Giải đáp: SIM VinaPhone không dùng bao lâu thì bị khoá?

SIM VinaPhone không dùng bao lâu thì bị khoá là thắc mắc của nhiều thuê bao hiện nay. Được biết, mỗi dòng sim đều sẽ yêu cầu khách hàng phát sinh cước hoặc nạp thẻ để tăng ngày sử dụng. Nếu để quá lâu, sim sẽ bị khoá 1 chiều, 2 chiều và thu hồi về kho số dẫn đến không thể dùng được nữa.

Nhằm giúp thuê bao tránh bị khoá sim, dichvudidong.vn sẽ cung cấp thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi và lưu lại ngay để có kế hoạch gia tăng ngày sử dụng hợp lý nhé!

Tổng đài VinaPhone số mấy gọi miễn phí?

Cách kiểm tra lịch sử nạp thẻ Vina chính xác

sim vinaphone khong dung bao lau thi bi khoa

Không dùng sim VinaPhone bao lâu thì bị khoá?

SIM VinaPhone không sử dụng bao lâu thì bị khoá?

Mỗi thuê bao VinaPhone sẽ có hạn sử dụng sim riêng do mức độ dùng sim khác nhau. Vì vậy, không thể đưa ra số ngày không sử dụng chính xác làm sim bị khoá được.

Thay vào đó, bạn có thể bấm *101# Gọi để tự kiểm tra ngày sử dụng sim. Sau đó, căn cứ theo quy định chặn chiều và giữ số để biết mình còn có thể dùng sim được bao lâu trước khi bị khoá sim vĩnh viễn.

» Lưu ngay: Cách báo khóa sim VinaPhone khẩn cấp khi bị mất

Quy định chặn chiều giữ số Sim VinaPhone cần biết

Loại thuê baoQuy định
Hòa mạng gói VinaCard
  • Thời hạn sử dụng của sim sẽ được cộng thêm, số ngày được cộng tương ứng với mệnh giá thẻ khách hàng nạp theo quy định.
  • Hết thời hạn sử dụng, có thêm 10 ngày để nhận cuộc gọi và nạp thẻ. Nếu sau 10 ngày, không nạp tiền thì sim bị khóa hai chiều.
  • Thời hạn khóa 2 chiều là 30 ngày. Hết thời hạn khóa hai chiều, vẫn không nạp tiền, sim bị thu hồi.
Hòa mạng gói Vinaxtra
  • Thời hạn sử dụng của sim sẽ luôn là 60 ngày (Bất kể mệnh giá nạp hay phát sinh cước bao nhiêu).
  • Hết thời hạn sử dụng, có thêm 10 ngày để nhận cuộc gọi và nạp thẻ. Nếu sau 10 ngày, không nạp tiền thì sim bị khóa hai chiều.
  • Thời hạn khóa 2 chiều là 30 ngày. Hết thời hạn khóa hai chiều, vẫn không nạp tiền, sim bị thu hồi.

Sau khi bị thu hồi, sim VinaPhone sẽ có thêm 15 ngày chờ khôi phục. Nếu quá thời gian trên, sim chính thức bị khoá vĩnh viễn và được nhà mạng tái sử dụng trên hệ thống quản lý kho số. Lúc này, bất kỳ ai cũng có thể mua lại sim của bạn để đăng ký thuê bao mới.

» Xem ngay: Cách đăng ký 3G mạng VinaPhone nhận đến 180GB data kèm Thoại

Cách kéo dài thời hạn sử dụng Sim VinaPhone hiệu quả nhất

Trường hợp Sim VinaPhone sắp hết hạn sử dụng hoặc đang bị khóa thì cũng đừng lo lắng. Chỉ cần mua thêm ngày sử dụng, đăng ký dịch vụ giữ số hoặc tiến hành nạp thẻ là giải quyết được ngay. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Trường hợpCách thực hiện
Thời hạn Sim sắp hết
Sim đã bị khóa do quá ngày sử dụngNạp thẻ điện thoại

Hi vọng qua phần thông tin giải đáp ở trên, khách hàng đã hiểu được Sim VinaPhone không sử dụng bao lâu thì bị khóa rồi nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác