Đầu số 379 của mạng nào? Báo cáo số điện thoại 379 lừa đảo

Đầu số điện thoại 379 của nhà mạng nào? Tại sao vừa nghe điện thoại xong thì tài khoản điện thoại  bị trừ hết tiền hoặc tài khoản ngân hàng bị rút sạch. Làm sao để báo cáo số điện thoại 379 lừa đảo. Thông tin về số điện thoại 379 được rất nhiều người dùng di động hiện nay quan tâm vậy nên trong bài viết này Dichvudidong.vn sẽ thông tin chi tiết đến bạn về đầu số điện thoại này.

Rất nhiều người dùng hiện nay nhận được cuộc gọi có đầu số 0379 và +379. Liệu rằng 2 số điện thoại này có giống nhau không? Có nên bắt máy không?

dau so 379 cua mang nao

Thông tin từ A – Z về đầu số 379

Đầu số 379, +379 là của nhà mạng nào?

Người dùng nhận được số điện thoại 379 dưới 2 dạng là 0379 và +379 là bởi vì 1 số sẽ được gọi trực tiếp tại Việt Nam và một số được gọi từ nước ngoài về. Cụ thể đó là:

  • 0379: Là đầu số di động thuộc nhà mạng Viettel, được gọi trực tiếp tại Việt Nam đến thuê bao của bạn.
  • +379: Là mã nước của Vatican, hướng cuộc gọi được thực hiện từ Vatican về Việt Nam – Cuộc gọi quốc tế. Đầu số này còn có các dạng hiển thị là 00379 / 011379.

» Xem thêm: Số điện thoại 234 lừa đảo như thế nào?

Thực hư thông tin số 379 lừa đảo?

Thông tin về đầu số 379 lừa đảo là hoàn toàn không chính xác.

Với đầu số 0379 của nhà mạng Viettel: Đây là nhà mạng phổ biến và được đông đảo người dùng sử dụng cho việc liên lạc và trải nghiệm các tiện ích di động. Hàng trăm nghìn người sử dụng số điện thoại này với mục đích tốt. Tuy nhiên lại có 1 vài đối tượng xấu sử dụng số điện thoại với đầu số 0379 và nhiều đầu số di động thuộc các nhà mạng khác với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trục lợi.

Với đầu số +379: Cuộc gọi từ Vatican cũng vậy, đây là mã nước của 1 quốc gia nên chắc chắn sẽ không phải là đầu số lừa đảo mà là do 1 vài đối tượng xấu lợi dụng và sử dụng sai mục đích.

Tất cả số điện thoại lừa đảo, trục lợi đều đang được các nhà mạng và các quốc gia truy quét tuy nhiên do các đối tượng quá tinh vi, nhiều chiêu trò nên việc xử lý còn nhiền hạn chế. Để giúp mọi người và cơ quan chức năng phát hiện các số lừa đảo khi có thông tin bạn hãy chủ động báo cáo số điện thoại lừa đảo, spam ngay nhé.

» Gợi ý: Cách báo cáo số điện thoại quấy rối mạng Viettel cực dễ

Cách phòng tránh lừa đảo điện thoại từ số 379

  • Tốt nhất bạn chỉ nên nghe máy khi biết số điện thoại đó là của ai.
  • Trong khi nghe máy tuyệt đối không cung cấp các thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng, OTP, địa chỉ, hoặc không click vào link, không thực hiện các yêu cầu chuyển tiền.
  • Với các cuộc gọi mạo danh cơ quan chức năng, tổng đài,… nên tắt máy và tiến hành xác minh lại rồi báo cáo cơ quan có thẩm quyền.

» Xem thêm: Cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo qua điện thoại

Với những thông tin chi tiết trên chắc hẳn bạn đã rõ về đầu số 379 là ở đâu? Có lừa đảo không? Hy vọng bạn sẽ có những cách xử lý tốt nhất khi gặp các đầu số lạ, đầu số lừa đảo trong quá trình sử dụng di động!

Hỗ trợ và dịch vụ
error: Content is protected !!