Sim MobiFone không được đăng kí vào mạng là sao?

Sim MobiFone không được đăng kí vào mạng là sao? Đang là thắc mắc được rất nhiều khách hàng quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Khi thực hiện thao tác như liên lạc, nhắn tin, truy cập mạng 4G MobiFone người dùng nhận thấy thông báo lỗi ‘Không truy cập được vào mạng’ nhưng không biết nguyên nhân và cách khắc phục để tiếp tục hoạt động của mình. Bài viết sau Dichvudidong.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhanh chóng.

» Cập nhật ngay: Lịch khuyến mãi nạp thẻ MobiFone hàng tháng HOT nhất

Sim MobiFone không được đăng kí vào mạng

Lỗi sim của MobiFone không được đăng kí vào mạng

Vì sao xuất hiện lỗi sim không đăng ký vào mạng?

Khi xuất hiện thông báo ‘Not registered on network‘ – Không được đăng ký vào mạng mọi hoạt động gọi thoại, nhắn tin, truy cập internet,… đều sẽ bị gián đoạn. Có nhiều lí do gây nên sự cố lỗi trên, cụ thể:

  • Sim bị hỏng, thu hồi
  • Sim bị gắn sai vị trí trên thiết bị di động

» Xem thêm: Khắc phục lỗi sim MobiFone có sóng nhưng không gọi được

Cách xử lý lỗi sim MobiFone không vào được mạng

1. Kiểm tra tình trạng sim MobiFone

Nếu sim của bạn đang dùng bị hỏng mọi hoạt động trên sim đều không thể thực hiện được, do đó để tiếp tục sử dụng tiếp bạn cần khắc phục lỗi nhanh chóng. Trước hết bạn nên kiểm tra tình trạng sim đang dùng có hoạt động bình thường không bằng 1 trong 2 cách đơn giản sau:

Kiểm tra qua thao tác USSD
  • Cách nhanh nhất để tra cứu tình trạng sim là thực hiện qua bàn phím bằng cách: Bấm *101#OK.
  • Nếu thuê bao đang hoạt động bình thường sẽ hiển thị đầy đủ số dư tài khoản, ngược lại sẽ hiển thị tình trạng bị khoá 1 chiều hoặc 2 chiều.
Tra cứu qua tổng đài 
  • Ngoài cách trên bạn cũng có thể liên hệ tổng đài 18001090 để kiểm tra tình trạng sim của mình.
  • Khi gọi đến bạn nên cung cấp tên thuê bao chính chủ để nhân viên dễ dàng tra cứu.

» Xem thêm: Cách sửa lỗi sim MobiFone không gửi được tin nhắn

2. Lắp lại thẻ sim MobiFone 

Trường hợp bạn đã kiểm tra và sim đang hoạt động bình thường thì rất có thể nguyên nhân gây nên lỗi trên là lắp sai vị trí sim trên điện thoại. Bạn nên mở và lắp lại theo đúng khe sim quy định để tiếp tục hoạt động.

Khi điện thoại hiển thị đầy đủ cột sóng là bạn đã lắp thành công sim. Lúc này bạn hoàn toàn có thể an tâm liên lạc, kết nối mạng hoặc đăng ký gói cước 4G của MobiFone lướt web thoả thích.

» Bỏ túi: Cách đăng ký gói 21G MobiFone ưu đãi 2GB/ ngày liên tục trong 30 ngày

Trên đây là nội dung chi tiết về cách xử lý lỗi không truy cập vào mạng của sim MobiFone bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Hỗ trợ và dịch vụ