GTTT là gì? Số GTTT Viettel không trùng khớp là sao?

Trong quá trình kiểm tra thông tin hoặc thực hiện các giao dịch cần xác thực Viettel thông tin thì cụm từ viết tắt GTTT xuất hiện khá nhiều. Vậy GTTT là gì? Thông tin GTTT này có ảnh hưởng như thế nào đến việc sử dụng sim Viettel?

Nếu bạn đang tìm hiểu các vấn đến đề liên quan để các thủ tục, các xác thực nhưng không rõ cụm từ GTTT có nghĩa là gì? Vậy thì cùng dichvudidong.vn tìm hiểu thông tin chi tiết được cập nhật ngay tại bài viết này nhé!

Cách đăng ký 4G sim Viettel tốc độ cao

Cách kiểm tra thông tin sim Viettel chính xác

GTTT la gi

Số GTTT Viettel là gì?

Tìm hiểu: GTTT là gì? 

GTTT chính là viết tắt của cụm từ giấy tờ tùy thân. Hiện nay, giấy tờ tùy thân được xác định chủ yếu là dựa vào thông tin Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Cụm từ này được sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực đời sống. Có thể kể đến như di động, ngân hàng, các giao dịch hợp đồng….

Vậy GTTT Viettel là gì?

GTTT Viettel chính là thông tin mà khách hàng cần cập nhật cho nhà mạng khi hòa mạng,  làm lại sim,…Khi thực hiện các giao dịch hoặc thủ tục hành chính, nhà mạng đều có ghi tắt chữ GTTT (có nhiều giao dịch không cần sử dụng GTTT Viettel). Và GTTT Viettel cần thông tin từ CMND/CCCD hoặc hộ chiếu,…

» Cập nhật: Giờ làm việc của cửa hàng Viettel trên toàn quốc

Dưới đây là 1 số giấy tờ liên quan đến GTTT khi thực hiện các giao dịch Viettel:

Đối với các giao dịch như mua sim mới, làm lại sim Viettel, chuyển chủ quyền….GTTT là cần CMND chính chủ
Đối với giao dịch đăng ký sim trả sau ViettelGTTT gồm CMND chính chủ, hộ khẩu
Đối với các giao dịch đăng ký sim cho công ty, chuyển nhượng chủ quyền, làm lại sim thay người khác.GTTT gồm CMND chính chủ, giấy giới thiệu, giấy ủy quyền

Số GTTT không trùng khớp Viettel là sao?

Khi bạn nhận được các thông tin GTTT không trùng khớp trong quá trình thực hiện các giao dịch Viettel thì có nghĩa là: Thông tin đăng ký chính chủ thuê bao của bạn các thông tịn CMND/CCCD không trùng khớp. Hay nói dễ hiểu hơn là thông tin đăng ký thuê bao của bạn chưa đúng.

Trong trường hợp này cách xử lý duy nhất đó là bạn cần phải đến ngay cửa hàng Viettel để thực hiện cập nhật lại thông tin chính chủ trên sim của mình. Nếu bạn nhận được lời mời cập nhật trên My Viettel thì cũng có thể thực hiện online.

» Hướng dẫn: Tải ứng dụng My Viettel thực hiện các dịch vụ trực tuyến

Một số lưu ý về GTTT của Viettel

  • GTTT Viettel cần sử dụng giấy tờ đã đăng ký thông tin chính chủ và có bản gốc để kiểm tra xác thực
  • Trong một số trường hợp, Viettel cho phép GTTT có thể thay chứng minh nhân dân bằng hộ chiếu. Tùy giao dịch khác nhau mà bên cạnh GTTT bạn còn phải cần thêm những giấy tờ khác nữa. Nên hãy chú ý để không bỏ sót.

Bài viết vừa giúp bạn tìm hiểu về số GTTT là gì? Khi giao dịch Viettel thì GTTT cần chuẩn bị những gì? Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể chủ chủ động bổ sung đầy đủ giấy tờ khi thực hiện các giao dịch của nhà mạng!

Hỗ trợ và dịch vụ