Fix lỗi wifi đã kết nối nhưng không có Internet cực nhanh

Một trong những lỗi mà rất nhiều người dùng mạng Internet cáp quang gặp phải đó chính là lỗi wifi đã kết nối nhưng không có Internet. Lỗi này khiến nhiều người cảm thấy phiền vì quá trình truy cập bị gián đoạn.

Vậy nguyên nhân lỗi là do đâu? Làm sao để khắc phục? Nếu bạn thường xuyên gặp phải lỗi kết  nối này trên các thiết bị máy tính, điện thoại… thì hãy dành vài phút cùng dichvudidong.vn tìm hiểu tình trạng lỗi và các xử lý nhanh nhất ngay nhé!

Các gói data 3G Viettel ưu đãi data khủng

Cú pháp đăng ký 4G VinaPhone cho mọi thuê bao

wifi da ket noi nhung khong vao duoc internet

Vì sao wifi đã kết nối nhưng không vào được mạng

Nguyên nhân lỗi Wifi đã kết nối nhưng không có Internet

Tình trạng wifi đã kết nối nhưng không truy cập được khá phổ biến và các nguyên nhân chủ yếu gây lỗi đó chính là:

  • Do nhiều vật cản hoặc nhiều thiết bị truy cập cùng lúc.
  • Dây mạng kết nối wifi đang sử dụng không phù hợp.
  • Modem thiết bị bị treo, nóng máy,..
  • Do lỗi từ hệ thống nhà mạng, đường truyền

Với mỗi nguyên nhân khác nhau bạn cần phải xử lý lỗi theo những thao tác khác nhau. Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết vê việc sửa lỗi. Cùng xem ngay nhé!

» Bạn có gặp: Lỗi wifi Viettel bị dấu chấm than cực khó chịu không?

Cách xử lý lỗi wifi đã kết nối nhưng không có Internet 

Sau khi tìm hiểu tình trạng lỗi bạn có thể áp dụng xử lý lỗi theo 1 trong những cách sau:

1. Lỗi do nhiều thiết bị truy cập 

Khi có quá nhiều thiết bị truy cập cùng lúc thì sẽ gây nên tình trạng nghẽn mạng. Do vậy dù có kết nối Internet thành công thì bạn vẫn không thể truy cập được. Trong trường hợp này bạn có thể xử lý như sau:

  • Cách 1: Ngắt kết nối trên các thiết bị không cần thiết, hiện đang không có nhu cầu sử dụng.
  • Cách 2: Thiết lập lại mật khẩu wifi để làm mới toàn bộ danh sách thiết bị kết nối. Cách này giúp loại bỏ những thiết bị kết nối cũ, những thiết bị bạn không biết (xài ké),… Sau đó bạn thực hiện kết nối lại trên thiết bị mong muốn với mật khẩu mới.

2. Kiểm tra dây mạng kết nối

Nếu bạn đang sử dụng kết nối thông qua dây mạng trên máy tính thì hãy kiểm tra xem dây mạng đó có phù hợp không. Một số trường hợp có thể kết nối wifi thành công nhưng khi kết nối qua mạng dây lại báo lỗi.

Bạn cần kiểm tra và chọn dây mạng tương thích để đảm bảo kết nối.

» Xem ngay: Thủ tục lắp wifi Viettel kết nối ổn định, tốc độ cao

3. Lỗi từ modem thiết bị 

Nguyên nhân lỗi cũng có thể đến từ modem thiết bị. Trong trường hợp này bạn hãy thử khởi động lại modem và truy cập lại. Việc khởi động lại giúp thiết bị thiết lập lại các cài đặt và vận hành ổn định hơn. Bạn nên tắt để modem nghỉ từ 5 – 10 phút sau đó hãy tiến hành khởi động lại.

4. Lỗi do nhà mạng 

Một số nguyên nhân lỗi có thể là do hệ thống mạng nâng cấp, do đứt cáp ở biển đông hoặc do các điều kiện thời tiết không thuận lợi mà xuất hiện lỗi wifi kết nối nhưng không vào được Internet. Với lỗi này thì bạn cần phải chờ đợt sự khắc phục từ nhà mạng.

» Cập nhật: Bảng giá Internet Viettel rẻ nhất 2023 có thể tham khảo

5. Gọi tổng đài wifi để khắc phục lỗi 

Trong trường hợp bạn đã thử nhiều cách nhưng không thể cải thiện được tình trạng lỗi thì tốt nhất nên liên hệ với bộ phận kỹ thuật của nhà mạng để báo hỏng wifi. Nhân viên kỹ thuật sẽ trực tiếp đến và kiểm tra cho bạn. Các số tổng đài wifi phổ biến hiện nay đó là:

  • Báo hỏng wifi Viettel: ‍18008119
  • Báo hỏng wifi VNPT: 18001166
  • Báo hỏng wifi FPT: 19006600

Bài viết vừa giúp bạn tìm ra những cách xử lý lỗi wifi đã kết nối nhưng không có Internet. Chúc bạn thực hiện thành công và luôn có được những kết nối tốt nhất!

Hỗ trợ và dịch vụ