Cách bổ sung thông tin chính chủ Viettel tại nhà qua My Viettel

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, tất cả các thuê bao di động cần được bổ sung thông tin thuê bao chính chủ để được tiếp tục hoạt động. Trong thời gian trước, mọi người không ngừng đổ xô đến các cửa hàng Viettel để bổ sung thông tin và đã không thể tránh khỏi chen lấn, chờ đợi cũng như mất nhiều thời gian. Vậy tại sao bạn không thực hiện bổ sung thông tin thuê bao Viettel tại nhà bằng ứng dụng My Viettel? Cùng Dịch Vụ Di Động khám phá ngay phương pháp cực kỳ tiện lợi này nhé!

Mất quyền lợi từ các chương trình khuyến mãi nếu không bổ sung thông tin cho thuê bao Viettel

Có lẽ hiện tại bạn vẫn chưa nhìn thấy được những lợi ích từ việc bổ sung thông tin thuê bao Viettel theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP và chỉ cảm thấy phiền vì phải tốn thời gian của bản thân. Tuy nhiên, đây là một việc hết sức cần thiết để đảm bảo cho những thông tin cá nhân của bạn liên quan đến số điện thoại được bảo mật. Vậy, nếu bạn không cung cấp thông tin bổ sung cho thuê bao Viettel của mình thì sẽ gặp những rủi ro nào.

  • Nếu không tiến hành bổ sung thông tin thuê bao, bạn có khả năng bị mất số thuê bao, dẫn đến rất nhiều những hệ lụy liên quan như:
    • Mất kết nối với các dịch vụ được đăng ký bằng số điện thoại của bạn như thẻ ngân hàng, ngân hàng điện tử,…
    • Mất liên kết cũng như không thể xác nhận các tài khoản online như email, Facebook…
  • Mất quyền lợi tham gia các chương trình khuyến mãi của Viettel trong tương lai. Bởi sau khi thực hiện bổ sung thông tin thuê bao, các thuê bao chính chủ sẽ nhận được những chương trình khuyến mãi, cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng đến từ Viettel, trong khi những thuê bao khác thì không.
  • Bạn cũng có nguy cơ bị tạm dừng liên lạc, thậm chí là tạm dừng các dịch vụ đang sử dụng của Viettel.
Cách bổ sung thông tin thuê bao Viettel qua My Viettel

Bổ sung thông tin thuê bao Viettel nhanh chóng ngay tại nhà với My Viettel

Biết là thế, nhưng bạn vẫn chưa sắp xếp được thời gian để ra cửa hàng Viettel để bổ sung thông tin thuê bao chính chủ, vậy phải làm sao?

Các bước đơn giản để bổ sung thông tin thuê bao Viettel qua My Viettel

Nếu bạn ngại phải ra cửa hàng Viettel để bổ sung thông tin thuê bao vì mất thời gian thì ứng dụng My Viettel chính là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn. Chỉ cần ngồi nhà, và thực hiện 4 bước đơn giản sau đây, bạn đã có thể sở hữu một thuê bao Viettel chính chủ cùng những quyền lợi mà chỉ thuê bao chính chủ Viettel mới có.

Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel về điện thoại.

Bổ sung thông tin thuê bao Viettel bằng My Viettel

Bước 2: Đăng ký tài khoản My Viettel bằng số điện thoại và đăng nhập.

Nếu bạn sử dụng 3G hoặc 4G Viettel và chọn <Đăng nhập sử dụng 3G/4G> thì hệ thống sẽ tự động nhận diện số điện thoại của bạn, bạn không cần phải đăng ký.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn chọn mục <Khác> sau đó chọn <Thông tin khách hàng>

Nếu bạn nhìn thấy dòng chữ màu xanh: “Quý khách đã đăng ký thành công thông tin thuê bao, để thay đổi thông tin hãy đến cửa hàng Viettel gần nhất.” Nghĩa là thông tin của bạn đã được bổ sung đầy đủ và không cần phải làm gì nữa.

Ngược lại, nếu bạn vẫn còn thiếu thông tin, bạn sẽ thấy mục <Tra cứu chuẩn hóa thuê bao NĐ 49>. Tại đây bạn có thể kiểm tra các thông tin còn thiếu và thời hạn còn lại để bạn bổ sung thông tin trước khi bị chặn.

Bước 4: Sau khi kiểm tra các thông tin còn thiếu, bạn chọn phần chữ đỏ <Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây> và tiến hành bổ sung thông tin.

Khi bổ sung thông tin hồ sơ bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Chứng minh nhân dân được chụp hoặc tải lên phải rõ ràng, dễ dàng đọc được các thông tin.
  • Khi tải ảnh chân dung, bạn phải đảm bảo đây là ảnh chụp chính diện mặt, không chụp các góc quay nghiêng, góc giấu mặt.

Sau khi bổ sung đầy đủ thông tin, bạn đừng quên check vào dòng <Tôi cam kết thông tin trên đã khai là đúng> và ký tên xác nhận (có thể ký lại nhiều lần) là xong.

Quá tiện lợi và tiết kiệm thời gian phải không nào! Chỉ với 4 bước là bạn đã đăng ký thông tin thuê bao Viettel qua My Viettel thành công và yên tâm sử dụng.

Các bài viết khác