Cảnh giác SĐT hiện RUANYUN/ RUANY và các biến thể khác

Cơn sốt về số điện thoại RUANYUN đã ngừng do người dùng đã có nhiều thông tin. Có lẽ vậy, các đối tượng liền lập nên những số có tên hiển thị tương tự nhằm liên tục spam gọi đến thuê bao. Trong đó, những số được báo cáo nhiều nhất là RUANY, TV RUANY, RUANY OTP hay RUANY.CO. Cùng dichvudidong.vn tìm hiểu ngay thông tin về các số điện thoại này ngay bài viết dưới đây nhé!

tim hieu so dien thoai RUANYUN la gi

Thực hư số điện thoại RUANYUN là gì? Có lừa đảo?

RUANYUN/ TV RUANY là số điện thoại gì?

RUANYUN, TV RUANY hay các biến thể khác được biết đến là số điện thoại cài đặt dịch vụ voice brandname. Đây là dịch vụ định danh cuộc gọi nhằm tránh bị spam từ nhà mạng. Các cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp có thể cài đặt dịch vụ này để gọi đến cho khách hàng nhằm tư vấn dịch vụ, sản phẩm hay các khoá học.

Tuy nhiên, nhiều đối tượng cũng có thể cài dịch vụ này trên sim của mình để khi thực hiện cuộc gọi ít bị nhận biết. Và cuộc gọi này cũng có thể lừa đảo nên khi nhận cuộc gọi đầu số RUANYUN bạn có thể không nghe máy.

» Bạn đã từng gặp: Các cuộc gọi hiện tên TNP hay chưa?

Các thông tin chính xác về số điện thoại RUANYUN/ RUANY

1. Cuộc gọi hiển thị RUANYUN/ TV RUANY có lừa đảo không? 

RUANYUN thì có thể chưa xác định được nhưng RUANY và các biến thể khác đã được nhiều người khẳng định là lừa đảo. Cụ thể những thủ đoạn như sau:

  • Nhá máy thường xuyên. Nhất là các khung giờ trưa, tối khuya, rạng sáng.
  • Gọi và yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân để nhận thưởng, mở khoá.
  • Yêu cầu nhập mã OTP để xác thực thông tin cá nhân, khách hàng.
  • Thông báo nhận thưởng Shopee, Tiki, Lazada,… và các sàn thương mại khác.
  • Mời chơi chứng khoán sinh lãi cực cao.

Các dấu hiệu trên khá phổ biến nên bạn có thể đề cao cảnh giác. Bên cạnh đó đối tượng cũng sử dụng nhiều chiêu trò tinh vi hơn nhưng nếu RUANYUN/ TV RUANY gọi điện thì bạn không nên nghe máy là tốt nhất.

» Tổng hợp: Các đầu số lừa đảo không nên gọi lại bạn cần lưu ý

2. Tại sao RUANYUN/ TV RUANY lại gọi cho bạn? 

Có nhiều mục đích mà RUANYUN/ RUANY đã gọi cho bạn. Trong đó sẽ có những trường hợp như:

  • Lừa đảo người dùng thông qua cách nhập mã để đánh cắp thông tin, dụ dỗ gọi lại để phát sinh phí,…
  • Hoặc cũng có thể là số điện thoại của doanh nghiệp nào đó gọi ra CSKH, tư vấn các sản phẩm, dịch vụ mà họ đang kinh doanh.

3. Nghe máy số RUANYUN/ TV RUANY có bị trừ hết tiền không? 

Khi cuộc gọi từ RUANYUN/ TV RUANY gọi đến bạn vô tình nghe máy và lo lắng liệu nhận cuộc gọi này có bị trừ tiền trên sim hay không. Thực chất khi nghe máy bình thường sẽ không bị trừ tiền gì trên sim của mình.

Tuy nhiên, khi nghe máy à khách hàng nhấn phím 1, 2,3,.. theo yêu cầu thì có thể bị trừ cước viễn thông. Do đó để bảo toàn tài khoản của mình khách hàng tuyệt đối không thực hiện theo hướng dẫn dưới mọi hình thức.

» Xem thêm: Thông tin số điện thoại DVKH 247 thường xuyên gọi hiện nay

Với những thông tin đã cập nhật trên hi vọng bạn sẽ biết được cuộc gọi RUANYUN/ TV RUANY của ai chính xác nhất. Khách hàng cũng nên đề phòng trường hợp bị lừa đảo thông qua không gian mạng. Nếu phát hiện có dấu hiệu lừa đảo hãy nhanh chóng báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền.

» Khám phá: Cách đk mạng 4G VinaPhone giá rẻ nhất cho mọi thuê bao

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác