Sim Mobi báo không được đăng ký vào mạng có phải bị thu hồi

Lắp sim MobiFone vào máy mà bị báo “không được đăng ký vào mạng” nhiều người lo lắng sim của mình đã bị thu hồi do lâu không sử dụng. Sự thật có phải như vậy không? Thực tế thì có nhiều nguyên nhân để sim bị báo lỗi như vậy và một  trong số đó có lỗi sim bị thu hồi ngoài ra còn có lỗi do sim hỏng, lỗi do thiết bị và cũng có lỗi từ nhà mạng nữa. Làm sao biết sim mình bị lỗi do nguyên nhân nào và khắc phục làm sao? Cùng Dichvudidong.vn  theo dõi nội dung ngay sau đây để có câu trả lời chính xác nhé!

sim mobi bao khong duoc dang ky vao mang la sao?

Sửa lỗi sim không được đăng ký vào mạng cực dễ

Sim MobiFone không được đăng ký vào mạng là sao?

Sim không được đăng ký vào mạng có nghĩa là sim không được đăng ký để nhập sóng mạng MobiFone dùng. Sim sẽ không có sóng, không dùng được mọi nhu cầu nghe gọi.

» Xem thêm: Cách sửa lỗi sim MobiFone không gửi được tin nhắn

Nguyên nhân sim Mobi không đăng ký được vào mạng và cách sửa

Có nhiều nguyên nhân khiến sim không được đăng ký vào mạng và tương ứng là cách sửa như sau:

1. Do sim bị thu hồi nên báo không đăng ký được vào mạng

Sim bị thu hồi là một trong những nguyên nhân khiến sim bị báo không được đăng ký vào mạng mà nhiều người thường gặp nhất hiện nay.

Cách nhận biết:

Nếu sim bạn đã lâu không sử dụng thông thường là trên 60 ngày thì khả năng sim bị không đăng ký được vào mạng rất cao. Để biết bạn có phải bị thu hồi mà báo vậy không hãy  thực hiện

  • Liên hệ số tổng đài cskh của MobiFone kiểm tra tình trạng sim nhé
  • Dùng sim khác gọi đến số của bạn nếu báo không có thực, không đúng là sim đã bị thu hồi

Cách khắc phục lỗi:

Trường hợp sim bị thu hồi báo lỗi không được đăng ký vào mạng thì bạn không thể dùng sim đó nữa. Bạn có thể mua lại sim đã bị thu hồi của mình nếu muốn dùng số cũ.

» Cập nhật ngay: Lịch khuyến mãi nạp thẻ MobiFone hàng tháng HOT nhất

2. Do sim bị hỏng

Nếu sim bạn bị hỏng thì máy sẽ báo lỗi không được đăng ký vào mạng, một số máy còn báo lỗi khác hoặc không nhận sim.

Cách nhận biết:

Hãy tháo sim và lắp sang thiết bị khác xem có bình thường hay không. Nếu trên sim khác cũng bị vậy và còn thêm nhận biết là sóng lúc có lúc không thì là sim bị hỏng. Ngoài ra hãy nhìn mặt sau sim xem có bị xước không để chắc chắn

Cách khắc phục lỗi:

Mang sim của bạn đến các cửa hàng giao dịch trên toàn quố c của MobiFone làm lại sim mới bạn sẽ có thể dùng sim bình thường nhé!

3. Do lỗi thiết bị nên sim không được đăng ký vào mạng MobiFone

Thiết bị không nhận sim cũng là một nguyên nhân thường gặp khiến sim không được đăng ký vào mạng mà nhiều người không biết.

Cách nhận biết:

Lắp sim sang máy khác không thấy báo lỗi thì chắc chắn sim Mobi báo không được đăng ký vào mạng là do thiết bị đang dùng

Cách khắc phục lỗi:

Hãy mang thiết bị của bạn đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ khắc phục máy. Nói rõ tình trạng máy không nhận sim để được sửa lỗi nhanh nhé!

» Xem thêm: Khắc phục lỗi sim MobiFone có sóng nhưng không gọi được

4. Do lỗi nhà mạng

Trong quá trình hoạt động của mình MobiFone cũng có lỗi xảy ra khiến sim bị lỗi và báo không được đăng ký vào mạng.

Cách nhận biết:

Thỉnh thoảng mạng MobiFone cũng sẽ có lỗi diễn ra khiến cho hoạt động dùng sim bị gián đoạn, không thể đăng ký gói cước 4G của MobiFone  hay gọi được. Nếu bạn và những người xung quanh đều bị báo lỗi không đăng ký được vào mạng.

Cách khắc phục lỗi:

Hãy gọi tổng đài cskh MobiFone để được chắc chắn tình hình mạng lỗi và thời gian sửa chữa. Đồng thời khởi động lại thiết bị và chờ đợi nhà mạng khắc phục lỗi nhé!

Trên đây là nội dung chi tiết về cách xử lý lỗi không đăng ký được vào mạng MobiFone bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!

>>> XEM THÊM:

Hỗ trợ và dịch vụ