Hướng dẫn cập nhật CCCD VinaPhone online, tại cửa hàng

Hiện nay, thẻ căn cước đã được sử dụng rộng rãi, thay thế cho CMND cũ. Do đó, nếu bạn đã được cấp căn cước thì đừng quên cập nhật CCCD VinaPhone nhé! Đây chính là thao tác cần thiết giúp quản lý thông tin của bạn trên kho dữ liệu tốt hơn.

Để đổi CMND sang CCCD VinaPhone, thuê bao có thể thực hiện Online tại nhà hoặc ra cửa hàng nhờ hỗ trợ đều được. Chi tiết sẽ được dichvudidong.vn hướng dẫn ngay dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Các gói cước 4G tháng Vina tốc độ cao

Cách kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone

cach cap nhat cccd vinaphone

Cập nhật căn cước công dân vào sim VinaPhone thế nào?

Khi nào cần cập nhật căn cước công dân VinaPhone?

Cập nhật chính xác thông tin CCCD chính là giúp việc xác định thông tin các chủ thuê bao của VinaPhone dễ dàng hơn. Do đó, nếu bạn đang sử dụng CMND hoặc dùng sim đang đứng tên người khác thì nên cập nhật ngay nhé!

Ngoài ra, nhà mạng sẽ đặc biệt chú ý đến những loại sim có dấu hiệu là sim rác đã được kích hoạt sẵn. Vì vậy, nếu trước đây bạn mua sim rác vì không phải đăng ký thông tin chính chủ thì cũng nên cập nhật số căn cước ngay.

⇒ Để kiểm tra thông tin trên sim hiện tại, thuê bao soạnTTTB sogiayto gửi 1414 (Miễn phí). Hệ thống sẽ trả về tin nhắn về tên chủ thuê bao, mã số giấy tờ (CMND/ CCCD), ngày kích hoạt,…

» Xem thêm: Cách kiểm tra CCCD đã đăng ký mấy sim Vina?

Hướng dẫn 2 cách cập nhật CCCD VinaPhone cho sim

Để thêm số căn cước công dân vào sim VinaPhone, thuê bao lựa chọn 1 trong 2 cách sau để thực hiện:

1. Cập nhật CCCD VinaPhone Online

Đây là cách được hầu hết mọi thuê bao sử dụng hiện nay bởi tính tiện lợi. Bạn chỉ cần có kết nối 4G VinaPhone và thao tác ngay tại nhà là đã thành công. Cụ thể:

  • Bước 1: Thuê bao truy cập app My VNPT bằng sim muốn cập nhật CCCD và đăng nhập.
  • Bước 2: Tại màn hình chính, nhấn chọn Thông tin thuê bao. Chọn tiếp Cập nhật thông tin để thay đổi số CCCD.
  • Bước 3: Bạn chọn đồng ý với điều khoản và cho phép hệ thống gửi OTP về máy. Thuê bao cần nhập đúng mã OTP để tiếp tục.
  • Bước 4: Chụp rõ nét mặt trước và sau của thẻ CCCD. Sau khi hệ thống xử lý, bạn kiểm tra lại thông tin đã được hiển thị và điều chỉnh lại chỗ chưa đúng. Nhấn Xác nhận là đã thành công cập nhật CCCD sim Vina.

Chỉ với 4 bước trên, thuê bao đã đổi được số CCCD dễ dàng tại nhà. Tuy nhiên, nếu thực hiện nhiều lần nhưng không được thì phải làm thế nào? Thuê bao có thể tắt và bật lại app hoặc chờ đến hôm sau để thử lại. Trong trường hợp vẫn không thành công, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

» Lưu ngay: Các cách nạp tiền Vina Online tiện lợi nhất

2. Cách đổi CMND sang CCCD VinaPhone tại cửa hàng

Các điểm giao dịch VinaPhone sẽ hỗ trợ khách hàng cập nhật CCCD chính xác nhất. Trước khi đến, thuê bao cần chuẩn bị thủ tục gồm thẻ CCCD và thẻ sim. Riêng đối với thuê bao doanh nghiệp cần có thêm giấy giới thiệu (Có dấu đỏ của giám đốc).

  • Nhận viên sẽ yêu cầu khách hàng điền thông tin vào Phiếu đăng ký, kiểm tra thông tin thật kỹ và ký xác nhận.
  • Tiếp đến, nhân viên sẽ nhập thông tin thuê bao đăng ký và SCAN CCCD gửi về hệ thống Quản lý thuê bao trả trước VinaPhone để cập nhật.

Với cách này, nếu gặp lỗi, nhân viên tại cửa hàng sẽ báo ngay cho thuê bao để kịp thời khắc phục, xử lý. Thời gian hoàn thành mất từ 5 – 30 phút tuỳ vào lượng khách, thao tác thuận lợi hay không.

» Đừng quên: Đăng ký 3G mạng VinaPhone để lướt web giá rẻ nhé!

Cách cập nhật số căn cước VinaPhone vô cùng đơn giản. Khách hàng hãy nhanh chóng thực hiện để đảm bảo quyền lợi sử dụng sim sau này nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác