4 bước quét NFC CCCD trên iPhone thành công phải biết

Khi bạn thực hiện quét NFC CCCD của mình trên điện thoại sẽ giúp việc cài đặt sinh trắc học thành công, điều này giúp bảo mật tài khoản một cách dễ dàng. Cách quét NFC CCCD trên iPhone nói riêng cũng đã khiến người dùng đau đầu trong những ngày gần đây. Khi quét CCCD nhiều khách hàng rơi vào trạng thái lỗi, thất bại. Cứ như vậy khi bạn thực hiện nhiều lần nhưng không được sẽ cảm thấy rất khó chịu. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của dichvudidong.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chi tiết và đúng chuẩn nhất. Theo dõi để biết cách quét nhé!

quet nfc cccd iphone the nao

Hướng dẫn quét NFC CCCD trên iPhone mà ai cũng thực hiện được 

Bạn đang sử dụng iPhone nhưng khi quét NFC CCCD trên dòng điện thoại này thì hoàn toàn không được. Khi quét gặp lỗi thường xuyên thì bạn cần phải lưu ý. Cách quét NFC trên iPhone chỉ đơn giản qua những bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấn vào mục tiện ích trên màn hình điện thoại → Chọn vào mục tự động hoá.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn vào mục tự động hoá cá nhân → Giao diện hiện ra chọn vào NFC.

cach quet nfc cccd tren iphone

 • Bước 3: Tại mục thẻ NFC chọn vào quét, tiến hành đưa CCC vào để thực hiện quét ngay → Thực hiện quét xong màn hình sẽ hiện thị mục đặt tên, bạn tiến hành đặt tên ngay.

cach quet ma nfc cccd tren iphone

 • Bước 4: Nhấn chọn xong để hoàn thành quét NFC CCCD trên iPhone

cach cai nfc cccd tren iphone

» Giải đáp: Điện thoại không hỗ trợ NFC làm sinh trắc học như thế nào?

Quét NFC CCCD trên iPhone thành công mang lại lợi ích gì?

Khi bạn cài đặt NFC CCCD trên iPhone thành công sẽ giải quyết được nhiều vấn đề khác nhau. Cụ thể:

1. Thanh toán với NFC trên iPhone qua Apple Pay

Khi bạn mua hàng tại các cửa hàng thì có thể dùng NFC quét thanh toán dễ dàng. Hình thức thanh toán này dường như ngày càng phổ biến cho người dùng. Bạn có thể thanh toán qua Apple Pay đơn giản, tiện lợi. Khi cài đặt NFC người dùng sẽ thấy được lợi ích tiện lợi mà nó mang lại. Vì vậy hãy quét ngay trên điện thoại của mình nhé!

2. Gửi thông tin và dữ liệu nhanh nhất 

Công nghệ NFC trên iPhone của bạn có thể tiết kiệm thời gian đọc các thẻ NFC có chứa dữ liệu hoặc nội dung bên trong. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng để chia sẻ thông tin cá nhân của mình nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Các dữ liệu dưới đây có thể truyền tải qua NFC mà bạn nên biết:

 • Hình ảnh: Bạn có thể chia sẻ các hình ảnh qua lại với nhau thông qua NFC.
 • Video: Không chỉ có ảnh mà video cũng có thể truyền qua NFC này trên điện thoại.
 • Danh bạ: Các thông tin danh bạ cũng có thể chia sẻ qua NFC nhanh chóng.
 • Nội dung từ ứng dụng: Các nội dung từ các ứng dụng như Zalo, Facebook vẫn có thể chia sẻ khi bật NFC này trên điện thoại.

» Xem thêm: Tại sao không truy cập được một số trang web trên điện thoại iPhone?

Vì sao không quét được NFC CCCD trên điện thoại?

Khi bạn thực hiện quét NFC CCCD trên điện thoại iPhone của mình nhưng không được có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một vài lý do dẫn đến trường hợp này bạn có thể lưu lại để khắc phục ngay.

 • Do điện thoại của bạn không hỗ trợ NFC, các dòng điện thoại từ iPhone 6 trở lên mới thực hiện được, còn đối với iPhone 5 thì không thể nào quét được.
 • Do bạn quét CCCD không đúng, khi quét cần phải đưa thông tin của CCCD vào khớp với điện thoại và tiến hành quét.
 • Lỗi hệ thống khi đang quét, đây có thể là nguyên nhân mà người dùng nào cũng gặp phải do đó hãy đợi hệ thống khắc phục và thực hiện lại sau nhé!

quet nfc cccd tren dien thoai iphone

Không tìm thấy NFC trên iPhone 11 và cách xử lý nhanh 

Mặc dù được nằm trong danh sách có hỗ trợ NFC trên điện thoại của mình nhưng nhiều người vẫn gặp phải trường hợp đó là không tìm thấy NFC để kích hoạt. Vậy đối với cách này bạn thực hiện như thế nào cho đúng?

 • Bước 1: Bạn nên khởi động lại thiết bị của mình, sau đó nhấn vào mục phím tắt trên điện thoại.
 • Bước 2: Giao diện hiện ra chọn tự động hoá → Chọn vào tạo mục tự động hoá cá nhân.
 • Bước 3: Bạn kéo xuống và chọn vào mục NFC là được.

Nếu điện thoại của bạn không hiển thị mục này thì nên khoá máy và khởi động lại ngay nhé! Sau khi khởi động tiến hành thực hiện lại theo hướng dẫn trên.

» Giải đáp: Kích pin iPhone lên 100 có ảnh hưởng gì không?

CCCD hết hạn có được quét NFC hay không?

Có nhiều trường hợp căn cước công dân của bạn hết hạn nhưng chưa gia hạn lại thì cách quét NFC có thực hiện được hay không? Thực chất CCCD của bạn đang hết hiệu lực thì có thể quét NFC được và hoàn toàn bình thường. Điều này không ảnh hưởng đến quá trình quét NFC trên điện thoại của khách hàng nên hãy yên tâm.

Khi CCCD hết hạn bạn nên đến các trụ sở công an để có thể gia hạn lại ngay. Trường hợp giấy tờ hết hiệu lực sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề sau này nên người dùng cần lưu ý và thực hiện ngay.

Kết luận 

Như vậy với các thông tin trên cũng đã hỗ trợ bạn quét NFC trên điện thoại iPhone nhanh chóng và gọn lẹ. Có thể thấy đây chính là cách thực hiện đơn giản và dễ nhất mà người dùng nào cũng có thể thực hiện được. Cùng lưu lại và thao tác nào!

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác