Sim rác Viettel là gì? Sim rác có đăng ký chính chủ được không?

Khi có nhu cầu liên lạc nhiều hoặc hoạt động trong lĩnh vực telesale thì nhu cầu sử dụng sim rác Viettel rất cao. Vậy sim rác Viettel là gì? Mua sim rác ở đâu? Giá bao nhiêu?… Hiện nay, bộ TT&TT đề nghiêm cấm sử dụng sim rác. Vậy thì Sim rác Viettel có được chấp nhận không?

Sim rác được lựa chọn nhiều bởi vì dễ mua, dễ sử dụng và không cần đăng ký. Bên cạnh đó sim rác lại được quảng cáo với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng loại sim này thì hãy cùng dichvudidong.vn tìm hiểu thông tin chi tiết về sim rác mạng Viettel ngay nhé!

sim rac viettel la gi

Thông tin đầy đủ về sim rác Viettel

Tìm hiểu: Sim rác Viettel là gì?

Sim rác Viettel được hiểu đơn giản là sim kích hoạt sẵn, đây là sim mua về có thể sử dụng ngay và chưa được đăng ký thông tin chính chủ quy định của nhà mạng. Thông tin đăng ký trên sim rác là thông tin không chính xác và không đúng với thông tin của người sử dụng.

So với giá bán sim hiện hành thì sim rác có giá khá rẻ. Rất nhiều trang quảng cáo sim rác Viettel 1k, 5K, 10k và có thể mua được với số lượng lớn tùy thích mà không cần thực hiện các thủ tục đăng ký rườm rà.

» Xem thêm: Sim Nguyên kit là gì? Khác gì với sim rác?

Có thể mua sim rác mạng Viettel ở đâu?

Sim rác là sim không hợp lệ nên chắc chắn bạn sẽ không thể nào mua trực tiếp tại điểm giao dịch Viettel. Tuy nhiên, hiện nay sim rác Viettel vẫn được rao bán tràn lan trên các trang mạng xã hội như:

  • Facebook, Zalo, TikTok,..
  • Trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada…

Những kênh này rao bán sim công khai bạn có thể tìm kiếm trên các hội nhóm sẽ thấy rất nhiều thông tin đến điểm bán sim rác Viettel, sim Viettel không cần đăng ký.

» Hướng dẫn: Cách đăng ký 3G mạng Viettel dành cho mọi thuê bao mới nhất

Dùng sim rác của Viettel để gọi, nhắn tin, đăng ký 4G không?

Thực tế sim rác Viettel hoàn toàn có thể sử dụng được, bạn có thể nhắn tin, gọi thoại hoặc đk 4G Viettel tháng bình thường. Nhưng Dichvudidong.vn khuyến cáo bạn không nên dùng sim này mặc dù giá rẻ, vì:

  • Sim không được đăng ký chính chủ sẽ bị nhà mạng chặn chiều và thu hồi số bất kỳ lúc nào. Có thể bạn chỉ vừa sử dụng được vài tuần hoặc vài tháng là đã bị chặn.
  • Bạn sẽ không được nhà mạng hỗ trợ các vấn đề liên quan khi sử dụng sim bởi không có thông tin thuê bao chính chủ.
  • Sim rác sẽ khiến bạn nhận những tin nhắn, cuộc gọi làm phiền từ nhiều thuê bao khác.
  • Sim rác có thể bị tranh chất về chủ quyền sim.

» Tìm hiểu: Sim Viettel không chính chủ làm lại được không?

Sim rác Viettel có đăng ký chính chủ được không?

Rất nhiều người mua phải sim rác và muốn sử dụng lâu dài. Vậy có thể thực hiện đăng ký chính chủ Viettel cho sim rác? Để thuận tiện cho người dùng, nhà mạng đã cho phép được đăng ký chính chủ cho sim rác.

Sau khi đăng ký chính chủ sim rác sẽ trở thành sim hợp pháp. Được nhà mạng Viettel đảm bảo các quyền lợi sử dụng như các loại sim hiện nay. Cách đăng ký chính chủ cho sim rác Viettel như sau:

  • Địa chỉ đăng ký: Tại cửa hàng Viettel trên toàn quốc.
  • Thủ tục: Cần mang theo sim rác đang dùng + CMND/ CCCD chính chủ bản gốc.
  • Chuẩn bị các thông tin liên lạc trên sim như: 5 số hay liên lạc, tài khoản, lần nạp thẻ gần nhất, gói cước 4G đang sử dụng…
  • Cước phí: Miễn phí.

Chỉ cần dành 1 chút thời gian đến cửa hàng thực hiện việc đăng ký là bạn đã có thể an tâm sử dụng sim mà không cần phải lo lắng bị thu hồi.

» Xem ngay: Cách kiểm tra thông tin sim Viettel đang dùng chính xác

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn về sim rác Viettel là gì để được sử dụng sim lâu dài. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về sim rác và có quyết định phù hợp khi có nhu cầu chọn mua sim này!

>>> Tin HOT:

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác