Đầu số điện thoại 68, +68 là của nước nào?

Đầu số điện thoại 68, Số +68 là ở đâu? Thông tin này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng bởi hiện nay không ít những thuê bao mỗi ngày đều liên tục nhận được các cuộc gọi với đầu số +68. Nhiều phản ánh về tình trạng nhá máy từ đầu số này, nhiều người dùng lại bị mất tiền sau khi nghe cuộc gọi với đầu số 68. Đây thực sự là một trong những thông tin đáng báo động.

Việc tìm hiểu rõ nguồn gốc của số điện thoại 68 nhằm tránh bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng và hạn chế tình trạng bị lừa đảo là điều mà bất kỳ người dùng di động nào cũng nên thực hiện. Vậy nên trong bài viết này Dichvudidong.vn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin chi tiết nhất về đầu số 68 là mã vùng ở đâu? Tại sao gọi cho bạn? Tại sao lại mất tiền khi nghe máy và những lưu ý để tránh bị lừa đảo.

Cách đăng ký 4G Vinaphone mới nhất

Gói cước khuyến mãi MAX79V Vina ưu đãi gì?

Hướng dẫn đăng ký 3G Viettel không giới hạn data

So 68 la ma vung nuoc nao

Đầu số điện thoại 68 là ở đâu? Có lừa đảo không?

68 là mã vùng điện thoại nước nào?

Nắm rõ mã vùng bạn sẽ xác đinh được hướng cuộc gọi của mình là từ đâu đến từ đó có những quyết định về việc nghe máy hoặc không. Mã nước bắt đầu +68 hiện nay của rất nhiều quốc gia. Bạn nên xác định 3 số đầu tiên để xác định đúng địa chỉ của số điện thoại đó. Cụ thể đó là:

 • 682: Là mã vùng của Cook Islands
 • 689: Là mã vùng của French Guiana
 • 686: Là mã vùng của Kiribati
 • 687: Là mã vùng của New Caledonia
 • 680: Là mã vùng của Palau
 • 688: Là mã vùng của Tuvalu
 • 681: Là mã vùng của Wallis & Futuna Isl
 • 685: Là mã vùng của Western Samoa
 • 684: Là mã vùng của American Samoa

Như vậy, hiện nay trên thế giới có rất nhiều nước có mã bắt đầu bằng 68 vậy nên bạn cần phải dựa vào chữ số thứ 3 trong dãy số điện thoại mới có thể xác định chính xác số điện thoại 68 đang gọi cho bạn là thuộc quốc gia nào.

» Tìm hiểu thêm: Đầu số 1288 là của nước nào? nên nghe máy không?

Có nên nghe cuộc gọi từ số điện thoại +68 không?

Để tránh tình trạng bị lừa đảo, làm phiền thì các nhà mạng và bộ thông tin truyền thông thường khuyên người dùng nên từ chối các cuộc gọi có đầu số nước ngoài khi không rõ người gọi. Và với đầu số +68 cũng vậy, đây cũng là đầu số nhận được khá nhiều thông tin báo cáo về tình trạng làm phiền, lừa đảo, quấy rối, nhá máy,… nên Dichvudidong.vn khuyên bạn tốt nhất không nên nghe máy.

Tuy nhiên, trường hợp bạn biết rõ số điện thoại mã vùng 68 đang gọi cho mình là của ai (có thể người thân, bạn bè nước ngoài) thì bạn có thể an tâm nghe máy như thường.

» Xem tiếp: Đầu số +1 là mã vùng ở đâu? Có lừa đảo không?

Cách tránh mất tiền khi nhận cuộc gọi từ đầu số 68

Nếu bạn nhận cuộc gọi từ đầu số 68 thì:

 • Tuyệt đối không cung cung cấp các thông tin cá nhân, địa chỉ, thông tin người thân.
 • Không cung cấp các thông tin OTP, không click vào những link được gửi đến.
 • Liên hệ với cơ quan chức năng để thông báo dấu hiệu lừa đảo của đầu số +68.

Nếu số điện thoại 68 thường xuyên nhá máy: Không gọi lại vì có thể đây là đầu số tổng đài dịch vụ, nếu bạn gọi lại hệ thống sẽ tính mức phí rất cao vài chục nghìn/ phút.

Trên các ứng dụng trò chuyện như whatsapp: Nên tránh làm quen với những tài khoản tự xưng là phi công, người trong quân đội,… Không chuyển tiền khi được ngỏ ý nhận quà và phải chịu thuế để nhận quà từ các đối tượng trên.

Có rất nhiều đầu số cuộc gọi từ nước ngoài với mục đích lừa đảo vậy nên tốt nhất bạn nên chặn các cuộc gọi này để tránh mất thời gian, bị làm phiền. Chủ động phòng tránh và tuyên truyền cho người thân của mình để hạn chế tình trạng bị lừa. Bên cạnh đó cũng nên báo cáo số điện thoại với cơ quan chức năng để nhiều người cùng biết và phòng tránh.

» Bạn có thắc mắc: Đầu số 234 là ở đâu? Đầu số 234 lừa đảo WhatsApp

Hy vọng sự chia sẻ về những thắc mắc của người dùng xung quanh đầu số điện thoại +68Dichvudidong.vn vừa cung cấp sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích khi sử dụng di động.

Hỗ trợ và dịch vụ
error: Content is protected !!