ứng mỗi lỗi sẽ có những cách khắc phục khác nhau nên đừng chần chừ thực hiện ngay nhé!

Cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu chi tiết ngay sau đây để hiểu rõ lỗi mình đang gặp phải là gì và thực hiện sửa ngay nhé. Chỉ trong vòng vài giây bạn sẽ thoát lỗi thành công nên đừng quá lo lắng.

tai sao dang ky 4g mobifone khong dung duoc

Đăng ký 4G mobiFone mà không dùng được là tại sao?

Tại sao đăng ký 4G mà không vào được mạng?

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn đăng ký 4G MobiFone mà không dùng được. Bao gồm:

  • Chưa đăng ký gói thành công.
  • Chưa khởi động lại thiết bị sau khi đăng ký.
  • Điện thoại dùng 2 sim nên bật nhầm 4G của sim chưa đăng ký.
  • Khu vực mạng sóng yếu.
  • Bật 4G chưa thành công.
  • Mạng MobiFone lỗi.
  • Sim của bạn bị lỗi.
  • Đã dùng hết data của gói nên bị ngắ truy cập.
  • Điện thoại bị lỗi.

» Xem thêm: Tổng hợp các gói ưu đãi gọi nội mạng MobiFone giá chỉ từ 2k.

Hướng dẫn sửa lỗi đăng ký 4G Mobi nhưng không dùng được cực nhanh

1. Thực hiện kiểm tra gói cước đã đăng  ký

Có nhiều trường hợp khách hàng đăng ký gói cước chưa thành công mà đã bật 4G lên truy cập nên dẫn đến không dùng mạng được do không đủ tiền. Ngoài ra, khi dung lượng data của một số gói đã đăng ký bị hết thì bạn cũng sẽ bị ngắt kết nối.

Hãy thực hiện soạn KT ALL gửi 999 (200đ/sms) kiểm tra xem có gói trên sim của bạn không và còn bao nhiêu data để an tâm truy cập.

2. Tháo lắp sim lại để sửa lỗi đăng ký 4G Mobi mà không dùng được

Để tránh trường hợp sim bạn bị lỗi, hỏng trong quá trình sử dụng nên không thể liên lạc hay vào mạng được hãy thực hiện kiểm tra sim. Bằng cách thực hiện tháo lắp sim lại hoặc bỏ sim sang máy khác xem có dùng được không. Nếu bỏ sang máy khác cũng bị lỗi không có sóng, không nghe gọi vào mạng được thì có thể sim hỏng bạn cần phải làm lại sim MobiFone của mình.

» Hướng dẫn: Thủ tục làm lại sim MobiFone chi tiết nhất

3. Kiểm tra điện thoại có bị lỗi

Nhiều dòng điện thoại thỉnh thoảng sẽ bị lỗi mao mạch dẫn đến không thể nhận sim hoặc nhận sim nhưng không thể dùng được các chức năng vào mạng. Do đó bạn hãy kiểm tra lại thiết bị của mình xem có bị lỗi không, dùng có bị nóng, hay tắt không và mang đến trung tâm sửa chữa.

4. Khởi động lại thiết bị của bạn

Điều quan trọng mà ít khách hàng để ý đó là sau khi thực hiện đăng ký 4G MobiFone bạn phải tắt nguồn hoặc khởi động lại máy để hệ thống nhận diện data cho sim truy cập. Tại sao đăng ký 4G MobiFone nhưng không dùng được cũng phần lớn vì lý do này.

Do đó hãy khởi động lại thiết bị của mình ngay và bật 4G lên sử dụng nhé!

» Tìm hiểu: Hiển thị mạng LTE có mất tiền không?

5. Thực hiện bật lại 4G trên máy để thoát lỗi đăng ký 4G MobiFone không dùng được

Thực tế vẫn rất nhiều khách hàng không biết cách bật 4G trên máy và thậm chí bật nhầm 4G khi máy có 2 sim dẫn đến đăng ký 4G mà không dùng được. Do đó, hãy thực hiện kiểm tra lại máy của mình có sim nào và đã đăng ký 4G sim nào thực hiện bật 4G đúng sim đó.

Cách bật 4G MobiFone đơn giản là vuốt điện thoại từ trên xuống và chọn vào biểu tượng di động/ dữ liệu di động để bật. Hoặc có thể vào phần cài đặt/ cài đặt mạng =>di động/ dữ liệu di động chọn bật 4G.

Khi bên cạnh cột sóng có hiển thị 4G hoặc H+ thì có nghĩa bạn đã bật 4G thành công.

» Xem nhanh: Cách cài đặt 4G MobiFone cho mọi dòng máy

6. Di chuyển sang khu vực khác có sóng mạnh hơn

Nhiều khu vực vùng sâu, vùng xa, hải đảo, núi… sẽ có sóng rất yếu nên vào mạng không được. Bạn phải di chuyển sang khu vực khác để nhận sóng dùng nhé!

7. Liên hệ tổng đài MobiFone hỗ trợ

Nếu đã thực hiện các cách vẫn không vào được mạng đã đăng ký gói 4G hãy liên hệ ngay số tổng đài của MobiFone. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra và sửa lỗi.

» Khắc phục: Lỗi sim Mobi có sóng nhưng không gọi được hiệu quả

Hy vọng với những thông tin vừa cung cấp ở trên, bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đã đăng ký 4G MobiFone nhưng không thể vào mạng được để tiếp tục sử dụng.

Hỗ trợ và dịch vụ