Bạn có thắc mắc: Số điện thoại có dấu + là gì?

Số điện thoại có dấu + là gì? Thông tin này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng hiện nay. Các cuộc gọi có dấu + phía trước gọi đến liên tục khiến người dùng lo lắng không biết có nên nghe máy hay không? Chính vì không rõ thông tin cuộc gọi nên đã có nhiều trường hợp khiến người dùng bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng.

Các số điện thoại có dấu + phía trước hiện nay rất đa dạng. Có số có dãy 10 chữ số, 11 số, hoặc số điện thoại 14 số,… điều này hoàn toàn khác biệt so với số điện thoại được quy định tại Việt Nam là chỉ có 10 số. Liệu rằng những cuộc gọi này có đáng tin không? Có lừa đảo không? Cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu thông tin ngay hôm nay bạn nhé!

Hướng dẫn đăng ký mạng 3G Viettel mới nhất

Các chương trình khuyến mãi của Vinaphone

Cú pháp đăng ký gói cước 4G Vinaphone là gì?

so dien thoai co dau cong phia truoc

Số điện thoại có dấu + phía trước là số gì?

Đầu số điện thoại có dấu + phía trước là gì?

Đầu số điện thoại có dấu + phía trước chính là dấu hiệu giúp bạn nhận diện được đây là các cuộc gọi quốc tế gọi về Việt Nam. Dựa vào 2 – 3 chữ số đầu tiên sau dấu + mà bạn có thể xác định được đây là mã nước của nước nào và từ đó biết chính xác hướng cuộc gọi.

» Xem tiếp: Đầu số +1 là mã vùng ở đâu? Có lừa đảo không?

Tại sao các số điện thoại quốc tế lại có 9 số, 13 số, 14 số,…

Người dùng có thể thấy rõ rằng những số điện thoại có dấu + phía trước này thường có độ dài ngắn khác nhau. Vậy tại số điện thoại 12 số là gì? 13 số là gì?…. Sở dĩ dãy số điện thoại có sự dài ngắn khác nhau là do quy định về số điện thoại tại mỗi quốc gia khác nhau. Nó phụ thuộc vào mã nước – mã vùng – số điện thoại. Có quốc gia có mã nước 2 số nhưng lại có quốc gia có mã nước 3 số và các quy định mã vùng, số điện thoại cũng vậy. Vì vậy với mỗi quốc gia khác nhau sẽ có độ dài dãy số điện thoại khác nhau.

» Bạn có thắc mắc: Đầu số 234 là ở đâu? Đầu số 234 lừa đảo WhatsApp

Cuộc gọi có dấu + phía trước có lừa đảo không?

Thông tin này là điều khách hàng quan tâm nhiều nhất bởi vì vừa qua đã có rất nhiều hồi chuông cảnh báo về việc lừa đảo từ số điện thoại nước ngoài, lừa đảo nghe điện thoại bị trừ hết tiền hoặc mất sạch tiền trong tài khoản ngân hàng. Chính vì vậy việc quyết định nghe hay không các cuộc gọi này cũng rất quan trọng:

  • Bạn nên nghe máy khi: Biết rõ đấy chính là số điện thoại của người thân, bạn bè, đối tác từ nước ngoài gọi về.
  • Không nên nghe máy khi: Không có người thân ở nước ngoài, không biết số đó là của ai.

Trong trường hợp bạn đã vô tình nghe máy thì hãy chủ động nhận biết các dấu hiệu lừa đảo thông qua các thông tin sau:

  • Cuộc gọi yêu cầu cung cấp mã OTP.
  • Cuộc gọi giả danh cơ quan điều tra, hải quan, cửa khẩu,…
  • Cuộc gọi yêu cầu click vào các link được gửi kèm.
  • Nhá máy hoặc yêu cầu gọi lại.

Các trường hợp nhận được cuộc gọi lừa đảo từ nước ngoài hãy thông báo, báo cáo số điện thoại để cơ quan chức năng tuyên truyền rộng rãi đến người dùng bạn nhé!

» Tìm hiểu thêm: Thông tin về đầu số 18

Bài viết vừa thông tin về việc nhận cuộc gọi từ số điện thoại có dấu + phía trước. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và quản lý liên lạc hàng ngày!

Hỗ trợ và dịch vụ