Hướng dẫn cập nhật CCCD trên My Viettel, Viettel Money 2024

Cập nhật CCCD để chuẩn hóa thông tin sim di động là một trong những điều thiết yếu hiện nay. Chính vì vậy rất nhiều người muốn biết chi tiết cách cách cập nhật CCCD cho sim Viettel hiện nay như thế nào? Có thể cập nhật online trên My Viettel, Viettel Money được không?

Để thuận tiện cho người dùng trong quá trình chuẩn hóa thông tin nhà mạng đã triển khai nhiều kênh hỗ trợ như tại cửa hàng, online trên My Viettel. Nếu bạn muốn cập nhật thông tin sim di động của mình đúng thông tin CCCD thì hãy cùng dichvudidong.vn tìm hiểu ngay nhé!

cach cap nhat cccd viettel

Hướng dẫn cập nhật CCCD Viettel nhanh nhất

Vì sao cần đổi số CMND sang CCCD trên sim Viettel?

Thẻ CCCD đóng vai trò vô cùng quan trọng với mỗi công dân Việt Nam. Và trong lĩnh vực di động viễn thông thì CCCD chính là cơ sở để xác định và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Vì vậy, việc cập nhật CCCD rất cần thiết:

 • Để đảm bảo thông tin sim Viettel được đăng ký chính chủ theo quy định bộ nhà mạng và bộ TT & TT.  Tránh tình trạng sim bị khóa chiều, thu hồi do sai thông tin.
 • Sim chính chủ giúp người dùng được bảo vệ các quyền lợi theo quy định và được nhà mạng bảo mật thông tin.
 • Hạn chế các tình trạng tranh chấp sim.
 • Khi gặp các sự cố hỏng sim, mất sim bạn sẽ được hỗ trợ làm lại sim 1 cách nhanh chóng.
 • Hỗ trợ tối ưu cho việc thực hiện việc định danh điện tử của bạn.

Nếu thuê bao của bạn vẫn sử dụng CMND trước đây để đăng ký hoặc bạn kiểm tra các thông tin trên sim không chính xác với thông tin của mình. Vậy thì hãy chủ động cập nhật CCCD để được đảm bảo các quyền lợi của mình bạn nhé!

» Xem ngay: Cách kiểm tra thông tin sim Viettel chính xác

Hướng dẫn cách cập nhật CCCD cho sim Viettel nhanh nhất

Khi có nhu cầu thay đổi CMND sang CCCD hoặc thực hiện cập nhật thông tin chính chủ theo số CCCD cho thuê bao của mình, bạn có thể chọn 1 trong những cách sau:

 • Cập nhật trực tiếp trên My Viettel
 • Đến tại cửa hàng My Viettel để cập nhật CCCD.

1. Cập nhật CCCD trên My Viettel

My Viettel là ứng dụng thông minh hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng sim chẳng hạn: Đổi eSIM, đăng ký mạng 4G,…. Bên cạnh đó còn hỗ trợ người dùng cập nhật thông tin CCCD Viettel online nếu không thể đến cửa hàng để thực hiện các thủ tục của nhà mạng. Cụ thể:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào My Viettel từ điện thoại có kết nối mạng, sau đó Đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Tại giao diện trên màn hình, bạn nhấn vào mục Thay đổi giấy tờ.
 • Bước 3: Sau đó điền đầy đủ thông tin Chụp mặt trước CCCD, Chụp ảnh mặt sau CCCD và Chụp ảnh chân dung.
cach cap nhat cccd viettel

Lựa chọn thay đổi giấy tờ trên My Viettel

 • Bước 4: Sau đó xác nhận thông tin chính chủ. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP về điện thoại bạn chỉ cần nhập chính xác để hoàn tất thao tác.
cach cap nhat cccd viettel

Xác nhận thông tin chính chủ để hoàn tất


** Lưu ý:

Để có thể cập nhật được CCCD trên My Viettel bạn cần phải:

 • Đã đăng ký thông tin chính chủ đúng chuẩn theo CMND và thực hiện hiện cập nhật.
 • Bạn nhận được lời mời cập nhật thông tin trên My Viettel từ hệ thống tổng đài.

» Bạn có biết: Sim chính chủ có bị thu hồi không? Quy định như thế nào?

2. Thay đổi thông tin sim Viettel từ CMND sang CCCD tại cửa hàng

Nếu không thể thể cập nhật online thì bạn có thể đến cửa hàng Viettel trên toàn quốc để được nhân viên hỗ trợ cập nhật thông tin trực tiếp.

 • Địa chỉ cập nhật: Hệ thống cửa hàng Viettel trên toàn quốc.
 • Thủ tục cần chuẩn bị: Sim Viettel cần cập nhật + Căn cước công dân chính chủ bản gốc.
 • Nếu sim của bạn không chính chủ bạn cần chuẩn bị thêm các thông tin giao dịch trên sim như các số hay liên lạc, SMS, các gói cước 4G đang tham gia,…

Tại cửa hàng sau khi hoàn tất việc kiểm tra thông tin nhân viên Viettel sẽ cập nhật thông tin đầy đủ theo CCCD cho bạn.

Tại sao không thể cập nhật căn cước trên My Viettel?

Rất nhiều khách hàng hiện nay thắc mắc tại sao thuê bao của mình lại không thể thực hiện việc cập nhật online. Dưới đây là 1 số lý do bạn có thể gặp phải:

 • Bạn không thuộc đối tượng được cập nhật online: Do sim nghi ngờ sim rác và đã bị khóa 2 chiều. Khi sim đã bị khóa thì hệ thống không hỗ trợ cập nhật online vậy nên bạn chỉ có thể cập nhật tại cửa hàng.
 • Sim của bạn trước đây chưa được đăng ký chính chủ, thông tin không chuẩn xác hoặc thiếu thông tin. Cần cập nhật tại cửa hàng.
 • Trong quá trình cập nhật online trên My Viettel thì chất lượng đường truyền mạng không đảm bảo hoặc có thể hình ảnh bạn chụp bị mờ, bị lóa không đúng chuẩn. Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra và thực hiện lại.

» Lựa chọn: Đăng ký gói 3G Viettel mạnh nhất để đảm bảo đường truyền

Xem thêm cách cập nhật CCCD cho Viettel Money

Viettel Money cũng là một trong những tài khoản quan trọng mà bạn cần thực hiện cập nhật theo đúng thông tin CCCD của mình. Nếu trước đây ví Viettel Money của bạn được đăng ký theo số CMND thì giờ đây bạn có thể cập nhật lại CCCD bằng cách:

 • Đến trực tiếp cửa hàng Viettel để đăng ký cập nhật mới.
 • Cần mang theo điện thoại có chứa thông tin ví điện tử của bạn.
 • Cần có số điện thoại đã đăng ký để thực hiện các xác minh cần thiết.

Tại cửa hàng nhân viên sẽ kiểm tra và tiến hành cập nhật lại thông tin đăng ký ví Viettel Money của bạn theo số CCCD mới. Bạn cần lưu ý việc cập nhật CCCD cho Viettel Money chỉ áp dụng 1 cách duy nhất đó chính là thực hiện tại cửa hàng.

Cước phí đăng ký căn cước công dân Viettel là bao nhiêu?

Bạn hoàn toàn có thể an tâm rằng giao dịch cập nhật số CMND sang CCCD là giao dịch hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn có thể chọn cho mình hình thức cập nhật phù hợp mà không phải lo lắng về chi phí.

Trong trường hợp, cập nhật tại cửa hàng nếu bạn thấy sim của mình đã quá cũ, không đảm bảo chất lượng sử dụng thì bạn có thể làm lại sim Viettel mới. Hoặc bạn cũng có thể chuyển đổi sang eSim để sử dụng. Và giao dịch này sẽ tốn phí là 35.000đ/ sim

» Lưu ngay: Cách làm lại sim Viettel Online đề phòng trường hợp mất sim

Bài viết trên vừa hỗ trợ bạn cách cập nhật căn cước My Viettel mới nhất 2024. Chúc bạn thực hiện thành công và hãy truy cập website thường xuyên để nhận các thông tin hỗ trợ di động mới nhất nhé!

>>> Tin HOT:

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác