Cách báo cáo cuộc gọi rác Viettel nhanh chóng, miễn phí

Những cuộc gọi rác, quảng cáo dịch vụ khiến người dùng cảm thấy phiền phức và rắc rối, đôi khi còn ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống. Nếu rơi vào trường hợp trên bạn hãy nhanh chóng báo cáo cuộc gọi rác Viettel để an tâm sử dụng mà không bị quấy rầy. Làm thế nào để báo cáo? Theo dõi hướng dẫn bên dưới của Dichvudidong.vn nhé.

báo cáo cuộc gọi rác Viettel

Cách báo cáo cuộc gọi rác Viettel nhanh chóng, miễn phí

Cách báo cáo cuộc gọi rác Viettel đơn giản 

Để báo số điện thoại quấy rối Viettel, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

» Xem thêm: Người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi mạng Viettel?

Phản hồi thông báo cuộc gọi rác của Viettel 
  • Hiện nay tất cả các nhà mạng di động, bao gồm cả mạng Viettel đã triển khai tính năng chặn cuộc gói rác để người dùng không bị làm phiền.
  • Cụ thể, sau khi nhận một cuộc gọi nào đó mà hệ thống Viettel tự phát hiện ra đây là cuộc gọi quảng cáo thì nhà mạng sẽ có thông báo đến bạn.
  • Ngay trên màn hình cuộc gọi sẽ hiển thị thông báo đây có phải cuộc gọi rác cần chặn không. Chỉ cần chọn thì số điện thoại đó sẽ bị liệt vào danh sách đen và bị chặn không thể gọi được nữa.

» Xem thêm: Cách đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel

Soạn tin nhắn để báo cáo cuộc gọi rác ViettelNgoài cách trên bạn cũng có thể báo cáo cuộc gọi làm phiền Viettel bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

  • Bước 1: Soạn DK DNC gửi 5656
  • Bước 2: Sau đó soạn V số điện thoại phát tán quảng cáo nội dung quảng cáo gửi 5656

» Tham khảo: Các gói cước 4G Viettel theo tháng, theo ngày giá rẻ chỉ từ 2k

Một vài lưu ý khi báo cáo cuộc gọi rác Viettel

  • Hiện tính năng triển khai chặn cuộc gọi rác Viettel đang được thử nghiệm trên một số thuê bao, do vậy sẽ có đôi lúc bạn nhận được tin nhắn từ nhà mạng Viettel. Nếu không nhận được hãy áp dụng cách soạn tin nhắn nhé.
  • Cước phí gửi đến đầu số 5656: Miễn phí.

» Xem ngay: Cách đăng ký 3G cho Viettel nhận đến 60GB data và Free Thoại

Trên đây là hướng dẫn cách báo cáo số điện thoại làm phiền Viettel vô cùng đơn giản và dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công và an tâm sử dụng.

Hỗ trợ và dịch vụ