Chỉ 1s thoát lỗi iPhone không vào được một số trang web

Tình trạng lỗi Safari không thể mở trang khiến cho nhiều người không truy cập được web mà họ muốn. Nhưng lỗi này chỉ xuất hiện ở một số trang web chứ không phải tất cả trang vì vậy nguyên nhân không phải do mạng, do gói 4G đang dùng mà do nguyên nhân khác. Cụ thể cách sửa lỗi iPhone không vào được một số trang web như thế nào cùng dichvudidong.vn tìm hiểu ngay sau đây để nắm rõ nhé!

iphone khong vao duoc mot so trang web

Tại sao iPhone không vào được 1 số trang web

Nguyên nhân iPhone không vào được một số trang web là gì?

Nếu bạn chỉ không vào được một số trang web trên iPhone thì nguyên nhân có thể là do:

1. Địa chỉ web không hợp lệ

Mỗi website sẽ có một địa chỉ truy cập khác nhau và khi bạn nhập tên website bị sai thì sẽ không vào được. iPhone sẽ báo lỗi web không hợp lệ ngay khi bạn nhập truy cập.

» Giải đáp: Kích pin iPhone lên 100 có sao không?

2. Không thể thiết lập bảo mật với máy chủ

Nếu truy cập vào Safari lỗi không thể mở trang web do không thể thiết lập bảo mật với máy chủ thì nguyên nhân có thể là do web đó không an toàn đang được cài bảo mật. Hoặc Safari bị chặn truy cập đến web đó do không đúng IP.

3. Do máy chủ ngừng kết nối

Máy chủ ngừng kết nối là lỗi từ phía trang web không phải lỗi do iPhone hay gói cước 4G trên sim của bạn. Web đã bị hỏng hoặc bị Google thu hồi nên không truy cập được.

4. Do web bị nhà mạng chặn

iPhone không vào được một số trang web cũng có thể là do web đó bị nhà mạng chặn truy cập. Với nhiều web đen, có nội dung đồi truỵ, không lành mạnh, phản động… sẽ bị các nhà mạng chặn không truy cập được.

» Tìm hiểu: Tại sao có wifi mà không vào được Facebook

Cách khắc phục lỗi iPhone không vào được một số trang web nhanh

Để có thể thoát lỗi iPhone không vào được  một số trang web bạn hãy thực hiện ngay các cách sau đây nhé! Nhiều người đã thao tác và thoát lỗi thành công ngay.

1. Kiểm tra lại tên web truy cập và nhập lại

Hãy kiểm tra lại tên website mà bạn truy cập có chính xác chưa và nhập lại chú ý các ký tự phía sau cùng không có dấu chấm, dấu phẩy… Có thể bạn sẽ truy cập được web đó ngay.

2. Khởi động lại thiết bị của bạn

Thực hiện khởi động lại thiết bị cũng là 1 cách giúp bạn có thể khắc phục được lỗi không vào được một số website trên iPhone. Việc khắc phục giúp iPhone được làm mới reset và truy cập ổn định hơn.

3. Cài đặt lại DNS để truy cập

Hãy cài lại DNS trên điện thoại của bạn để có thể không bị chặn IP truy cập.

  • Bước 1: Vào Cài đặt ⇒ Chọn Wi-Fi
  • Bước 2: Chọn Định cấu hình DNS. Chọn thủ công
  • Bước 3: Thêm máy chủ, hãy thêm máy chủ DNS của Google 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4. Sau đó chọn Lưu để lưu lại những thay đổi.

» Hướng dẫn: Cách sửa lỗi iPhone bắt sóng 4G yếu 

4. Xoá capche và dữ liệu Safari

Xoá capche sẽ giúp điện thoại không bị nhớ thông tin cũ và load tin mới để vào web ổn định hơn.

  • Bước 1: Vào Cài đặt ⇒  Chọn Safari.
  • Bước 2: Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web và mở lại để truy cập.
iphone khong vao duoc mot so trang web

Chọn xoá

Hi vọng với những hướng dẫn trên đây bạn đã biết cách thoát lỗi không vào được một số trang web trên iPhone. Nhanh tay sửa lỗi để thoải mái truy cập vào mọi website bạn muốn nhé!

>>> XEM THÊM

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác