Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại xác nhận Facebook

Bạn bị mất điện thoại và không thể lấy lại số điện thoại cũ; Chuyển số điện thoại dùng để đăng ký facebook cho người dùng khác; Hoặc số điện thoại đăng nhập Facebook của bạn là thuê bao 11 số và sắp tới sắp phải chuyển đổi thành 10 số; Trên đây là một số trong rất nhiều những trường hợp có thể khiến bạn “điêu đứng” khi chẳng thể dùng số điện thoại để xác nhận tài khoản Facebook. Đừng quá lo lắng nếu bạn rơi vào những trường hợp này, Dịch Vụ Di Động sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi số điện thoại xác nhận Facebook rất đơn giản.

5 bước đơn giản để đổi số điện thoại xác nhận Facebook

Ngày nay, mỗi người thường sở hữu ít nhất là 2 tài khoản online cần được xác nhận bằng điện thoại. Vì thế, việc mất số điện thoại hay thay đổi số điện thoại có ảnh hưởng rất lớn đến liện hệ, sinh hoạt và công việc của bạn. Cùng Dịch Vụ Di Động điểm qua 5 bước đơn giản giúp bạn lấy lại tài khoản của mình khi lỡ mất số điện thoại xác nhận nhé!

Bước 1: Tại trang Facebook cá nhân của bạn, nhấn vào biểu tượng hình tam giác ngược phía trên cùng góc phải của màn hình rồi chọn mục <Cài đặt>.

Cách đổi số điện thoại trên Facebook

Bước 2: Trong danh sách các mục tự chọn bên trái màn hình, bạn chọn mục <Di động> để thay đổi số điện thoại xác nhận Facebook của mình.

Cách đổi số điện thoại đăng nhập Facebook

Bước 3: Bạn click vào mục <Thêm số điện thoại di động khác> ngay dưới số điện thoại cũ đã được nhập trước đó.

Cách đổi số điện thoại của Facebook

Bước 4: Bạn chỉ cần nhập số điện thoại mới tại hộp thoại mới mở. Lưu ý là số điện thoại được nhập sẽ không bao gồm số 0 đầu tiên.

Cách đổi số điện thoại xác nhận Facebook

Ví dụ: Số điện thoại bạn cần nhập là 0123456789 thì bạn chỉ cần nhập 123456789 vào ô <Nhập số điện thoại của bạn> thôi.

Sau khi nhập số điện thoại mới và chọn <Tiếp tục>, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn, bạn chỉ cần xác nhận là xong.

Bước 5: Sau khi được Facebook thông báo <Thiết bị di động của bạn đã được xác nhận>, bạn chọn Ok và quay lại mục <Di động> trên Facebook. Ở đây, bạn click vào số điện thoại cũ rồi chọn <Xóa số điện thoại> là hoàn thành.

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại trên Facebook

>> Xem thêm cách kích hoạt hiệu ứng World Cup trên Facebook.

Sử dụng email xác nhận để tăng tính bảo mật cho tài khoản Facebook của bạn

Ngoài cách thay đổi số điện thoại xác nhận Facebook, bạn cũng nên thêm email xác nhận để tránh trường hợp chẳng may quên mất mật khẩu mà không có điện thoại bên cạnh. Ngoài ra, có càng nhiều tài khoản xác nhận thì tài khoản Facebook cá nhân của bạn cũng sẽ an toàn hơn.

Thêm email xác nhận Facebook

Thêm càng nhiều địa chỉ xác nhận, tài khoản Facebook của bạn càng an toàn

Cách thêm địa chỉ email xác nhận Facebook cũng rất đơn giản:

Bước 1: Bạn vào mục <Cài đặt> tương tự như cách thay đổi số điện thoại xác nhận Facebook.

Bước 2: Tại mục <Chung> bạn click vào mục <Chỉnh sửa> ở dòng <Liên hệ>.

Bước 3: Click vào mục <Thêm email hoặc số di động khác> và điền địa chỉ email của mình vào đó.

Bước 4: Thực hiện xác nhận theo hướng dẫn của Facebook là được.

Sau khi thêm địa chỉ email bạn đã có thêm một địa chỉ để xác nhận tài khoản Facebook của mình khi gặp vấn đề về đăng nhập rồi đấy.

>> Xem thêm cách bảo mật Facebook tránh bị hacker xâm nhập.

Facebook là nơi chứa đựng nhiều liên hệ cá nhân, công việc của bạn, lưu ngay cách thay đổi số điện thoại trên Facebook để không làm ảnh hưởng đến tài khoản của mình bạn nhé!

Các bài viết khác