5 cách khắc phục lỗi không vào được My Viettel chỉ 1 phút

Khi sử dụng, chắc hẳn bạn đã từng gặp lỗi không vào được My Viettel đúng không nào? Vậy khi gặp lỗi này bạn đã xử lý như thế nào? Việc không truy cập được vào My Viettel sẽ làm ảnh hưởng đến việc kiểm tra thông tin thuê bao cũng như gián đoạn các nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Vậy nguyên nhân gây nên lỗi không đăng nhập được vào My Viettel là do đâu? Làm sao để khắc phục? Cùng dichvudidong.vn tìm hiểu chi tiết thông tin và cách xử lý lỗi nhanh chóng – chính xác ngay tại bài viết dưới đây bạn nhé!

fix loi khong vao duoc my viettel

Vì sao không vào được My Viettel?

Nguyên nhân không đăng nhập được My Viettel?

Để xử lý thành công lỗi không truy cập thành công vào ứng dụng My Viettel thì bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân lỗi trên thiết bị của mình. Cụ thể đó là:

  • Do bạn nhập sai số điện thoại hoặc mật khẩu.
  • Không nhập được OTP đăng nhập My Viettel
  • Không đảm bảo Internet khi đăng nhập.
  • Phiên bản My Viettel đang dùng đã quá cũ
  • Lỗi từ ứng dụng My Viettel

Sau khi xác định chính xác nguyên nhân bạn có thể dễ dàng xử lý lỗi theo hướng dẫn đơn giản ngay dưới đây.

» Xem thêm: Bị lộ mã OTP My Viettel khắc phục như thế nào?

Hướng dẫn khắc phục My Viettel bị lỗi không vào được

Dưới đây là chi tiết cách xử lý lỗi khi bạn không đăng nhập được ứng dụng My Viettel.

1. Do sai số điện thoại hoặc mật khẩu 

Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng lại thông tin số điện thoại hoặc mật khẩu trước khi đăng nhập:

  • Nếu nhập sai số điện thoại thì bạn không thể nhận được OTP hoặc nhập mật khẩu cũng sẽ báo lỗi ⇒ Kiểm tra và nhập chính xác số điện thoại Viettel của bạn.
  • Sai mật khẩu: Không thể đăng nhập được. Nếu không nhớ mật khẩu bạn có thể chọn cách đăng nhập bằng OTP để hệ thống gửi mã đăng nhập về số điện thoại.

Bạn hãy kiểm tra lại bạn đã nhập đúng mật khẩu hoặc mã xác nhận gửi về trong tin nhắn chưa. Ngoài ra, nếu đăng nhập OTP thì cần nhập đúng trong thời gian từ 35 phút mới thành công.

» Hướng dẫn: Cách đổi mật khẩu My Viettel khi bị quên đơn giản

2. Không nhập được OTP đăng nhập My Viettel

Nếu bạn không nhận được OTP đăng nhập ứng dụng thì lúc này hãy kiểm tra lại các thông tin sau:

  • Kiểm tra số điện thoại đăng nhập đã đúng chưa ⇒ Sai số điện thoại sẽ không nhận được mã.
  • Kiểm tra bộ nhớ điện thoại có bị đầy không: Xóa bớt những SMS không cần thiết để nhận được tin nhắn mới nhất từ nhà mạng.

3. Lỗi do mạng không ổn định

Đường truyền mạng không ổn định sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình truy cập vào My Viettel của bạn. Bạn cần đảm bảo thiết bị được kết nối wifi hoặc mạng 4G ổn định. Hãy kiểm tra thiết bị phát sóng WIFI của mình, nếu gói 4G Viettel đang dùng đã hết bạn có thể hủy để đăng ký lại và tiếp tục truy cập.

» Tìm hiểu: Bị người khác đăng nhập My Viettel phải làm thế nào?

4. Phiên bản My Viettel đang dùng đã quá cũ

Đây là lỗi rất nhiều người gặp phải. Vì người dùng đã tắt tính năng cập nhật phiên bản mới tự động vậy nên khi sử dụng hệ thống luôn khởi động với phiên bản cũ. Phiên bản cũ sẽ luôn gặp những gián đoạn trong việc truy cập cũng như các tính năng trên ứng dụng. 

Bạn hãy kiểm tra phiên bản đang dùng vào vào CH Play hoặc AppStore chọn My Viettel và tiến hành tải cập nhật phiên bản mới nhất. Sau khi cập nhật thành công lỗi đăng nhập sẽ được khắc phục ngay.

5. Lỗi từ hệ thống My Viettel

Ngoài những nguyên nhân trên, lỗi khiến bạn không thể truy cập vào My Viettel cũng có thể do từ ứng dụng. Đôi khi trong quá trình nâng cấp hoặc sửa chữa lỗi mọi số hoạt động trên My Viettel sẽ không thể truy cập được.

Với lỗi này bạn không thể tự khắc phục mà cần liên hệ trực tiếp số tổng đài của Viettel đẻ thông báo lỗi và chờ sự hỗ trợ. Hoặc bạn cũng có thể chờ từ 5 – 10 phút sau đó thử đăng nhập vào ứng dụng.

» Đừng quên: Cách đăng ký 4G Viettel 1 tháng ưu đãi combo data, thoại giá rẻ chỉ từ 50k

Bài viết vừa gợi ý cho bạn 5 cách khắc phục lỗi My Viettel không đăng nhập được nhanh chóng và chính xác nhất. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn đăng nhập và quản lý thông tin thuê bao của mình hiệu quả hơn!

>>> Tin HOT:

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác