Đầu số 187 là của nước nào? Có phải số lừa đảo không?

Khi thông tin các đầu số nước ngoài lừa đảo được đăng tải truyền thông trên các phương tiện đến mức báo động thì người dùng cũng bắt đầu nâng cao cảnh giác. Chính vì vậy việc báo cáo số điện thoại quấy rối, spam, lừa đảo ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Và một trong những đầu số có lượt báo cáo spam, lừa đảo rất cao đó chính là đầu số 187. Vậy đầu số +187 là của nước nào? Vì sao gọi cho bạn?

Nhận được các cuộc gọi di động có dấu + phía trước là điều mà hầu hết người dùng di động gặp phải. Trong trường hợp bạn nhận được cuộc gọi với số 187 thì hãy cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu thông tin chi tiết về cuộc gọi này để tránh gặp phải các trường hợp quấy rối, lừa đảo nhé!

Cách để đăng ký 3G Vinaphone đơn giản nhất

Cách đăng ký 4G mạng Viettel data khủng mới triển khai

dau so 187 lua dao

Tìm hiểu về đầu số 187 là của nước nào?

Tìm hiểu đầu số 187 là ở đâu?

Đầu số 187 không phải là đầu số cuộc gọi từ Việt Nam mà là từ nước ngoài gọi về. Cụ thể đầu số này là mã vùng của thành phố Callander thuộc Vương Quốc Liên Hiệp Anh. Trong khu vực này sẽ có các đầu số liên quan mà bạn cần chú ý như 1871, 1872, 1873, 1874, 1875, 1876, 1877. Như vậy khi bạn nhận được cuộc gọi có đầu số với 3 số đầu là 187 thì có thể chắn chắc cuộc gọi này được gọi từ Callander của Vương quốc Liên Hiệp Anh và từ đó có những quyết định về việc nghe máy hoặc không.

» Giải đáp: Vì sao tổng đài 1288 gọi cho bạn?

Có nên nhận cuộc gọi với đầu số 187 không?

Rất nhiều thông tin cho rằng đầu số 187 lừa đảo nên khiến khách hàng lo lắng khi nhận cuộc gọi này. Tuy nhiên, bạn nên chủ động xác định số điện thoại và có quyết định về việc tiếp nhận cuộc gọi hay không.

Trong trường hợp bạn có người thân, bạn bè, đối tác tại này thì việc tiếp nhận cuộc gọi là cần thiết. Vì không phải số điện thoại nào cũng là số lừa đảo spam nếu đánh đồng tất cả thì có thể bạn sẽ bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng hoặc những mối làm ăn lớn.

Bạn chỉ nên từ chối cuộc gọi khi trong công việc và cả cuộc sống đều không có những mối liên hệ với người nước ngoài hoặc không có người thân ngoại quốc. Việc không nghe máy giúp bạn không bị làm phiền và tránh được các thủ đoạn, chiêu trò lừa đảo.

» Xem thêm: Đầu số 1888 là của nước nào? Nên nghe máy không?

Nhận biết cuộc gọi chính thống và lừa đảo từ đầu số 187

Nhận biết các dấu hiệu về cuộc gọi bình thường và lừa đảo là điều rất quan trọng. Với cuộc gọi bình thường thì chắc chắn bạn đã có những thông tin về người gọi về số điện thoại nên việc nghe máy là hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu nghe máy phải các cuộc gọi spam thì bạn nên cẩn trọng và chú ý các dấu hiệu sau:

Nhận diện đầu số: 0187 / +44187 / 0044187 / 01144187

Nội dung lừa đảo:

  • Tra hỏi thông tin cá nhân, CMND, CCCD, địa chỉ, người thân, nơi làm việc,…
  • Hướng dẫn người nghe là theo các thao tác, gửi link yêu cầu click vào, gửi mã OTP,…
  • Các cuộc gọi giải danh hải quan yêu cầu đóng thuế nhận hàng.
  • Các  cuộc gọi lúc nửa đêm hoặc nhá máy – tuyệt đối không gọi lại vì có thể đó là tổng đài của dịch vụ tại nước ngoài có mức trừ phí rất cao.

Để đảm bảo sử dụng bạn nên chủ động chặn các cuộc gọi lạ, cuộc gọi từ nước ngoài và nhanh chóng báo ngay cho cơ quan chức năng khi nhận thấy các dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản,…

» Thực hư chuyện: Đầu số lừa đảo từ số 234

Bài viết vừa thông tin đến bạn về đầu số 187 lừa đảo. Hy vọng thông tin này giúp bạn có thể an tâm hơn trong việc tiếp nhận các cuộc gọi từ nước ngoài!

Hỗ trợ và dịch vụ