Tại sao ITCVERIFY gửi tin nhắn? ITCVERIFY là gì?

Tin nhắn đến từ ICTVERIFY làm không ít người dùng hoang mang không biết nội dung thông báo có nghĩa là gì. Thông thường trong SMS từ itcverify sẽ có mã xác nhận yêu cầu nhập vào web/app nào đó. Vì vậy mà nhiều người lo lắng tài khoản ngân hàng của mình đã bị lộ thông tin hoặc số điện thoại của mình bị người khác dùng. Sự thật như thế nào?

Hãy cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu chi tiết về đầu số ICTVERIFY  là gì?  Để có thể an tâm dùng sim cũng như không thực hiện theo yêu cầu tin nhắn tránh lừa đảo nhé!

Số điện thoại QD gọi đến làm gì?

Các gói cước ưu đãi combo 4G Viettel

Đăng ký gói 3G Vinaphone giá rẻ mới nhất

itcverify la gi?

Bạn có biết itcverify là gì không?

Tin nhắn của itcverify là gì?

Thực tế tin nhắn từ itcverify là tin nhắn của một số ứng dụng, web ngân hàng hoặc dịch vụ chơi game, mua game, dịch vụ chuyển tiền nước ngoài Western Union…. gửi đến sim để xác minh giao dịch đang thực hiện. Trong tin nhắn sẽ có mã xác thực OTP để bạn nhập vào giao dịch đang thực hiện của mình.

» Giải đáp thêm: Tin nhắn Phonecode là gì? Có phải bị hack?

Vì sao bạn nhận được tin nhắn từ itcverify?

Nếu bạn đang thực hiện các giao dịch online trên ứng dụng/web và có yêu cầu xác thực hiện qua OTP thì có thể ITCVERIFY gửi mã về để xác thực thông tin này

Trong trường hợp bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch nào mà nhận được tin nhắn từ itcverify thì có thể là do:

  • Người khác dùng số điện thoại của bạn để thực hiện giao dịch đó (Thông thường sẽ có cuộc gọi đến sim yêu cầu cấp mã vừa gửi)
  • Bạn bị lộ thông tin số điện thoại nên bị người khác đăng  nhập vào các web/ ứng dụng và họ thực hiện giao dịch phải bắt buộc nhập mã OTP

» Chú ý: Các số điện thoại lừa đảo không nên nghe

Cần làm gì khi nhận được tin nhắn từ ITCVERIFY

Nếu bạn không thực hiện các giao dịch mà nhận mã từ ITC VERIFY thì cần phải chú ý

  • Không nhập mã vào bất cứ đâu
  • Không cung cấp mã itcverify cho bất cứ ai, bất cứ tổng đài Viettel hay cuộc gọi lạ nào
  • Mở 4G Viettel trên thiết bị và kiểm tra lại thông tin trên thiết bị của mình xem có đăng nhập số điện thoại vào web/ ứng dụng nào không và tiến hành đăng xuất, đổi mật khẩu
  • Kiểm tra và thoát tất cả các đăng nhập của mình trên thiết bị khác

» Mách bạn: Cách đăng ký 4G Viettel rẻ nhất mới nhất 2022

Qua thông tin trên đây bạn đã có thể hiểu được tin nhắn từ ITCVERIFY có nguy hiểm không và an tâm dùng sim của mình rồi nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ