Thông tin sđt Cetilo gọi thông báo trúng thưởng có lừa đảo không?

Cuộc gọi hiển thị tên chắc chắn sẽ khiến người dùng lo lắng, bởi không xác định được đây là số của ai và vì sao lại gọi cho bạn. Đối với cetilo là số điện thoại gì cũng không ngoại lệ, khách hàng liên tục thắc mắc bởi cuộc gọi từ Cetilo làm phiền bạn khá nhiều. Khách hàng nên biết Cetilo là số điện thoại của doanh nghiệp đã đăng ký dịch vụ cuộc gọi thương hiệu. Thông qua cuộc gọi đó bạn dễ dàng nhận biết thương hiệu của người khác dễ dàng.

Còn về trường hợp Cetilo thường xuyên gọi thì bạn cũng cân nhắc và có thể nghe máy hoặc không. Bên cạnh đó, nếu không có nhu cầu nghe thì khách hàng có thể chặn đi hoặc báo cáo ngay. Cetilo là số gì bạn theo dõi nội dung sau đây để biết.

so dien thoai Cetilo cua ai

Cetilo là số điện thoại gì? Tại sao gọi cho bạn liên tục

Khẳng định số điện thoại hiển thị tên Cetilo là gì?

Cetilo là số điện thoại được đăng ký dịch vụ voice bradname (cuộc gọi thương hiệu) của doanh nghiệp. Do đó, khi khách hàng nhận được cuộc gọi từ Cetilo thì có thể xác định được thương hiệu. Tuy nhiên, theo cách check thông tin cũng như cách tìm hiểu thì chúng tôi chưa thấy thương hiệu nào Cetilo được đề cập. Như vậy vẫn chưa xác định được Cetilo là số điện thoại của ai, của mạng nào và gọi từ đâu.

Nhưng theo khảo sát của người dùng thì số điện thoại Cetilo gọi đến với nội dung là thông báo trúng thưởng đến khách hàng. Thông qua đó, đối tượng yêu cầu người dùng cung cấp thông tin để nhận thưởng. Các giải thưởng có giá trị lớn nên người dùng cần cảnh giác.

so dien thoai cetilo la gi

Số điện thoại cetilo có phải là đầu số lừa đảo người dùng?

Nếu bạn thường xuyên nhận được cuộc gọi từ cetilo thì cần biết số điện thoại này có phải lừa đảo hay không. Khách hàng nhận được cuộc gọi cetilo có nội dung như thông báo trúng thưởng, thông báo bạn đã được trúng các giải thưởng có giá trị lớn. Thông qua đối tượng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân như số CMND/CCCD, họ tên, nơi ở,…

Như vậy số điện thoại cetilo được xem là số điện thoại có dấu hiệu lừa đảo. Bởi khi khách hàng bắt máy và thăm dò về chương trình trúng thưởng thì đối tượng liền tắt máy ngay lập tức. Hãy tỉnh táo trước những lời dụ dỗ và cám dỗ của đối tượng nhé!

» Xem thêm: Số điện thoại PMCARD là của ai chính xác nhất?

Các thông tin cần biết khi nhận được cuộc gọi cetilo 

cetilo gọi điện cho bạn nhưng nếu như lỡ bắt máy thì không nên thực hiện theo hướng dẫn của đối tượng. Bên cạnh đó, khi đã nhận được cuộc gọi cetilo thì khách hàng cần lưu ý:

1. Nhận và nghe cuộc gọi cetilo có bị mất tiền?

Nghe hoặc nhận được cuộc gọi từ số cetilo sẽ không bị mất tiền. Bên cạnh đó, khi khách hàng nghe máy và thực hiện theo hướng dẫn thì có thể bị mất cước phí trên điện thoại. Vì vậy nếu không có nhu cầu thì khách hàng có thể không nghe máy và tắt đi. Trong trường hợp cetilo gọi cho bạn quá nhiều thì nên chọn phương án “chặn cuộc gọi” ngay lập tức.

2. Tại sao không gọi lại số điện thoại cetilo được?

Nhiều khách hàng muốn gọi lại số điện thoại cetilo để biết đây là số của ai. Tuy nhiên cuộc gọi đi liên tục “tút tút” mà không thực hiện được. Đây có thể là số điện thoại chỉ được phép gọi ra chứ không thể gọi vào được nên khi bạn thao tác sẽ không thực hiện được.

Bên cạnh đó, cũng có thể do sim của bạn hết tiền, sim lỗi hoặc cetilo chặn chiều gọi đến nên khách hàng không thể thực hiện được. Tốt nhất khách hàng cũng không nên gọi lại số điện thoại cetilo làm gì nếu không muốn bị trừ cước phí trên sim.

» Xác định: TTF CSKH là gì tại sao lại gọi cho bạn thường xuyên?

Những việc cần làm khi nhận được cuộc gọi từ cetilo 

Vì không xác định được mục đích cuối cùng của số điện thoại cetilo nên cách tốt nhất là bạn cần cảnh giác và không thực hiện theo hướng dẫn mà đối tượng yêu cầu. Bên cạnh đó, bạn cũng biết cần phải làm gì khi nhận được cuộc gọi này.

1. Đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi cetilo trên sim 

Thay vì chặn từng số trên điện thoại thì khách hàng nên đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi cetilo ngay. Cách chặn cuộc gọi cetilo khá đơn giản:

  • Mạng Viettel: Soạn tin nhắn CHAN gửi 110 
  • Mạng MobiFone: Soạn tin nhắn ON CB gửi 9084. 
  • Mạng Vinaphone: Soạn tin nhắn CHAN gửi 9336.

Khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo hướng dẫn trên để chặn cuộc gọi. Sau khi thao tác thì số điện thoại cetilo không gọi cho bạn làm phiền được nữa.

» Hướng dẫn chính xác: Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ triệt để

2. Không nghe máy, không gọi lại số điện thoại cetilo

Trường hợp số điện thoại cetilo gọi cho bạn nhưng chỉ nhá máy thì khách hàng tuyệt đối không nên gọi lại dưới mọi hình thức. Bên cạnh đó, bạn không có nhu cầu nghe máy thì cũng có thể chặn ngay số điện thoại này hoặc tắt máy ngay lập tức. Đây là cách nhanh nhất để khách hàng tránh khỏi những chiêu trò lừa đảo tinh vi của các đối tượng.

Tạm kết 

Số điện thoại cetilo đã được xác định trên nội dung mà chúng tôi đề cập. Hiện nay các cuộc gọi hiển thị tên khá nhiều nên người dùng cần phải đề cao cảnh giác, nên xử lý khi nhận được cuộc gọi từ số lạ để có thể an tâm sử dụng sim hơn. Đừng quên chia sẻ thông tin này cho mọi người cùng biết.

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác