Bạn có thắc mắc: Mã OTP có hiệu lực bao lâu?

Nếu bạn nhận được mã OTP về điện thoại của mình mà không muốn nhập hoặc không nhập được lập tức thì mã OTP khi nào hết hạn? Thông tin này rất nhiều người không biết nên vẫn luôn lo lắng khi có tin nhắn gửi mã về. Đặc biệt là những mã OTP từ đầu số lạ mà mình không thực hiện giao dịch. Dichvudidong.vn sẽ giúp bạn giải đáp ngay thông tin này bên dưới cùng tìm hiểu nhé!

Mã OTP là xác minh giao dịch mà người dùng đang thực hiện trên ứng dụng/ web. Chỉ khi nhập mã này thì giao dịch mới được hoàn thành và trừ phí hoặc trừ tiền ngân hàng của bạn. Mã OTP có hiệu lực bao lâu? Nó sẽ tự mất khi hết hiệu lực đúng không? Câu trả lời có ngay bên dưới.

Cách đăng ký gói 4G combo Viettel đang triển khai

Danh sách gói cước 4G Viettel theo ngày mới nhất

Hack thẻ cào Viettel được không? Cách hack cụ thể?

ma otp co hieu luc bao lau?

Bạn có thắc mắc mã OTP hiệu lực đến khi nào?

Thời gian có hiệu lực của mã OTP hiện nay

Tùy theo giao dịch bạn đang thực hiện, các web/ app khác nhau, tổng đài gửi tin là tổng đài hỗ trợ Viettel hay các dịch vụ… mà mã OTP có hiệu lực bao lâu sẽ khác nhau. Thông thường thì mã OTP có hiệu lực từ 30 giây cho đến 2 phút.

Sau thời gian này bạn không nhập mã OTP thì mã sẽ không còn hiệu lực và không thể nhập vào được trên ứng dụng/web được nữa. Mà bắt buộc phải thực hiện lấy một mã mới.

» Giải đáp: Tin nhắn từ Phonecode là gì? Có phải bị hack không?

Không nhập mã OTP có ảnh hưởng gì không?

Nếu bạn có mã OTP mà mình không muốn nhập hoặc không phải do bạn tự động lấy thì có thể không nhập. Việc không nhập mã OTP không ảnh hưởng gì đến quá trình dùng sim của bạn cả.

Tuy nhiên, nếu giao dịch bạn đang thực hiện yêu cầu nhập mã mà bạn không nhập thì giao dịch đó sẽ bị hủy đi. Bạn cần thực hiện lấy mã lại và nhập lại sau đó thì mới có thể hoàn thành.

» Bạn cũng nên biết: Cung cấp mã OTP cho người khác có bị hack không?

Qua bài viết trên đây bạn đã có thể hiểu được hiệu lực mã OTP là bao lâu rồi nhé! Hãy chú ý nhập hoặc bỏ qua mã OTP nếu muốn nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ